กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
รัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จังหวัดเตรียมเสนองบครม.๑.๗ ล้านบาท

วันที่ 15 ก.พ. 2555 )
 
รัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่ขอนแก่นจังหวัดเตรียมนำเสนอของบจากที่ประชุม ครม.สัญจร ที่อุดรธานี1.7 หมื่นล้านบาท รัฐมนตรีเตรียมลงพื้นที่ขอนแก่น 21 ก.พ.ดูงานโครงการสำคัญ ที่จังหวัดเตรียมนำเสนอของบจากที่ประชุม ครม.สัญจร ที่อุดรธานีเกือบหมื่นล้านบาท เผย 3โครงการใหญ่ประกอบด้วย ก่อสร้างทางต่างระดับ Fly Overถ.มิตรภาพตัดกับถ.หลังศูนย์ราชการ โครงการ Medical Hub รพ.ศรีนครินทร์และสร้างประตูระบายน้ำบ้านพระคือ ต.พระลับเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ส่วนอุดรธานี ดัน 10 โครงการใหญ่ วงเงินกว่า 1.7 หมื่นล้านบาทเข้าสู่ที่ประชุมครม.
นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเปิดเผยว่าในระหว่างวันที่ 21-22 ก.พ. คณะรัฐมนตรีจะเดินทางมาประชุมสัญจรที่จังหวัดอุดรธานี และมีรัฐมนตรีหลายคนก็จะลงพื้นที่จังหวัดต่างๆโดยในจังหวัดขอนแก่นมีการประชุมเตรียมพร้อมต้อนรับรัฐมนตรีที่จะเดินทางมาตรวจพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและติดตามโครงการที่ขอนแก่นจะนำเสนอเข้าสู่วาระการประชุมคณะรัฐมนตรี( ครม.)ในครั้งนี้
สำหรับรัฐมนตรี ที่จะลงพื้นที่ขอนแก่นจำนวน ๔ ท่าน คือนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.กระทรวงคมนาคม ม.ร.ว. พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.กระทรวงอุตสาหกรรม นายภูมิ สาระผล รมช.กระทรวงพาณิชย์ และนายฐานิสร์ เทียนทอง รมช.กระทรวงมหาดไทย
ทั้งนี้ โครงการที่จังหวัดขอนแก่นจะนำเสนอในการประชุมครม.สัญจรในครั้งนี้ เป็นโครงการมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาสำคัญในพื้นที่และประชาชนในจังหวัดและกลุ่มจังหวัด ทั้งการแก้ปัญหาจราจร การแก้ไขปัญหาอุทกภัย โครงการพัฒนาให้จังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางการบริการด้านสาธารณสุข โดยมีมูลค่าโครงการที่เสนอขอรับการสนับสนุนในวงเงินงบประมาณรวมแล้ว 9,800 ล้านบาท
นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่าสำหรับจุดที่คณะรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ในวันที่ 21 ก.พ. ก็คือ โครงการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตเทศบาลนครขอนแก่น การสร้างจุดก่อสร้างทางต่างระดับ Fly Over บริเวณถนนมิตรภาพตัดกับถนนหลังศูนย์ราชการ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางถนนแคบและกระชั้นชิด เพื่อออกสู่ถนนมิตรภาพรวมทั้งเป็นเส้นทางตัดกับทางรถไฟด้วย ทำให้การจราจรหนาแน่นมากโดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น โครงการนี้เสนอของบประมาณ 86 ล้านบาท หากโครงการนี้สำเร็จจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรเมืองขอนแก่นในภาวะเร่งด่วนได้มากพอสมควร
จุดที่สองคือโครงการการก่อสร้างศูนย์ความเป็นเลิศเฉพาะทางและอุบัติเหตุ-ฉุกเฉิน โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อพัฒนาสู่เมืองแห่งการบริการด้านสาธารณสุขในภูมิภาคและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (Medical Hub )โครงการนี้เสนอของบประมาณ 2,400 ล้านบาท โครงการนี้หากสำเร็จจะสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้กว่า 1 ล้านคนต่อปีและผู้ป่วยในประมาณ 5 หมื่นคนต่อปี
ส่วนโครงการที่ 3 คณะรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการประตูระบายน้ำคลองระบายน้ำบ้านพระคือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นซ้ำซากทุกปี ซึ่งโครงการนี้จะช่วยพื้นที่ไม่ให้ถูกน้ำท่วมประมาณ 20,000 ไร่ โดยเสนอของบประมาณ 265 ล้านบาทเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode