กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis Money ได้รับการจดทะเบียนบนแพลตฟอร์ม Hyperion Exchange

วันที่ 28 ก.ย. 2561 )
IQML
 
Hyperion Exchange แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน security token (โทเคนที่มีลักษณะเหมือนหลักทรัพย์) ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับ Kinesis Money บริษัทผู้นำเสนอระบบเงินตราดิจิทัลแบบอิงทองคำและโลหะเงิน

          Hyperion Exchange คือแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน security token ชั้นนำในอเมริกาเหนือ ซึ่งเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเทรด security token โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้การเทรดมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการเทรดในตลาดหุ้นทั่วไป

          ระบบ Kinesis Monetary System ประกอบด้วย 2 สกุลเงินดิจิทัล โดยอ้างอิงตามกรรมสิทธิ์ในทองคำ (KAU) และโลหะเงิน (KAG) ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนในระบบดิจิทัลได้ และถือเป็นทางเลือกใหม่แทนเงินแบบกระดาษที่ใช้กันทั่วไป สำหรับค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมจะสะสมไว้เมื่อมีการโอน ใช้จ่าย หรือเทรดสกุลเงินดังกล่าว และจะมีการแบ่งสรรปันส่วนให้กับผู้ถือสกุลเงินของ Kinesis ทุกราย อันเป็นแรงจูงใจที่กระตุ้นให้เกิดการเทรดนั่นเอง

          ผู้ที่ซื้อโทเคน Kinesis Velocity Token (KVT) ในช่วงการเสนอขายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (ITO) จะได้รับผลตอบแทนสูงสุด 20% จากค่าธรรมเนียมธุรกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้ระบบ Kinesis Monetary System

          วัตถุประสงค์หลักสองประการของการลงนามในบันทึกความเข้าใจครั้งนี้ก็คือ การจดทะเบียนโทเคน KVT บนแพลตฟอร์ม Hyperion Exchange และการทำให้สกุลเงินดิจิทัลแบบอิงทองคำและโลหะเงินของ Kinesis เป็น "เหรียญที่มีมูลค่าคงที่" บนแพลตฟอร์ม Hyperion Exchange

          สกุลเงินของ Kinesis Money ได้รับการพัฒนาโดยตลาดซื้อขายทองคำระดับสถาบัน Allocated Bullion Exchange (ABX) ซึ่งได้รับการตรวจสอบและรับประกันคุณภาพจากหน่วยงานภายนอกอย่างเข้มงวด ส่งผลให้ KAU และ KAG กลายเป็นสกุลเงินคริปโตที่มีมูลค่าคงที่ทางเลือกใหม่ แตกต่างจากสกุลเงินคริปโตที่มีมูลค่าคงที่ที่อิงเงินกระดาษ ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพและไม่สามารถให้ผลตอบแทนในอัตราส่วน 1:1 ดังที่ได้สัญญาไว้เมื่อตอนซื้อขาย [1]

          Hyperion Exchange อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินของสหรัฐ และองค์กรคุ้มครองผู้ลงทุนในหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร

          Michael Zavet ซีอีโอของ Hyperion Exchange กล่าวว่า "Hyperion คือแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนที่มีการขึ้นทะเบียน security token ซึ่งเป็นหลักทรัพย์ทางการเงินที่อิงจากสินทรัพย์ที่จับต้องได้ผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน เรารับประกันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดตามข้อกำหนดทางกฎหมาย โดยเราจะขึ้นทะเบียนโทเคนหลังจากที่มีการตรวจสอบและยืนยันข้อมูลอย่างครอบคลุมแล้วเท่านั้น"

          "วิสัยทัศน์อันโดดเด่นของ Kinesis ในการเปลี่ยนทองคำและโลหะเงินมาสู่ระบบดิจิทัลบนบล็อกเชน ด้วยผลตอบแทนในอัตราส่วน 1:1 ส่งผลให้สกุลเงินของ Kinesis เป็นเหรียญที่มีมูลค่าคงที่ที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มของเรา และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ขึ้นทะเบียน 2 สกุลเงินดิจิทัลของ Kinesis รวมถึงโทเคน Kinesis Velocity Token บนแพลตฟอร์มของเรา การได้รับกรรมสิทธิ์ในการเปิดแพลตฟอร์มซื้อขาย security token ส่งผลให้ Hyperion กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนและหน่วยงานของรัฐ"

          Ryan Case ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Kinesis Money กล่าวว่า "นักลงทุนมืออาชีพบนแพลตฟอร์มของ Hyperion Exchange ที่ต้องการเก็บรักษามูลค่าของเงินอย่างมั่นคงและเข้าถึงสภาพคล่องในการลงทุน จะได้รับประโยชน์จากการเทรดทองคำและโลหะเงินที่มีความน่าเชื่อถือสูง ในรูปแบบของสกุลเงิน KAU และ KAG จากเดิมที่ต้องเทรดคริปโตอิงเงินกระดาษที่มีความผันผวนสูง"

          เขากล่าวเสริมว่า "หลังจากที่ขาย Kinesis Velocity Token ได้ทะลุ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคนได้เข้าถึงสภาพคล่องในการลงทุน พร้อมเปิดทางให้ผู้ใช้งานหน้าใหม่ได้มีส่วนร่วมในระบบ Kinesis Monetary System อีกด้วย"

          เกี่ยวกับ Kinesis Money 

          Kinesis คือระบบเงินตราแบบอิงสินค้าโภคภัณฑ์ ทองคำ และโลหะเงินที่มีความมั่นคงสูง โดยระบบ Kinesis Monetary System เปิดโอกาสให้สมาชิกแปลงโลหะมีค่าสู่ระบบบล็อกเชน ผ่านกระบวนการที่พัฒนาโดยความร่วมมือระหว่าง Kinesis กับ Allocated Bullion Exchange (abx.com) และสามารถใช้จ่ายทองแท่งผ่านบัตรเดบิตและกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของ Kinesis ระบบนี้มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ เพราะมีการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และเชิงเทคนิคกับตลาดแลกเปลี่ยนโลหะมีค่าและตลาดอื่นๆ ทั้งนี้ Kinesis ระดมทุนได้มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ในช่วงพรีเซลล์ และกำลังอยู่ในช่วงการเสนอขายต่อสาธารณชน ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kinesis.money 

          เกี่ยวกับ Hyperion Exchange Inc. 

          Hyperion คือบริษัทด้านการลงทุนในเทคโนโลยี ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสำหรับวาณิชธนกิจและนักลงทุนรายย่อย เพื่อเป็นเครื่องมือในการแลกเปลี่ยนโทเคนที่มีความสดใหม่และทันสมัย (http://hyperion.exchange/)

          [1] https://ftalphaville.ft.com/2018/06/25/1529901000000/The-John-Taylor-backed--stablecoin--that-s-backed-by--um--stability/

          ที่มา: Kinesis Moneyเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode