กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Chemours เผยรายงานความรับผิดชอบต่อสังคมประจำปีฉบับที่ 1

วันที่ 8 พ.ย. 2561 )
 
 - บริษัทร่วมลงนามในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact)

          Chemours Company (Chemours) (NYSE: CC) บริษัทเคมีระดับโลกผู้นำตลาดเทคโนโลยีไทเทเนียม ผลิตภัณฑ์ฟลูออโร และโซลูชั่นเคมีภัณฑ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า บริษัทได้เผยแพร่รายงานความรับผิดชอบต่อสังคม หรือ Corporate Responsibility Commitment (CRC) Report อย่างเป็นทางการครั้งแรก รายงานฉบับนี้แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมของ Chemours และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตของบริษัท ด้วยความมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายความท้าทาย 10 ประการภายในปี 2573 โดยเป้าหมายดังกล่าวครอบคลุมใน 8 ด้านด้วยกัน ได้แก่ ความเป็นเลิศด้านความปลอดภัย ชุมชนมีชีวิต การส่งเสริมศักยภาพพนักงาน สภาพภูมิอากาศ คุณภาพน้ำ ของเสีย ผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืน และห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืน

          ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนความรับผิดชอบต่อสังคมดังกล่าว Chemours ได้ลงนามเข้าร่วมเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) ซึ่งเป็นข้อตกลงความเป็นองค์กรพลเมืองโดยสมัครใจและความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัท Chemours เป็นหนึ่งในกว่า 8,000 องค์กรสมาชิกที่ให้คำมั่นว่าจะดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ และสอดคล้องกับหลักการความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เพื่อสนับสนุนการพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น ตลอดจนมีส่วนร่วมกับท้องถิ่นที่บริษัทตั้งอยู่ และรายงานการดำเนินงานที่ต่อเนื่องของ Chemours เป็นประจำทุกปี

          คุณ Mark Vergnano ประธานและซีอีโอของ Chemours กล่าวว่า "Chemours เป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยสมรรถนะ และทุ่มเทให้กับการผลิตสารเคมีที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่างมีความรับผิดชอบ"

          "เราได้เริ่มดำเนินมาตรการที่สำคัญแล้ว เพื่อมุ่งสู่การบรรลุเป้าหมายปี 2573 และจะรายงานความก้าวหน้าของเราทุกขั้นตอน เรามุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทเคมีโฉมใหม่ สำหรับโลกที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น"

          สามารถดาวน์โหลดรายงาน CRC ฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ chemours.com

          คุณ Paul Kirsch ประธานธุรกิจผลิตภัณฑ์ฟลูออโรของ Chemours และผู้บริหารที่สนับสนุนแผนริเริ่มนี้ กล่าวว่า "รายงานของเราคืออีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า สำหรับ Chemours แล้ว ความรับผิดชอบต่อสังคมไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นการทำในสิ่งที่ถูกต้อง สิ่งนี้สะท้อนความเป็นเราและวิธีการดำเนินงานของเรา"

          เกี่ยวกับ The Chemours Company

          The Chemours Company (NYSE: CC) ช่วยให้โลกมีสีสัน มีศักยภาพ และสะอาดขึ้นด้วยพลังแห่งเคมี Chemours เป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีไทเทเนียม ผลิตภัณฑ์ฟลูออโร และโซลูชั่นเคมีภัณฑ์ บริษัทจัดหาโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วยผลิตภัณฑ์ที่กำหนดนิยามตลาด ความเชี่ยวชาญด้านการประยุกต์ใช้งาน และนวัตกรรมด้านเคมี โดยสามารถพบผลิตภัณฑ์ของ Chemours ได้ในพลาสติกและสารเคลือบ ระบบทำความเย็นและปรับอากาศ การทำเหมือง และในอุตสาหกรรมการผลิตทั่วไป บริษัทมีผลิตภัณฑ์เด่นหลากหลายแบรนด์ เช่น Teflon(TM), Ti-Pure(TM), Krytox(TM), Viton(TM), Opteon(TM) และ Nafion(TM) ทั้งนี้ Chemours มีพนักงานประมาณ 7,000 คน ประจำโรงงาน 26 แห่งที่คอยให้บริการลูกค้าราว 4,000 รายในอเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิก และยุโรป Chemours มีสำนักงานใหญ่ในเมืองวิลมิงตัน รัฐเดลาแวร์ และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ภายใต้สัญลักษณ์หุ้น CC สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ chemours.com หรือติดตามเราบน Twitter: @Chemours หรือ LinkedIn

          เกี่ยวกับ United Nations Global Compact

          United Nations Global Compact คือข้อตกลงที่เรียกร้องให้บริษัททั่วโลกจัดการดำเนินงานและวางกลยุทธ์ให้สอดคล้องตามหลักการ 10 ประการซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ครอบคลุมด้านสิทธิมนุษยชน แรงงาน สิ่งแวดล้อม และการต่อต้านการทุจริต รวมทั้งลงมือดำเนินการเพื่อสนับสนุนเป้าหมายขององค์การสหประชาชาติ (UN) และประเด็นต่างๆ ที่ระบุไว้ในเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals) UN Global Compact ถือเป็นแนวทางสำหรับองค์กรต่างๆ ในการพัฒนา ดำเนินการ และเปิดเผยข้อมูลการปฏิบัติงานอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม UN Global Compact ริเริ่มขึ้นในปี 2543 และปัจจุบันเป็นโครงการความยั่งยืนขององค์กรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยจำนวนสมาชิกที่เป็นองค์กรธุรกิจมากกว่า 9,500 บริษัท และองค์กรที่ไม่ใช่ธุรกิจอีกกว่า 3,000 องค์กรจาก 160 ประเทศ รวมถึงเครือข่ายท้องถิ่นอีกเกือบ 70 เครือข่ายทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตาม @globalcompact บนโซเซียลมีเดีย หรือร่วมพูดคุยกับเราผ่านทางแฮชแท็ก #SDGpioneers

          ติดต่อ:

          สื่อมวลชน 
          Alvenia Scarborough
          Sr. Director of Corporate Communications and Brand Marketing
          +1.302.773.4507 
          media@chemours.com 

          นักลงทุน
          Jonathan Lock
          VP, Corporate Development and Investor Relations
          +1.302.773.2263 
          investor@chemours.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode