กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“วอลโว่” จับมือดารานักบู๊ระดับฮอลลีวูด ร่วมแสดงในภาพยนตร์สั้นโฆษณาประสิทธิภาพรถขุดตักของบริษัท

วันที่ 25 ต.ค. 2561 )
iqml
 
          วอลโว่ คอนสตรัคชั่น อีควิปเม้นท์ (Volvo CE) ดึง "ดอล์ฟ ลันด์เกรน" นักแสดงชื่อดังชาวสวีเดน ร่วมเผยประสิทธิภาพความคงทนของรถขุดตักให้เป็นที่ประจักษ์ ผ่านผลงานภาพยนตร์สั้นโฆษณาบู๊ผาดโผนที่ใช้ชื่อว่า "Pump It Up"

          เผยให้เห็นถึงความแข็งแรงทนทาน ขีดความสามารถหลายด้าน และวิศวกรรมอัจฉริยะเบื้องหลังรถขุดตักของวอลโว่ ภาพยนตร์สั้นโฆษณาดังกล่าวจะนำผู้ชมไปทดสอบขีดจำกัดของรถขุดตักหลากหลายรุ่น ด้วยการนำเสนอผ่านรูปแบบของการฝึกในค่ายทหารที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมีชีวิตชีวา โดยได้ "ดอล์ฟ ลันด์เกรน" นักแสดงชื่อดังชาวสวีเดนยุค 80 เจ้าของผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Rocky IV ภาพยนตร์เรื่อง Universal Soldier และภาพยนตร์เรื่อง The Expendables มารับบทนำบู๊แอคชั่นผาดโผนในหนังสั้นโฆษณาเล่าเรื่องราวการเผชิญหน้าระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/773450/Volvo_CE.jpg 

          รับชมภาพยนตร์โฆษณา คลิก https://www.volvoce.com/global/en/our-offer/excavators-for-any-challenge/?utm_source=prb&utm_medium=pr&utm_campaign=excaw 

          ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการหยอกล้อหนังแอคชั่นที่ได้สร้างชื่อให้กับดอล์ฟ ลันด์เกรน โดยเขาปรากฎตัวในฉากร่วมกับรถขุดตักขนาดใหญ่ของวอลโว่ น้ำหนักระหว่าง 1.5-95 ตันที่เคลื่อนไหวท่าทางการฝึกฝนความแข็งแกร่ง

          ส่วนในฉากบู๊แอคชั่นสุดตื่นตาตื่นใจ จะได้เห็นรถขุดตักลากแท่นคอนกรีตขนาดยักษ์ที่มีดอล์ฟ ลันเกรนด์ ยืนอยู่ด้านบนไปในพื้นที่อ้างว้างของทะเลทราย หรือรถขุดตักกำลังพลิกยางขนาดมหึมาบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยโคลน รวมถึงรถขุดตักที่กำลังฝึกยกรถขุดตักด้วยกันเองที่อาจนับว่าเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อบรรลุเป้าหมายตามสิ่งที่ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ต้องการจะสื่อ นั่นคือ "รถขุดตักสำหรับความท้าทายทุกระดับ" นำเสนอผ่านผลงานเพลงฮิตในปี 2532 อย่าง "Pump up the Jam" ของ Technotronic วงดนตรีชื่อดังจากเบลเยียม

          คุณบิลล์ ลอว์ รองประธานอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Volvo CE กล่าวว่า "นี่เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและความแข็งแกร่งของรถขุดตักของเราได้เป็นอย่างดี ไล่ตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่ ผลที่ได้คือภาพยนตร์สั้นฟีลกู๊ดที่มาพร้อมกับอิทธิพลระดับฮอลลีวูด แม้ในบางฉากบู๊จะค่อนข้างเหนือจริงกว่าปกติ แต่เราต้องการที่จะเสี่ยงและท้าทายตัวเองในการผลักดันประสิทธิภาพของรถขุดตักเหล่านี้ออกไปอีก โดยรถขุดตักของเราทำงานอย่างหนักทุกวันตามไซต์ก่อสร้างทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจำเป็นต้องใช้ขุมกำลังและความแข็งแกร่งอย่างที่นำเสนอไป ทั้งยังอาศัยทักษะความสามารถของผู้บังคับหลังพวงมาลัยด้วย"

          คุณดอล์ฟ ลันด์เกรน โลดแล่นอยู่ในแวดวงการผลิตภาพยนตร์ของวงการฮอลลีวูดมาเป็นเวลากว่า 30 ปี และกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากการรับบทนำในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ Creed II และ Aquaman ที่เตรียมออกฉายในช่วงปลายปีนี้ นักแสดงผู้นี้มีพื้นฐานทางด้านวิศวกรรม และยังเป็นผู้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของสหรัฐอย่างสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือ MIT ทำให้เขาเหมาะที่สุดสำหรับรับบทนำในภาพยนตร์โฆษณารถขุดตักของวอลโว่ชุดนี้

          เขากล่าวว่า "งานนี้ถือเป็นการพลิกบทบาทที่สุดที่ผมเคยได้รับ ขณะเดียวกันยังน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นรถขุดตักนานาชนิดของวอลโว่ และคนขับที่มีความเชี่ยวชาญในการบังคับรถขุดตักให้แสดงท่าทางต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้ตัวแสดงแทน ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ด้วยซ้ำ นอกจากนี้ในฐานะที่เกิดและโตในสวีเดน จึงทำให้ผมคุ้นเคยกับแบรนด์คลาสสิคของสวีเดนนี้เป็นอย่างดี และเมื่อยังเด็ก ผมเคยนั่งบนเบาะหลังรถวอลโว่ของพ่อ สำหรับผมแล้ว วอลโว่เป็นตัวแทนค่านิยมอันยอดเยี่ยมบางประการของสแกนดิเนเวีย เช่น การออกแบบที่สะอาดตา คุณภาพอันยอดเยี่ยม และการดูแลปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้เราได้ทำงานร่วมกันในครั้งนี้"

          รถขุดตักของวอลโว่นั้นหาเครื่องจักรกลที่มีสมรรถนะรอบด้านเทียบชั้นได้ยาก แคมเปญดังกล่าวชูศักยภาพการทำงานของรถขุดตักวอลโว่ ในการส่งมอบขีดความสามารถและขุมพลังสูงสุดของรถสำหรับงานหนักในเกือบทุกสถานการณ์ แม้การโชว์ยกรถขุดตักด้วยกันเองและการพลิกยางขนาดใหญ่นั้นไม่ได้เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นทุกวัน แต่การแสดงผาดโผนเหล่านี้มีการทำจริง และอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญในสถานที่ปิดและมีความปลอดภัย โดยในโลกของความเป็นจริง ขีดความสามารถรถขุดตักของวอลโว่สามารถใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ตั้งแต่การเตรียมพื้นที่ ขุดร่อง ขุดเจาะ ไปจนถึงการรื้อถอน โหลดขึ้นรถบรรทุก และการวางท่อ

          รับชมคลิปเบื้องหลังภาพยนตร์โฆษณา คลิก https://www.volvoce.com/global/en/our-offer/excavators-for-any-challenge/?utm_source=prb&utm_medium=pr&utm_campaign=excaw/#behind-the-scenes 

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม: www.volvoce.com/pumpitup 

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:

          ด้วยประวัติศาสตร์ที่ย้อนกลับไปได้ถึง 185 ปี Volvo CE ถือเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านการก่อสร้าง การถอน การจัดการของเสีย การป่าไม้ และการขนถ่ายวัสดุ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยเครื่องจักรหลัก ๆ ของบริษัท ได้แก่ รถขุดตัก รถตักล้อยาง และรถพ่วง เช่นเดียวกับเครื่องจักรสำหรับงานคมนาคม จัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์วอลโว่, SDLG และ Terex Trucks เครื่องจักรและบริการของบริษัทได้รับการสนับสนุนและจำหน่ายผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั่วทุกมุมโลกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode