กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซิคอร์สกี้ จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92 "Legacy of Heroes" สดุดีทหารกล้าของไทย

วันที่ 21 ก.พ. 2555 )
 

          กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

           บริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป (Sikorsky Aircraft Corp.) เตรียมจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92(R) "Legacy of Heroes" (LOH) ในสัปดาห์นี้ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดหมายหนึ่งในการทัวร์รอบโลก ถือเป็นการเดินหน้าแสดงศักยภาพของอากาศยานสู่สายตาลูกค้า และเป็นการสดุดีทหารกล้าทั่วภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ ซิคอร์สกี้เป็นบริษัทในเครือ ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป (United Technologies Corp.) (NYSE: UTX)

           (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120220/NE56565)

           (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20060403/SIKORSKYLOGO)

           ซิคอร์สกี้จะจัดการแสดงหลายชุดให้ลูกค้าในประเทศไทยได้ชม กองทัพไทยเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ของซิคอร์สกี้ โดยกองทัพบกใช้เฮลิคอปเตอร์ BLACK HAWK, กองทัพอากาศใช้เครื่อง S-92 และกองทัพเรือใช้เครื่อง SEAHAWK และ S-76 โดยเมื่อไม่นานมานี้กองทัพเรือไทยได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ของซิคอร์สกี้ในปฏิบัติการช่วยเหลือระหว่างเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ รวมถึงในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือระหว่างเกิดคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปี 2547

           ทัวร์เพื่อจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์แวะเวียนมาที่ประเทศไทยหลังประสบความสำเร็จในการแสดงในหลายประเทศเอเชีย ซึ่งรวมถึงมาเลเซีย บรูไน และล่าสุดที่สิงคโปร์ ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ LOH ได้ร่วมจัดแสดงในงาน Singapore Air Show

           "ทัวร์แสดงเฮลิคอปเตอร์ Legacy of Heroes ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในสิงคโปร์ มีผู้ชมหลายพันคนเข้าชมเฮลิคอปเตอร์ที่จอดแสดงในงาน และยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในฐานะที่เป็นเครื่องหมายสดุดีทหารกล้าผู้เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น” แครี่ย์ บอนด์ (Carey Bond) ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส (Sikorsky Global Helicopters)

           จนถึงวันนี้ เฮลิคอปเตอร์ LOH ใช้เวลาบินกว่า 100 ชั่วโมงตลอดการเดินสายทั่วโลก โดยใช้เวลาบินประมาณ 43 ชั่วโมงในเอเชีย

           คริสตอฟ นูริต (Christophe Nurit) รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "เฮลิคอปเตอร์รุ่นต่างๆของซิคอร์สกี้ปฏิบัติการในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว การที่เฮลิคอปเตอร์ LOH เยือนประเทศไทยในสัปดาห์นี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ลูกค้าของเราจะได้สัมผัสอากาศยานอันโดดเด่นนี้ ทัวร์รอบโลกครั้งนี้ตอกย้ำถึงความสำคัญของเฮลิคอปเตอร์ในฐานะเครื่องมือช่วยชีวิต และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเชิดชูเกียรติผู้ควบคุมอากาศยานในปฏิบัติการสำคัญๆ”

           เฮลิคอปเตอร์ Legacy of Heroes ผลิตตามสั่งโดยพนักงานบริษัท ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ ที่โรงงานหลักในเมืองโคตส์วิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนำอากาศยานรุ่น S-92 มาเพนท์สีเทา-ดำ และมีรูปเงาของทหารกล้าข้างลำตัวเครื่องทั้งสองข้าง อากาศยานรุ่นนี้มีที่นั่งแบบหันหน้าเข้าหากัน, มี triple-litter kit, ระบบควบคุมการบินอัตโนมัติเพื่อการค้นหาและช่วยเหลือ รวมถึงศักยภาพภาพในการปฏิบัติงานทั้งกลางวันและกลางคืน

           การทัวร์รอบโลกครั้งนี้เริ่มต้นที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนกันยายน 2554 และเมื่อจบการแสดงในประเทศไทยจะมุ่งหน้าต่อไปยังอินเดียซึ่งจะมีการแสดงในหลายเมือง โดยทีมงาน 6 คนจะกล่าวสรุปเกี่ยวกับศักยภาพอันหลากหลายของอากาศยาน รวมถึงเข้าร่วมพิธีสดุดีทหารกล้าและให้ความช่วยเหลือชุมชนไปพร้อมกัน

           บริษัทได้สร้างเว็บไซต์เพื่ออัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆในการทัวร์รอบโลก ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.SikorskyLegacy.com

           เฮลิคอปเตอร์ S-92 ถูกนำไปใช้ในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ รวมถึงปฏิบัติการรับส่งบุคคลที่มีความสำคัญมากอย่างผู้นำประเทศ เจ้าหน้าที่บ่อน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่ง ผู้โดยสารสายการบิน เป็นต้น ทั่วโลกมีฝูงบิน S-92 รวมกัน 151 ลำ และมีชั่วโมงบินรวมกันเกือบ 400,000 ชั่วโมงนับตั้งแต่เริ่มบินครั้งแรกเมื่อปี 2547 ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ S-92 ผ่านการรับรองตามข้อบังคับ Part 29 ของมาตรฐาน FAA/EASA ตามบทแก้ไข Amendment 47 และเป็นอากาศยานรุ่นเดียวที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานที่เข้มงวดดังกล่าวโดยไม่มีข้อยกเว้นหรือการละเว้นใดๆทั้งสิ้น

           ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส บริษัทในเครือซิคอร์สกี้ เป็นผู้พัฒนาและผลิตเฮลิคอปเตอร์พลเรือนที่ได้รับการรับรอง รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันบริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป ในเมืองแสตรทฟอร์ด รัฐคอนเนกติกัต ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำของโลกด้านการออกแบบ ผลิต และให้บริการเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ ส่วนบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ในเมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเน็กติกัต เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ไฮเทคและให้บริการช่วยเหลือแก่อุตสาหกรรมอวกาศยานและระบบการสร้างต่างๆ

           ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางทวิตเตอร์: http://twitter.com/SikorskyAircrft

           ลงทะเบียน RSS: http://www.sikorsky.com/vgn-ext-templating-SIK/v/index.jsp?vgnextoid=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextchannel=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextfmt=rss

           เว็บไซต์: www.sikorsky.com

           ติดต่อ:

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ

          ซิคอร์สกี

          แมเรียน วี. เฮฟเฟอร์นัน (Marianne V. Heffernan)

          โทร: +1-203-386-4373         

          อีเมล: mheffernan@sikorsky.com

 

          หรือ

          พอล แจ๊คสัน (Paul Jackson)

          โทร: +1-203-386-7143

          อีเมล: Paul.Jackson@sikorsky.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode