กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“เขตใหม่ซีเซียน” ในมณฑลส่านซี ตั้งเป้าเป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัยในจีน

วันที่ 22 ต.ค. 2561 )
IQML
 
การประชุมนานาชาติเขตใหม่ซีเซียนว่าด้วยต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย (IUDM 2018) ครั้งแรก ภายใต้แนวคิด "ยุคใหม่ เศรษฐกิจใหม่ เมืองใหม่" ได้เปิดฉากขึ้นที่เขตซีเซียน ในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการกว่า 500 คนจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงาน เพื่อสำรวจต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย 

          บุคคลสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยคุณราเชนทรา กุมาร์ ปาจาอูรี อดีตประธานคณะทำงานระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ระหว่างปี 2545-2558, คุณหลิว ชีจิน รองผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการแห่งสภาที่ปรึกษาทางการเมืองจีน (CPPCC) ฝ่ายเศรษฐกิจ และอดีตรองประธานศูนย์วิจัยด้านการพัฒนาของคณะรัฐมนตรีจีน และคุณฟ่าน กัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อการปฏิรูปประเทศจีน (CRF) และผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจแห่งชาติ

          การประชุม IUDM 2018 ให้ความสำคัญกับหลักการพัฒนาเมือง ครอบคลุมตั้งแต่คุณภาพของเมือง สภาพการอยู่อาศัย ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยนำเสนอผ่านนิทรรศการ สุนทรพจน์ และกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม การประชุมครั้งนี้ได้ชูความโดดเด่นของเขตใหม่ซีเซียน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและเป็นผลพวงของการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย ในฐานะแม่แบบของการวางผังเมืองและการบริหารจัดการเมืองแห่งอนาคต

          ซีเซียน ซึ่งเป็นเขตใหม่ล่าสุดของเมืองซีอาน มีส่วนในการวางผังเมืองโดยให้ความสำคัญกับการสร้างเขตนำร่องการค้าเสรีระดับชาติ เขตการค้าเสรีด้านการบริการ รวมถึงเขตส่งเสริมผู้ประกอบการและนวัตกรรม เพื่อกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจของมณฑลส่านซี พร้อมกับเป็นศูนย์กลางสำหรับอุตสาหกรรมและบริการเชิงกลยุทธ์ที่เกิดขึ้นใหม่ 

          รองผู้ว่าการมณฑลส่านซีกล่าวในที่ประชุมว่า "เราให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การพัฒนาเมืองโดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมกับรักษาทรัพยากรธรรมชาติ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาเมืองควบคู่กับชนบทอย่างสมดุล ตลอดจนปกป้องมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยหวังที่จะสร้างต้นแบบการพัฒนาเมืองใหม่ในแบบฉบับของจีน การสำรวจอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเป็นเวลาหลายปีทำให้ผลลัพธ์ปรากฏให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อยๆ" 

          "เขตใหม่ซีเซียนได้เข้าสู่ช่วงของการพัฒนาที่รวดเร็ว และการประชุม IUDM 2018 ก็เป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ เรายินดีต้อนรับทุกท่านสู่มณฑลส่านซีและเขตซีเซียน เพื่อมาร่วมกันเปิดศักราชใหม่ในการพัฒนาเมืองแห่งอนาคต"

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.xixianxinqu.gov.cn/ 

          เกี่ยวกับเขตใหม่ซีเซียน

          เขตใหม่ซีเซียน คือเขตใหม่ระดับชาติเขตแรกที่เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย โดยมีการวางผังเมืองที่ทันสมัยและผนวกรวมอุตสาหกรรมเข้ากับระบบนิเวศอย่างกลมกลืน จุดมุ่งหมายคือการสร้างเมืองที่ก้าวล้ำและยั่งยืน โดยมีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181017/2270539-1



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode