กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โรนัลด์ เอส. ลอเดอร์ เข้าร่วมกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อยุติการเลือกปฏิบัติ นำโดยสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของปานามา

วันที่ 29 ก.ย. 2561 )
 
  การเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในขณะที่มีการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ ซึ่งผู้นำทั่วโลกได้มารวมตัวกันเพื่อขับเคลื่อนกระบวนการสร้างสันติภาพ

          คุณโรนัลด์ เอส. ลอเดอร์ นักการกุศลชาวอเมริกัน นักธุรกิจ และเจ้าของบริษัท JCS International ได้เข้าร่วมกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อยุติการเลือกปฎิบัติ "Zero Discrimination" ซึ่งนำโดยนางลอเรนา คาสติลโล เดอ บาเรลา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสาธารณรัฐปานามา และทูตพิเศษประจำละตินอเมริกาของโครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) 

          การเคลื่อนไหวของกลุ่มมีจุดมุ่งหมายเพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงผลกระทบที่ร้ายแรงของการเลือกปฏิบัติ ตลอดจนส่งเสริมสิทธิในการดำรงชีวิตอย่างมีเกียรติและมีคุณค่า

          คุณโรนัลด์ เอส. ลอเดอร์ กล่าวว่า "สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของปานามาอุทิศตนเพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับเด็กและเยาวชน ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมกลุ่ม Zero Discrimination ผมหวังว่าเราจะได้ทำงานร่วมกันยาวนานหลายปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการประกวด JCS International Young Creatives Award ซึ่งผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุน"

          คุณลอเดอร์ดำรงตำแหน่งประธานสภาชาวยิวโลกเป็นเวลากว่า 10 ปี นอกจากนั้นยังเป็นทูตสันติภาพขององค์กรสตรีเพื่อสันติภาพแห่งสหประชาชาติ (UNWFPA) ขณะที่นางบาเรลาเพิ่งได้รับรางวัล Leadership Award จากงานเลี้ยงอาหารกลางวันของ UNWFPA เนื่องในวันสตรีสากลประจำปี 2561 ทั้งนี้ คุณลอเดอร์ร่วมเคลื่อนไหวกับ Zero Discrimination หลังทราบภารกิจด้านสิทธิมนุษยชนของนางบาเรลา

          การเคลื่อนไหวของ Zero Discrimination ยังสอดคล้องกับการเคลื่อนไหวหลายครั้งในประวัติศาสตร์ของปานามา ซึ่งเป็นการเรียกร้องเพื่อให้เกิดการเจรจา การทำฉันทามติ สันติภาพ และสิทธิมนุษยชน

          ในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบส่วนตัวที่นิวยอร์ก คุณลอเดอร์ยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความพยายามขององค์กร Laureados y Lideres Por Los Ninos ในการปกป้องสิทธิของเด็กและเยาวชน ขณะเดียวกันยังมีบุคคลสำคัญอีกหลายท่านที่เข้าร่วมงาน เช่น ผู้บริหารสถาบัน International Academy of Television Arts & Sciences รวมถึงคุณมิคาล กราเยฟสกี ประธาน JCS International ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มการประกวด JCS International Young Creatives Award ร่วมกับ International Academy โดยหัวข้อของการประกวดในปีนี้คือ "Stand Up For Peace"

          คุณลอเดอร์แสดงความสนใจในแถลงการณ์ที่ส่งถึงนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ ซึ่งเรียกร้องให้ประชาคมโลกและสหประชาชาติเพิ่มความพยายามเป็นสองเท่าในการปกป้องสิทธิของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะแรงงานเด็ก ตลอดจนปกป้องสิทธิในการเข้าถึงการศึกษา โภชนาการ การคุ้มครอง รวมถึงการดูแลสุขภาพกายและใจอย่างเหมาะสม

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ JCS International อีเมล: office@mg745fifth.com 

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/751066/edited_0P9A0528.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/751067/edited_0P9A0452.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/751068/edited0P9A0563.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode