กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ประชาธิปัตย์พะเยาคัดค้านการแก้กฎหมาย112และรัฐธรรมนูญ ล่าสุดประชุมสาขารับเรื่องทุกข์ชาวบ้านค่าครองชีพถีบตัวพุ่งมากกว่าที่อื่นเพราะดีเซลขายปลีกแพงสุด 38-40 บาทแล้ว

วันที่ 13 ก.พ. 2555 )
 
13 กุมภาพันธุ์ 2555 การประชุมสามัญประจำปี สาขาพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดพะเยา โดยมีนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และนางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมดำเนินประกาศเน้นขยายเครือข่าย เพิ่มสาขาเพื่อช่วยประชาชนเรื่องการรับเรื่องร้องทุกข์ โดยนางศิริวรรณได้ประกาศคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อล้างความผิดและต่อต้านการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา112ในภาคเหนืออย่างเด็ดขาด

ด้านนางสาวมัลลิกา ได้อธิบายวิธีให้ชาวบ้านรับมือเรื่องยุคของแพงรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นยุคข้าวยากหมากแพงของจริงเพราะนโยบายพลังงานตามแผนรัฐบาล จะทยอยปรับขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม (กก.) เฉลี่ยทั้งปีราคาเอ็นจีวีจะปรับเพิ่ม 6 บาทต่อกิโลกรัม เป็นผลพวงจากนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ต้องการเลิกการแทรกแซงราคาพลังงานเพื่อให้เป็นไปตามกลไกการตลาด หลังจากหลายรัฐบาลได้อัดฉีดนโยบายประชานิยมจนเกินพอดี

เมื่อมีการปรับราคาก๊าซเอ็นจีวี เพิ่มทั้งปีอีก 6 บาท ก็จะเป็น 14.50 บาทต่อ กก. เช่นเดียวกับก๊าซแอลพีจีที่จะทยอยปรับเพิ่มทุกเดือน ส่วนดีเซลและเบนซินก็ทยยปรับขึ้นราคาเข่นกันยังผลให้ของแพง ค่าครองชีพพุ่ง ตามแผนรัฐบาล จะทยอยปรับขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม (กก.) เฉลี่ยทั้งปีราคาเอ็นจีวีจะปรับเพิ่ม 6 บาทต่อกิโลกรัม เป็นผลพวงจากนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ต้องการเลิกการแทรกแซงราคาพลังงานเพื่อให้เป็นไปตามกลไกการตลาด หลังจากหลายรัฐบาลได้อัดฉีดนโยบายประชานิยมจนเกินพอดี

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า เมื่อมีการปรับราคาก๊าซเอ็นจีวี ปัจจุบันอยู่ที่ 8.50 บาทต่อ กก. เพิ่มทั้งปีอีก 6 บาท ก็จะเป็น 14.50 บาทต่อ กก. เช่นเดียวกับก๊าซแอลพีจีที่จะทยอยปรับเพิ่มทุกเดือนประชาชนต้องเอาเงินเก็บมาใช้ และที่ลำบากคือชาวจังหวัดพะเยาที่ตามแผนรัฐบาล จะทยอยปรับขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม (กก.) เฉลี่ยทั้งปีราคาเอ็นจีวีจะปรับเพิ่ม 6 บาทต่อกิโลกรัม เป็นผลพวงจากนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ต้องการเลิกการแทรกแซงราคาพลังงานเพื่อให้เป็นไปตามกลไกการตลาด หลังจากหลายรัฐบาลได้อัดฉีดนโยบายประชานิยมจนเกินพอดี

เมื่อมีการปรับราคาก๊าซเอ็นจีวี ปัจจุบันอยู่ที่ 8.50 บาทต่อ กก. เพิ่มทั้งปีอีก 6 บาท ก็จะเป็น 14.50 บาทต่อ กก. เช่นเดียวกับก๊าซแอลพีจีที่จะทยอยปรับเพิ่มทุกเดือน ที่ลำบากคือชาวจังหวัดพะเยาและภาคเหนือส่วนใหญ่เป็นเกษตรและรับจ้างหาเช้ากินค่ำ วันนี้สมาชิกพรรคได้สะท้อนปัญหาว่าค่าครองชีพเพิ่มน่อเดือนประมาณ 1500-2000 บาทเลยทีเดียว

" ผลสำรวจประชาชผ่านสาขาประชาธิปัตย์ สส.และผู้สมัคร ระบุว่าวันนี้กลุ่มแม่บ้าน สะท้อนปัญหาชีวิตช่วง3เดือนช่วงท้ายของการบริหารประเทศของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าล่าสุดประชาชนส่วนใหญ่ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ เพราะค่าครองชีพพุ่ง ราคาพลังงานพุ่ง รายได้น้อยลงกว่าเดิมโดยเฉพาะประชาชนระดับรากหญ้าที่ไม่มีเงินเก็บก็กำลังอยู่ในภาวะกลุ้มใจอย่างหนัก เพราะถึงฤดูไถหว่านทำการเกษตร ชาวบ้านใช้ดีเซลแพงทลุ. 38-40 บาทเพราะซื้อแบบปลีกย่อย ปั้มหลอดในพื้นที่ ซึ่งมีการบวกค่าขนส่งด้วย "นางสาวมัลลิกากล่าว

-- ประสานงาน : มัลลิกา 0811726484
Email : mstations@gmail.com
Twitter : @MallikaBoon
Facebook : http://www.facebook.com/pages/Mallika-Boonmeetrakool/137530553003555เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode