กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
MBAex จับมือ Kinesis Money ผลักดันการใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบอิงทองคำสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 23 พ.ย. 2561 )
IQML
 
 MBAex แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์บล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 1.3 ล้านราย ได้ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ Kinesis Money โดยความร่วมมือครั้งนี้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ MBAex ที่จะส่งเสริมการใช้สินทรัพย์บล็อกเชนที่ปลอดภัยและมีมูลค่าคงที่

          Kinesis Money คือระบบเงินตราดิจิทัลที่ใช้สินทรัพย์จริง (ทองคำและโลหะเงิน) เป็นตัวอ้างอิงให้กับสกุลเงินดิจิทัล โดยสกุลเงินเหล่านี้จะมีอัตราการแลกเปลี่ยนกับทองคำแท่งอยู่ที่ 1:1 ขณะที่ค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจะถูกสะสมไว้เมื่อมีการโอน ใช้จ่าย หรือเทรดสกุลเงินดังกล่าว เพื่อนำมาแบ่งสรรปันส่วนให้กับผู้ถือสกุลเงินของ Kinesis ทุกราย อันเป็นแรงจูงใจที่กระตุ้นให้เกิดการใช้งานนั่นเอง

          ผู้ที่ซื้อโทเคน Kinesis Velocity Token (KVT) ในช่วงการเสนอขายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (ITO) จะได้รับผลตอบแทนสูงสุด 20% จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้ระบบ Kinesis Monetary System

          MBAex เป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาลในอุตสาหกรรม และปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ ด้วยการบูรณาการแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากอุตสาหกรรมการธนาคาร ทำให้ MBAex มีมาตรการต่างๆ ไว้ใช้เพื่อรับประกันความปลอดภัย ซึ่งรวมถึงการยืนยันตัวตนแบบสองตัวแปร การเก็บรักษาสินทรัพย์ในรูปแบบ cool stockpiling และการติดตามเพื่อให้แน่ใจถึงความปลอดภัยตลอดการทำธุรกรรม การนำสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis เข้ามาในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน MBAex นี้ จะช่วยดึงดูดการมีส่วนร่วมของผู้คนที่กำลังมองหาตัวเลือกที่ปลอดภัยและมั่นคง

          MBAex ยังเอาแนวคิดของโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์มาผสมเข้ากับการซื้อขายสินทรัพย์บล็อกเชน เพื่อสนับสนุนให้ปริมาณการทำธุรกรรมและซื้อขายแลกเปลี่ยนของสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis เพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้ Kinesis Money มีรากฐานที่แข็งแกร่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใช้รากฐานที่มั่นคงนี้ต่อยอดในการเข้าถึงทั่วโลกต่อไป

          Sebastian-Ionut Diaconu ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MBAex กล่าวว่า "MBAex มีความยินดีที่ได้ประกาศการลงนามใน MOU ฉบับนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอเหรียญที่มีมูลค่าคงที่เหนือระดับให้กับฐานลูกค้าของเรา"

          "สกุลเงิน Kinesis สกุลใหม่นี้ จะอ้างอิงตามกรรมสิทธิ์ในทองคำ (KAU) และโลหะเงิน (KAG) อีกทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนเป็นทองคำและโลหะเงินได้ และเนื่องจากสถานที่ส่งมอบโลหะมีค่าที่ได้จากการแลกเปลี่ยนสกุลเงินของ Kinesis นั้น มีสิงคโปร์และฮ่องกงรวมอยู่ด้วย เราจึงมองเห็นการเพิ่มมูลค่าอย่างมากสำหรับลูกค้าของเรา"

          "นอกจากนี้ เรายังยินดีที่จะได้พูดคุยกับ Kinesis เกี่ยวกับการนำ KVT ขึ้นบน MBAex เพราะเรามองเห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่ที่สกุลเงินของ Kinesis และเชื่อว่า KVT จะทำให้เทรดเดอร์ของเราได้มีได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วมในความสำเร็จเหล่านี้"

          Ryan Case ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Kinesis Money กล่าวว่า "สกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis ทั้ง KAU และ KAG นำเสนอเหรียญดิจิทัลที่มีมูลค่าคงที่ ปลอดภัย มีสภาพคล่อง ตรวจสอบได้ และสามารถใช้งานได้จริงให้กับบรรดาเทรดเดอร์ที่ทำการซื้อขายอยู่บนแพลตฟอร์ม MBAex ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมรายใหม่จำนวนมากเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงตลาดโลกของเรา อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความสนใจและการยอมรับสกุลเงินของเราอย่างต่อเนื่อง"

          Bryan Feinberg ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Etheralabs กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทั้งโครงสร้างและการดำเนินการความร่วมมือครั้งนี้ เพราะมันเป็นแสดงถึงคุณค่าที่ลึกซึ้งของทั้งสองบริษัท ตลอดจนชุมชนที่แต่ละฝ่ายเป็นตัวแทนด้วย"

          เกี่ยวกับ MBAex

          MBAex เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนในการจัดการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถทำธุรกรรมสินทรัพย์บล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นที่นิยมได้

          เกี่ยวกับ Kinesis Money

          Kinesis คือระบบเงินตราแบบอิงสินค้าโภคภัณฑ์ ทองคำ และโลหะเงินที่มีความมั่นคงสูง สามารถติดต่อขอรับไฟล์วิดีโอ ข้อมูลอ้างอิง และความคิดเห็นได้ที่อีเมล kinesis@flamepr.com และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://kinesis.money/

          ที่มา: Kinesis Money
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode