กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การแข่งขันเฟ้นหาผู้เป็นเลิศในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์เปิดฉากขึ้นแล้วในจีน

วันที่ 28 ก.ย. 2561 )
 
การแถลงข่าวการแข่งขันพัฒนานวัตกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับโลกครั้งแรกของเขตเซียนจู ประเทศจีน จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นความพยายามครั้งแรกของเขตเซียนจูในการดึงดูดบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถผ่านการแข่งขัน และถือเป็นการแข่งขันระดับสูงสุดของบรรดาผู้ประกอบการที่จัดขึ้นในเขตเซียนจูนับจนถึงปัจจุบัน

          เขตเซียนจูตั้งอยู่ในมณฑลเจ้อเจียงของจีน ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่งดงามและเป็นที่รู้จักในฐานะที่พำนักอันเป็นอมตะ และด้วยสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้ที่นี่สามารถพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเศรษฐกิจสีเขียวขึ้นได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตเซียนจูได้รับการยกระดับให้เหมาะสำหรับนวัตกรรมและการริเริ่มกิจการต่างๆ ประกอบกับการประกาศใช้นโยบายพิเศษอันทรงประสิทธิภาพที่สุดในระดับเขตของมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งยิ่งเป็นการสนับสนุนองค์กรธุรกิจต่างๆในการคัดสรร เลือกใช้และรักษาบรรดาผู้ที่มีความรู้ความสามารถเอาไว้

          ที่ผ่านมา เขตเซียนจูให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการดึงดูดบุคลากรคนเก่งและการยกระดับอุตสาหกรรมไปพร้อมกัน โดยมีการดึงบริษัท 19 แห่งเข้าสู่นิคมอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ รวมถึงบริษัทไฮเทคระดับชาติ 2 แห่ง โครงการวิจัยระดับชาติ 1 แห่ง โครงการวิจัยของสถาบันวิทยาศาสตร์จีน 3 แห่ง และอีกมากมาย โครงการเหล่านี้รวบรวมคนเก่งระดับหัวกะทิกว่า 35 ชีวิต และสิทธิบัตรการประดิษฐ์เกือบ 100 ฉบับ ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์กำลังเติบโตขึ้นเป็นอุตสาหกรรมเสาหลักใหม่ของเขตเซียนจูอย่างช้าๆ

          การแข่งขันดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่ผู้มีความสามารถและทีมงานที่มีความสนใจในการริเริ่มหรือการบุกเบิกธุรกิจใหม่ๆ ในเขตเซียนจู ผู้ที่มีความรู้ความสามารถเหล่านี้จะต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโทหรือในระดับสูงกว่า ตลอดจนเป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานด้านนวัตกรรมหรือเริ่มต้นทำธุรกิจมาแล้วก่อนหน้านี้ ด้านทีมงานควรเป็นเจ้าของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมหรือประสบความสำเร็จด้านการวิจัยที่ตรงกับโอกาสของตลาดในวงกว้าง และสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมอุปกรณ์ทางการแพทย์ของเขตเซียนจู วัสดุอุปกรณ์ใหม่และอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 60 ปีสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันได้ ซึ่งการแข่งขันประกอบด้วย 4 ขั้นตอน ได้แก่ การลงทะเบียน การตรวจสอบ การทดลองและการตัดสินขั้นสุดท้าย โดยการทดลองจะจัดขึ้นในภาคตะวันออกและภาคเหนือของจีน และผ่านการนำเสนอด้วยการจัดแสดงวิดีโอไปทั่วโลก

          ทั้งนี้ การแข่งขันดังกล่าวได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากหลายภาคส่วน โดยผู้ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 2 ไม่เพียงแต่จะได้รับเงินรางวัลมูลค่ามหาศาลจากผู้จัดงานเท่านั้น แต่ยังจะได้รับเงินและบริการสนับสนุนจากผู้จัดงาน หลังจากที่โครงการต่อยอดจากการแข่งขันก่อตัวขึ้นเป็นรูปร่าง

          ลิงค์ลงทะเบียน:
          http://www.zjscwl.cn/match.aspx?id=367

          ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเขตเซียนจู

          AsiaNet 75390เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode