กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
XCMG เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันออกแบบนวัตกรรมสีเขียว “XCMG Cup” ครั้งที่ 2

วันที่ 28 ก.ย. 2561 )
 
การแข่งขันแห่งปีเพื่อเชิดชูผู้ที่นำเสนอโซลูชั่นเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้าง

          XCMG บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำระดับโลก ได้เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบนวัตกรรมสีเขียว XCMG Cup Green Innovation Design Competition หรือ XCMG Cup ครั้งที่ 2 โดยผู้เข้าแข่งขันต้องส่งผลงานออกแบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการผลิตหรือการปฏิบัติงานของเครื่องจักรกลหนักสำหรับงานก่อสร้าง นักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไปจากทั่วโลกสามารถส่งผลงานการออกแบบทางออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 ธันวาคม

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnvar/20180927/2250381-1 

          XCMG Cup จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2559 และเปิดให้ส่งผลงานผ่านทาง XCMG-Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มข้อมูลอุตสาหกรรมที่พัฒนาร่วมกับ Aliyun สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีจุดสนใจอยู่ที่การแสวงหาโซลูชั่นพลังงานใหม่สำหรับการวิจัยและพัฒนาเครื่องยกและเครื่องขุด ผลงานที่ส่งเข้ามาจะได้รับการตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าจากภาควิศวกรรมเครื่องกล การผลิตอัจฉริยะ การออกแบบอุตสาหกรรม และอื่นๆ ผู้ชนะจะได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก XCMG และได้สานต่อผลงานการออกแบบของตนให้กลายเป็นความจริง

          คุณสวี่ เสี่ยวหุย ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปบริษัท XCMG กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่จะได้เห็นนวัตกรรมการออกแบบจากทั่วโลกอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่การแข่งขัน XCMG Cup ครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เราตั้งตารอที่จะประเมินคอนเซปต์ใหม่ๆ ที่จะช่วยยกระดับการหลอมรวมผลงานการออกแบบเชิงอุตสาหกรรม และลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม"

          คุณหลี่ เว่ย ศาสตราจารย์ประจำวิทยาลัยวิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ และผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมนวัตกรรมแห่งมหาวิทยาลัย China University of Mining and Technology (CUMT) กล่าวว่า "นักเรียนนักศึกษามักมีความคิดสร้างสรรค์และสดใหม่ การแข่งขัน XCMG Cup จึงเป็นเวทีชั้นยอดสำหรับการนำเสนอโซลูชั่นอันสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาในอุตสาหกรรม และนับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งสองฝ่าย เพราะการแข่งขันนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถปรับปรุงเทคนิคการผลิตให้ล้ำหน้าเพื่อรองรับทั้งอุตสาหกรรม" 

          XCMG Cup เป็น 1 ใน 14 โครงการเพื่อสังคมของ XCMG โดยเน้นไปที่เทคโนโลยีสีเขียวซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่มาช่วยผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรม

          สามารถส่งผลงานเป็นภาษาอังกฤษได้ที่ http://www.xcmg-cloud.com/require?goindex&rc 

          เกี่ยวกับ XCMG

          XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 74 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 182 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

          ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือติดตาม XCMG Group ได้ทาง Facebook, Twitter, YouTube และ LinkedInเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode