กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศในวงการคอมมิค

วันที่ 25 ต.ค. 2561 )
IQML
 
  งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้จัดงานคอมมิคและคนในวงการว่าเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ โดยงานในปีนี้ยังคงได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นเช่นเคย ต้องขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรมไต้หวันที่จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนระดับนานาชาติ รวมถึงเปิดโอกาสให้มีการจับคู่ทางธุรกิจและมอบรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

          คุณ Hew Kuan-yau ภัณฑารักษ์จาก Asia Comic Cultural Museum ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า วงการคอมมิคไต้หวันยังคงสร้างความประหลาดใจอย่างต่อเนื่อง และคอมมิคที่เห็นในงานก็มีความหลากหลายมากขึ้นทุกปี ขณะที่คุณ Elisabeth Wolf ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Chinabooks E.Wolf จากสวิตเซอร์แลนด์ รู้สึกปลื้มใจกับงานในปีนี้ เพราะผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อลิขสิทธิ์คอมมิคและพบปะกับนักวาดคนดังของไต้หวัน ด้านคุณ Paul Gravett ภัณฑารักษ์อิสระจากสหราชอาณาจักร กล่าวว่า Sean Chuang คือนักวาดที่ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก และหวังว่าจะมีคอมมิคออกมามากขึ้นในงานครั้งต่อๆไป 

          คอมมิคของไต้หวันคือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าและพร้อมต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ งานในปีนี้จึงมีการจัดแสดงเกี่ยวกับคอมมิคที่สร้างแรงบันดาลใจหรือถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ เกม และเพลง อย่างเช่นคอมมิคเรื่อง Scrolls of a Northern City ของ AKRU ที่ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ โดยได้รับคำชื่นชมจากคุณ Laurent Melikian ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมมิคชาวฝรั่งเศส และคุณ Osato Yuji ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท Access Bright จากญี่ปุ่น ที่ระบุว่าโปรดักชั่นของเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อย่างเป็นธรรมชาติของคอมมิคและภาพยนตร์ 

          ดาวเด่นของงานในปีนี้คือนิทรรศการ Extended Reality (XR) ของคอมมิคเรื่อง "Young-Jiu Grocery Store" และนิทรรศการเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอมมิค นำโดยคอมมิคเรื่อง Demo# โดยรวมแล้ว งานในปีนี้แสดงถึงผลสำเร็จของการส่งเสริมการต่อยอดผลิตภัณฑ์ท่ามกลางเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์และเชิงวัฒนธรรม

          งานครั้งนี้ยังมีการสร้างความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Golden Comic Awards & Connection+ กับ Kaigai Manga Festa ซึ่งเป็นเทศกาลคอมมิคต่างประเทศที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น โดยทางผู้จัดงานได้จ้างคุณ Li Lung-chieh ผู้ชนะรางวัล GCA ครั้งที่ 9 ให้ไปร่วมงาน Kaigai ในปีนี้ ขณะเดียวกัน ผู้ชนะรางวัล GCA คนอื่นๆจะเข้าร่วมงาน COMITIA ที่โตเกียวในเดือนพฤศจิกายน รวมถึงงาน Kitakyushu Pop Culture Festival ด้วย

          งาน 2018 Golden Comic Awards & Connection+ ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ตลาดคอมมิคไต้หวันได้ซึมซับไอเดียใหม่ๆเท่านั้น แต่ยังทำให้คอมมิคไต้หวันเป็นที่รู้จักในระดับโลกด้วย

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

          Taiwan Television Enterprise คือผู้ดูแลการจัดงาน Golden Comic Awards & Connection+

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181022/2274296-1-cเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode