กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สไควร์ แซนเดอร์ส ยกระดับการดำเนินธุรกิจในเอเชีย

วันที่ 17 ก.พ. 2555 )
 
          ฮ่องกง--17 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

          สไควร์ แซนเดอร์ส ประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการปรับใช้ยุทธศาสตร์เพื่อยกระดับธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

          เหมาตง, ปีเตอร์ โชว์ และอิกนาติอุส หวาง ได้ย้ายจากไบรอัน เคฟ (Bryan Cave) เพื่อมาร่วมงานกับสไควร์ แซนเดอร์ส (Squire Sanders) ในฮ่องกงและสิงคโปร์

          เจมส์ เจ. ไมวูร์ม ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสไควร์ แซนเดอร์สโลก กล่าวว่า "พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเหมาตง ปีเตอร์ และอิกนาติอุสเข้าสู่บริษัท พวกเขาได้รับการยกย่องอย่างสูงในตลาดท้องถิ่น การประกาศแต่งตั้งในครั้งนี้ ร่วมกับการขยายตัวสู่ออสเตรเลียตะวันตกเมื่อไม่นานมานี้ นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญของยุทธศาสตร์การขยายตัวในเอเชียแปซิฟิกของเรา ซึ่งพัฒนาขึ้นจากฐานทนายความ 125 คนในภูมิภาค เหมาตงและปีเตอร์จะเข้ามาร่วมงานที่สำนักงานในฮ่องกงของเราซึ่งกำลังรุ่งเรืองและงานล้นมือ ขณะที่อิกนาติอุสจะเป็นรากฐานซึ่งเราจะต่อยอดสู่การดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์ อันเป็นศูนย์กลางการค้าที่ทวีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ การขยายทีมงานเป็นไปตามยุทธศาสตร์ทั่วโลกของเรา ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับทรัพยากรพลังงานและธรรมชาติ อนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ และศักยภาพในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานและการทำธุรกรรม”

          สำหรับเหมาตงเป็นอดีตหุ้นส่วนผู้จัดการของสำนักงานไบรอัน เคฟ ในฮ่องกง เป็นทนายความด้านธุรกรรมองค์กรที่ประสบความสำเร็จ และมีส่วนในการทำธุรกรรมควบรวม ซื้อ และดำเนินบริษัทร่วมทุนข้ามชาติมาแล้วมากมาย มีประสบการณ์การทำงานในกลุ่มพลังงานและเหมืองแร่ ทำธุรกรรมการเงินส่วนบุคคล และการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในจีน ก่อนจะมาร่วมงานกับไบรอัน เคฟ ในปี 2551 เหมาตงเป็นหุ้นส่วนอยู่ที่โฮแกน แอนด์ ฮาร์ทสัน และยังเป็นหุ้นส่วนของสไควร์ แซนเดอร์สในฮ่องกงเป็นระยะเวลา 8 ปี อีกทั้งยังเคยรับตำแหน่งที่ปรึกษาทั่วไปประจำประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ให้กับเจนเนอรัล อิเล็กทริก คัมพานีด้วย

          ปีเตอร์ โชว์ เคยเป็นหุ้นส่วนในสำนักงานฮ่องกงของไบรอัน เคฟ โดยรับตำแหน่งหัวหน้าทีมอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศและการระงับความขัดแย้งในเอเชียให้กับบริษัท ปีเตอร์มีหน้าที่จัดการข้อพิพาทในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงการพลังงานและแหล่งทรัพยากร สาธารณูปโภคพื้นฐาน โครงการสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานและการก่อสร้างต่างๆ การค้าระหว่างประเทศ และเรื่องทางทะเล ตลอดจนประเด็นด้านการพาณิชย์ทั่วไป เขารับหน้าที่ให้คำปรึกษาแก่บริษัทใหญ่ๆในสหรัฐ ยุโรป และเอเชีย รวมทั้งผู้ประกอบกิจการของรัฐบาลจีน ปีเตอร์เป็นผู้พิพากษาที่ได้รับการแต่งตั้งและอนุญาตให้ปฏิบัติงานในสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และฮ่องกง ไม่เพียงแต่จะมีประสบการณ์ด้านอนุญาโตตุลาการอย่างกว้างขวางในเอเชียเท่านั้น แต่ปีเตอร์ยังมีประสบการณ์ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับแอฟริกา ตะวันออกกลาง และรัสเซียอีกด้วย ก่อนที่จะย้ายไปร่วมงานกับไบรอัน เคฟ ปีเตอร์ ได้ทำงานให้กับเบเกอร์ แอนด์ แมคเคนซี ในฮ่องกง และแมลลิซันส์ในฮ่องกงและเมลเบิร์น

          ขณะที่อิกนาติอุส หวาง เป็นอดีตหุ้นส่วนผู้จัดการของสำนักงานของไบรอัน เคฟในสิงคโปร์ มีประสบการณ์ระหว่างประเทศยาวนานกว่า 20 ปี ในฐานะทนายความด้านพลังงาน แหล่งทรัพยากร และสาธารณูปโภคพื้นฐาน เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักงานชาติต่างๆมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับซีเอ็มเอส เอเนอร์จี ซึ่งเป็นโรงงานผลิตไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติที่มีฐานอยู่ในมิชิแกน นอกจากนี้ยังเป็นหุ้นส่วนอยู่ที่ฟรีฮิลส์ และเป็นผู้นำการว่าความด้านพลังงานและทรัพยากรในเอเชีย ก่อนจะย้ายไปร่วมงานกับไบรอัน เคฟ ในปี 2551

          อิกนาติอุสมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะทนายความให้กับโครงการต่างๆของหุ้นส่วนทั้งภาครัฐบาลและเอกชน มีส่วนร่วมในทุกแง่มุมของโครงการความร่วมมือระหว่าภาครัฐบาลกับภาคเอกชน (PPP) พลังงาน และสาธารณูปโภคพื้นฐาน เคยให้คำปรึกษารัฐบาล ผู้ค้าและผู้มีส่วนร่วมการประมูลในการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ และทำงานโครงการพลังงานและสาธารณูปโภคพื้นฐานมาแล้วทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมทั้ง ออสเตรเลีย อินเดีย ปากีสถาน จีน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ไทย กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกาด้วย

          อิกนาติอุสจะเป็นผู้นำในการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์ โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในเดือนมี.ค. ทันทีที่ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในตลาดดังกล่าว

          เจมส์ ซัง หุ้นส่วนผู้จัดการของสำนักงานสไควร์ แซนเดอร์สในฮ่องกง อธิบายว่า "สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในจีนกำลังเปลี่ยนแปลงไป มีโอกาสเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นสู่การเข้าถึงตลาดที่ถูกกฎหมายในจีนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะที่กิจกรรมด้านอนุญาตโตตุลากรระหว่างประเทศกำลังขยายตัวทั้งในฮ่องกงและสิงคโปร์ เหมาตง, ปีเตอร์ และอิกนาติอุส จะมาร่วมงานกับบริษัทพร้อมด้วยประสบกรณ์ระหว่างประเทศที่มีอยู่มากมาย ด้วยฐานของเราที่มีอยู่ทั่วโลก สไควร์ แซนเดอร์สจึงมีความเหมาะสมอย่างสูงสุดในการเป็นตัวแทนของบริษัทของจีนที่ต้องการเข้าไปลงทุนในพื้นที่อื่นๆของโลก”

          ขณะที่ เคน คูโรซู ผู้ประสานงานฝ่ายปฏิบัติการในเอเชียของสไควร์ แซนเดอร์ส กล่าวเสริมว่า "การเสริมทีมในครั้งนี้เป็นการต่อยอดจากฐานที่เรามีอยู่อย่างแข็งแกร่งอยู่แล้วในฮ่องกง ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ โตเกียว และออสเตรเลียตะวันตก พวกเรายินที่จะได้นำเสนอความแข็งแกร่งและประสบการณ์ที่มีมากขึ้นให้กับลูกค้าในภาคส่วนต่างๆ เช่น พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และกิจกรรมต่างๆ เช่น ธุรกรรมข้ามชาติ อนุญาโตตุลาการ และการพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน เราหวังว่า หุ้นส่วนใหม่ของเรานี้จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างสำหรับกิจกรรมต่างๆที่เราดำเนินอยู่ในเอเชียแปซิฟิกได้อย่างรวดเร็ว

          ติดต่อ:
          นิโคลา วูดแมส (Nicola Woodmass)
          ผู้จัดการอาวุโสด้านสื่อมวลชนสัมพันธ์และการสื่อสาร (เอเชียและยุโรป) ของสไควร์ แซนเดอร์ส
          อีเมล์: Nicola.Woodmass@squiresanders.com
          โทร:  +44.0.121.222.3690

          แหล่งข่าว สไควร์ แซนเดอร์สเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode