กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เมอร์ค เปิดตัวแพลตฟอร์ม BioContinuum(TM) มุ่งยกระดับศักยภาพกระบวนการผลิต

วันที่ 8 พ.ย. 2561 )
IQML
 
- แพลตฟอร์มใหม่ BioContinuum(TM) พร้อมมอบประโยชน์แล้ววันนี้ รองรับกระบวนการผลิตแบบต่อเนื่องแห่งอนาคต

          - แอปพลิเคชันเสริม Pellicon(R) Single-Pass Tangential Flow Filtration ช่วยยกระดับกระบวนการทำโปรตีนเพื่อการรักษาให้บริสุทธิ์

          เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ไม่หยุดนิ่ง ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ BioContinuum(TM) Platform เพื่อยกระดับการผลิตยาชีววัตถุ ผ่านการพัฒนาศักยภาพ ยกระดับความเรียบง่ายในการดำเนินงานของโรงงาน พร้อมส่งเสริมคุณภาพและความต่อเนื่องราบรื่น โดยทางบริษัทได้เปิดเผยแผนนี้ที่การประชุม 2018 American Association of Pharmaceutical Scientists PharmSci360 ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา

          "แพลตฟอร์มใหม่ของเมอร์คที่ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ แอปพลิเคชัน และความเชี่ยวชาญ จะเปิดทางให้ลูกค้านำวิธีการรักษาใหม่ ๆ ไปใช้กับกลุ่มผู้ป่วยได้รวดเร็วและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น" อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าว "ชีวกระบวนการเจเนอเรชันใหม่ที่แตกต่างและครอบคลุมของเมอร์ค ได้เปิดทางให้เราสามารถดึงเอาคุณประโยชน์ตลอดกระบวนการออกมาได้ทั้งหมด ไม่ต้องมุ่งเป้าไปที่กระบวนการใดกระบวนการหนึ่งทีละครั้ง"

          ชีวกระบวนการแบบต่อเนื่องคือการผนวกรวมขั้นตอนการผลิตที่ปกติถูกจัดเป็นชุด ๆ หลอมเป็นกระบวนการต่อเนื่องหนึ่งเดียว ส่งผลให้การผลิตมีความไหลลื่นตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงการเก็บ ทำบริสุทธิ์ และทดสอบผลิตภัณฑ์ โดยการศึกษานำร่องชี้ให้เห็นว่า การเปลี่ยนไปใช้ขั้นตอนการผลิตดังกล่าวอาจช่วยลดต้นทุนการผลิตได้มากถึง 50%

          คุณบาทรา กล่าวเสริมว่า "เรากำลังยกระดับอุตสาหกรรมนี้ ด้วยการพัฒนากระบวนการผลิตโดยไม่สูญเสียความเข้มข้นหรือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดขยะ การใช้พลังงาน และวัตถุดิบ"

          ขณะที่กระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่องนั้นคืออนาคตของการผลิตยา แต่ในปัจจุบัน ลูกค้ายังคงต้องเผชิญกับความท้าทายในด้านความรวดเร็วในการตอบสนองต่อตลาด ความยืดหยุ่นของสิ่งอำนวยความสะดวก หรือต้นทุนของผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้ลูกค้าอาจไม่เห็นประโยชน์ของกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง

          ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ หนังสืออ้างอิง และฐานความรู้อันกว้างขวางของเมอร์คในด้านการใช้งานและการสนับสนุนทางเทคนิค ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม BioContinuum(TM) Platform จะช่วยทำให้กระบวนการผลิตของลูกค้าง่ายขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น และลดความเสี่ยงลงอีกด้วย

          ธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ของเมอร์ค ยังได้เปิดตัวแอปพลิเคชันเสริมอย่าง Pellicon(R) Single-Pass Tangential Flow Filtration ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ของแพลตฟอร์ม BioContinuum(TM) Platform แอปพลิเคชันดังกล่าวช่วยเสริมศักยภาพในการกำจัดความไม่บริสุทธิ์ เพื่อกระบวนการผลิตปลายน้ำที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเปิดทางให้เหล่าผู้ผลิตยาตอบรับความต้องการไตเตอร์ที่เพิ่มขึ้น พร้อมรองรับความต้องการกระบวนการผลิตแบบเชื่อมต่อหรือต่อเนื่องด้วย

          แพลตฟอร์ม BioContinuum(TM) Platform ของเมอร์ค ได้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการในอุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์ โดยทางบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนลูกค้าและอุตสาหกรรมตลอดการเปลี่ยนแปลงนี้

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม BioContinuum(TM) Platform ได้ที่ตัวแทนของบริษัทในงาน AAPS PharmSci360 บูธ 2115

          ติดตามเมอร์คได้ทาง Twitter @Merckgroup, Facebook @merckgroup และ LinkedIn

          ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

          เกี่ยวกับ เมอร์ค

          เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานประมาณ 53,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึงผลึกเหลวที่ใช้กับจอแสดงผลสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2560 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.53 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

          เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 และปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน, มิลลิพอร์ซิกมา และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/779482/Merck_BioContinuum.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode