กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Microland ให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod

วันที่ 20 พ.ย. 2561 )
 
  Microland ผู้พลิกโฉมองค์กรทั่วโลกสู่ระบบดิจิทัล ประกาศลงนามข้อตกลงระดับโลกเพื่อให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod ที่พัฒนาโดย Cisco และ NetApp แพลตฟอร์มนี้รวบรวมซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันทางธุรกิจมากมายไว้ในโครงสร้างพื้นฐานเดียวแบบ bare metal ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นขององค์กรต่างๆ

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/717242/Microland_Logo.jpg )

          โซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod จะช่วยให้ระบบไอทีภายในองค์กรของลูกค้าทำงานได้เหมือนระบบคลาวด์ โดยโครงสร้างพื้นฐาน FlexPod จะถูกติดตั้งภายในองค์กรแต่สามารถควบคุมจากระยะไกล คอยเก็บรักษาข้อมูลสำคัญของลูกค้า และมอบศักยภาพเทียบเท่าระบบคลาวด์ให้แก่พันธมิตรและลูกค้า ขณะเดียวกัน โซลูชั่นสุดล้ำของ Microland อย่างเช่น Applications to Containers (a2cs) และ Container as a Service ยังสามารถใช้งานบนแพลตฟอร์ม FlexPod จึงช่วยให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วภายหลังการติดตั้งแพลตฟอร์ม นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย รวมถึง Terraform ยังช่วยให้ Microland สามารถนำเสนอทางเลือกในการทำ bare metal provisioning ซึ่งเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ลูกค้ามากมายเรียกร้องมากที่สุด เพื่อประสิทธิภาพการประมวลผลที่ดีที่สุด 

          คุณ Pradeep Kar ผู้ก่อตั้ง ประธาน และกรรมการผู้จัดการบริษัท Microland Limited กล่าวว่า "โซลูชั่น Managed Private Cloud ใหม่ ช่วยเสริมและปรับปรุงบริการที่มีอยู่เดิม ทำให้เราสามารถพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล เพิ่มผลกำไร ยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพของระบบและกระบวนการได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Cisco และ NetApp เพื่อกระตุ้นการเปิดรับและใช้งานโซลูชั่นต่างๆ บนแพลตฟอร์ม FlexPod"

          คุณ Siva Sivakumar กรรมการอาวุโส Data Center Solutions บริษัท Cisco Systems กล่าวว่า "เราภูมิใจกับนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่เราเดินหน้าเพิ่มศักยภาพของ FlexPod เพื่อรองรับการใช้งานที่เฉพาะเจาะจงและรูปแบบการบริโภคใหม่ๆ เรายินดีที่ Microland จะให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้งานแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญต่อธุรกิจได้อย่างรวดเร็วขึ้น พร้อมมอบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ส่วนตัวที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยืดหยุ่น ทั้งยังมีความรวดเร็วและใช้งานง่ายเหมือนระบบคลาวด์สาธารณะ"

          คุณ Ranjeet Sudan รองประธานฝ่าย Converged Infrastructure บริษัท NetApp กล่าวว่า "มีอุปสรรคทางเทคนิคและอุปสรรคทางองค์กรมากมายที่อาจขัดขวางการใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัว การที่เราร่วมมือกับ Microland ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญต่อธุรกิจ โดยใช้โซลูชั่น Managed Private Cloud บนโครงสร้างพื้นฐานเดียวที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้"

          เกี่ยวกับ Microland

          Microland คือผู้พลิกโฉมองค์กรทั่วโลกสู่ระบบดิจิทัล ช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถส่งมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้า Microland มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองบังคาลอร์ ประเทศอินเดีย โดยมีพนักงานกว่า 4,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงานในออสเตรเลีย ยุโรป อินเดีย ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ Microland ช่วยให้องค์กรทั่วโลกดำเนินธุรกิจได้อย่างว่องไวและทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยการผสานกระบวนการทางธุรกิจเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงนวัตกรรมระบบอัตโนมัติ ระบบวิเคราะห์ และเทคโนโลยีเชิงทำนาย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.microland.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode