กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
OUE ประกาศซื้อหุ้น 60% ใน Bowsprit

วันที่ 19 ก.ย. 2561 )
iqml
 
          - การซื้อกิจการของ Bowsprit เป็นส่วนหนึ่งในแผนการของ OUE ที่จะขยายธุรกิจจัดการกองทุนของบริษัทเป็นมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปี 2562

          OUE Limited ("OUE") บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และ OUE Lippo Healthcare Limited ("OUELH") ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่จดทะเบียนในตลาด ประกาศเสนอซื้อหุ้นรายละ 60% และ 40% ตามลำดับ ในบริษัท Bowsprit Capital Corporation Limited ("Bowsprit") ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ First REIT ที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์

          ปัจจุบัน OUE มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ ("AUM") รวมมูลค่าประมาณ 5.7 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561 โดยผ่านทาง REIT สองแห่งในเครือ ได้แก่ OUE Commercial REIT และ OUE Hospitality REIT

          ขณะที่พอร์ตอสังหาริมทรัพย์ที่บริหารจัดการโดย Bowsprit นั้น มีมูลค่าอยู่ที่ราว 1.3 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561

          Dr Stephen Riady ประธานกรรมการบริหารของ OUE กล่าวถึงการเสนอซื้อกิจการครั้งนี้ว่า "ธุรกิจจัดการกองทุนเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ธุรกิจและการเติบโตของ OUE การซื้อ Bowsprit เข้ามาสมทบกับพอร์ตที่ REIT ของเราบริหารอยู่ในปัจจุบัน และเมื่อรวมกับการอัดฉีด OUE Downtown เข้าสู่ OUE Commercial REIT แล้วเสร็จ จะทำให้ AUM ของเราเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 8.0 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปีนี้ และเราวางแผนที่จะเพิ่มมูลค่าดังกล่าวเป็นกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ภายในปี 2562"

          "การซื้อ Bowsprit เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ OUE กำลังดำเนินการอยู่ เพื่อสร้างกลุ่มธุรกิจจัดการกองทุนขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วย REIT ที่มีการกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์หลายประเภท ขณะที่ Bowsprit และ First REIT ก็จะได้ประโยชน์จากการสนับสนุน เครือข่าย และทักษะความรู้ด้านการบริหารจัดการจากพอร์ต REIT ของเรา บริษัทจะยังคงเดินหน้ายกระดับ AUM ของธุรกิจจัดการกองทุน เพื่อนำเราขยับเข้าใกล้เป้าหมายในการเพิ่ม AUM เป็นสองเท่าในอนาคตอันใกล้นี้" Dr Stephen กล่าวเพิ่มเติม

          เกี่ยวกับ OUE Limited

          OUE Limited ซึ่งจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX-ST: OUE) เป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท โดยมีพอร์ตอสังหาฯ อยู่ในทำเลชั้นเยี่ยมทั่วเอเชียและสหรัฐอเมริกา OUE ขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยอาศัยชื่อแบรนด์และความเชี่ยวชาญเป็นที่ยอมรับในด้านการพัฒนาและการจัดการทรัพย์สินที่มีความโดดเด่นเป็นที่สนใจ ทั้งในภาคการพาณิชย์ ภาคบริการ ภาคค้าปลีก และที่อยู่อาศัย ในเดือนมีนาคม 2560 OUE ได้ซื้อกิจการ OUE Lippo Healthcare Limited (เดิมชื่อ International Healthway Corporation Limited) ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจบริการสุขภาพแบบครบวงจรที่จดทะเบียนในตลาด เพื่อขยายพอร์ตอสังหาฯ ของบริษัทเข้าสู่ภาคบริการสุขภาพ กลยุทธ์หลักของ OUE คือการลงทุนและเพิ่มอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นเข้าสู่พอร์ตอย่างต่อเนื่อง บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาพอร์ตอสังหาฯ ที่ทำรายได้สม่ำเสมอ รวมทั้งทำกำไรเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ เพื่อยกระดับมูลค่าของผู้ถือหุ้นในระยะยาว OUE เป็นผู้สนับสนุน (Sponsor) ของ OUE Hospitality Trust และ OUE Commercial Real Estate Investment Trust

          เกี่ยวกับ OUE Lippo Healthcare Limited

          OUELH เป็นบริษัทย่อยของ OUE Limited โดย OUELH เป็นผู้จัดหาโซลูชันด้านการบริการสุขภาพที่มีคุณภาพสูงและยั่งยืน ผ่านทางการซื้อ การพัฒนา การจัดการ และการดำเนินงานสถานประกอบการในภาคบริการสุขภาพ ปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าของสถานประกอบการด้านสุขภาพและที่เกี่ยวข้องในญี่ปุ่นและจีน รวมทั้งยังคงเดินหน้าขยายพอร์ตทั่วเอเชียอย่างต่อเนื่อง
OUELH ได้ประกาศซื้อหุ้นที่เหลืออยู่ 40% ใน Bowsprit และซื้อผลประโยชน์ 10.63% ในหน่วยลงทุนทั้งหมดของ First REIT อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากประกาศของ OUELH วันที่ 18 กันยายน 2561

          เกี่ยวกับ First REIT

          First REIT เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ มาตั้งแต่ปี 2549 First REIT เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ภาคบริการสุขภาพ ซึ่งกระจายการลงทุนในทรัพย์สินประเภทอสังหาฯ ที่ทำรายได้ และ/หรืออสังหาฯ ที่เกี่ยวข้องในเอเชีย ซึ่งใช้เพื่อการบริการด้านสุขภาพเป็นหลัก และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องในภาคบริการสุขภาพ ทั้งนี้ ตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ ณ วันที่ประกาศนี้ First REIT มีอสังหาริมทรัพย์ 20 แห่ง ซึ่ง 16 แห่งตั้งอยู่ในอินโดนีเซีย, 3 แห่งในสิงคโปร์ และอีก 1 แห่งอยู่ในเกาหลีใต้

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          Bernard Lim
          โทร: +65-6809-6022
          อีเมล: bernardlim@oue.com.sg 

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180918/2240788-1LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode