กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
จูบิแลนท์ และ เอ็นโด ฟาร์มาซูติคัลส์ ประกาศความก้าวหน้าของโครงการความร่วมมือเพื่อการค้นคว้า

วันที่ 14 ก.พ. 2555 )
 
          บังกาลอร์, อินเดีย--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          จูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด (Jubilant Biosys Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ จำกัด (Jubilant Life Sciences Ltd.) และตั้งอยู่ที่เมืองเบงกาลูรู ประกาศในวันนี้ว่า หนึ่งในโครงการความร่วมมือกับแชดด์ส ฟอร์ด พีเอ (Chadds Ford Pa.) และ เอ็นโด ฟาร์มาซูติคัลส์ (Endo Pharmaceuticals) ในสหรัฐ ซึ่งได้รับคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบนั้น ประสบความสำเร็จแล้วในเบื้องต้น โดยโมเลกุลที่ค้นพบใหม่สำหรับการรักษาโรคมะเร็ง คาดว่า จะถูกนำไปทดลองทางคลินิกได้ในช่วงปลายปี 2555 โดยจูบิแลนท์และเอ็นโด จะร่วมมือกันเพื่อการพัฒนาในระยะต่อไปอย่างต่อเนื่อง

          โครงการความร่วมมือ ซึ่งมีหลายจุดประสงค์และเริ่มดำเนินการเมื่อ 3 ปีก่อน ได้ให้ความสำคัญกับวิธีการรักษาโรคที่มีความแตกต่างกันและดีที่สุด เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่ยังไม่บรรลุผลของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วโลก โครงการความร่วมมือดังกล่าวมีความคืบหน้าในหลายด้านมาโดยตลอดของช่วงเวลาแห่งการค้นคว้า และเอ็นโดจะเดินหน้าในเรื่องการพัฒนาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์ ในขณะที่จูบิแลนท์ก็ประสบความสำเร็จด้านการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง

          ศรี โมซูร์ ซีอีโอและประธานฝ่ายค้นคว้าและพัฒนายาในทั่วโลกของจูบิแลนท์ กล่าวว่า "เรามีพอใจเป็นอย่างยิ่งและตื่นเต้นกับความสำเร็จดังกล่าว ซึ่งเป็นผลงานจากความร่วมมืออันยอดเยี่ยมระหว่างนักวิทยาศาสตร์ของเอ็นโดและจูบิแลนท์ โดยจูบิแลนท์ได้ทำการบุกเบิกจากอินเดีย ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่ตั้งอยู่บนความเสี่ยงร่วมกัน และทำให้บริษัทสามารถดำเนินการในวิธีที่แตกต่างออกไปและได้ผลลัพธ์ใหม่ๆที่ทางนักวิทยาศาสตร์ของจูบิแลนท์สามารถพัฒนาได้ผ่านทางนวัตกรรมที่รวดเร็วและสามารถใช้งานได้ให้กับผู้มีส่วนร่วมหลายฝ่าย”

          มร.ซันดีพ กุปทา รองประธานอาวุโสฝ่ายค้นคว้าและพัฒนาของเอ็นโด ฟาร์มาซูติคัลส์ กล่าวว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับทีมงานของจูบิแลนท์และเอ็นโดในเรื่องความก้าวหน้าครั้งสำคัญนี้ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือที่โดดเด่นของทั้งสองบริษัท และยังสามารถสร้างผลงานด้านการพัฒนาได้เร็วกว่ากำหนดภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีนับตั้งแต่เริ่มโครงการ การริเริ่มโครงการพัฒนานี้ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับวิธีการค้นคว้าตัวยาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเอ็นโด ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่บรรลุเป้าหมาย และการปรับปรุงผลการรักษาผู้ป่วย”

          เกี่ยวกับบริษัท
          จูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด เป็นบริษัทในเครือของจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเบงกาลูรู และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองนอยดา ประเทศอินเดีย จูบิแลนท์ ไบโอซิส ดำเนินการค้นคว้ายาแบบครบวงจร ตลอดจนการพัฒนาโซลูชั่นเพื่ออุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ยาทั่วโลก บริษัทดำเนินโครงการบุกเบิกการค้นคว้าวิจัยและพัฒนา และร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ยาทั่วโลกเพื่อทำการศึกษาการรักษาโรคเนื้องอก CNS และ CVMED

          http://www.jubilantbiosys.com

          ติดต่อสอบถามข้อมูลด้านธุรกิจได้ที่

          Narendra Kumar
          +91(0)80-6662840
          Narendra_kumar@jubilantbiosys.com

          ที่มา: จูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด และ เอ็นโด ฟาร์มาซูติคัลส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode