กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
องค์กรเปเรสเพื่อสันติภาพ มอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ โรนัลด์ เอส ลอเดอร์

วันที่ 17 ก.ย. 2561 )
IQML
 
- คุณเชมิ เปเรส บุตรชายของ ชิมอน เปเรส ประธานาธิบดีอิสราเอลผู้ล่วงลับ ได้มอบรางวัล 'PEACE AND INNOVATION AWARD' ให้แก่คุณลอเดอร์

          - ผู้นำที่มีชื่อเสียงมารวมตัวกันเพื่อสืบสานมรดกของอดีตปธน. ชิมอน เปเรส พร้อมร่วมเชิดชูเกียรติคุณลอเดอร์ สำหรับผลงานตลอดชีวิตการทำงานเพื่อทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ ซึ่งจัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

          เอกอัครราชทูต โรนัลด์ เอส. ลอเดอร์ ได้รับมอบรางวัล Peace and Innovation Award ในงานเลี้ยงฉลองซึ่งจัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยคุณลอเดอร์นับเป็นคนที่ 6 ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติซึ่งอดีตประธานาธิบดี ชิมอน เปเรส เป็นผู้ริเริ่มขึ้น สำหรับงานมอบรางวัลในปีนี้จัดขึ้นร่วมกันโดยองค์กรเปเรสเพื่อสันติภาพ และ UN Women for Peace Association (UNWFPA) ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของสตรีสากล

          คุณเชมิ เปเรส นักลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งของโลก บุตรชายของคุณชิมอน เปเรส ประธานาธิบดีคนที่ 9 ของอิสราเอล และประธานคณะกรรมการองค์กรเปเรสเพื่อสันติภาพและนวัตกรรม (Peres Center for Peace and Innovation) เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าวแก่คุณลอเดอร์ โดยคุณเชมิ เปเรส ได้กล่าวถึงบิดาของเขาที่ถึงแก่อสัญกรรมด้วยโรคหลอดเลือดสมองเมื่อสองปีที่แล้ว ซึ่งตรงกับวันที่จัดงานมอบรางวัลพอดี และในโอกาสนี้ คุณเชมิได้รำลึกถึงผลงานที่บิดาของเขาได้ฝากไว้เป็นมรดก ความเป็นมิตรใกล้ชิดของอดีตปธน.เปเรสกับเอกอัครราชทูตลอเดอร์ และความหมายพิเศษของรางวัลนี้

          "เอกอัครราชทูตลอเดอร์เป็นหนึ่งในผู้นำชาวยิวไม่กี่คนที่กล้าพูด กล้าแสดงความคิด ใส่ใจ ลงมือปฏิบัติและส่งต่อความเคลื่อนไหวไปยังทุกที่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัลนี้แก่ท่านในวันนี้" คุณเชมิ เปเรส กล่าว

          เอกอัครราชทูตลอเดอร์ได้บอกเล่าความทรงจำถึงมิตรภาพของเขากับประธานาธิบดีเปเรสผู้ล่วงลับ ซึ่งรวมถึงช่วงเวลาที่คุณลอเดอร์ได้พาหลานชายสองคนเข้าพบกับอดีตปธน.เปเรสในอิสราเอล เหตุการณ์ที่พวกเขาเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมนาโนเทคโนโลยีที่มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียพร้อมกัน และการที่เขาได้เรียนรู้ปัญหาจากคุณเปเรส นอกจากนี้ คุณลอเดอร์ยังได้กล่าวถึงการสานต่องานของอดีตปธน.เปเรสเกี่ยวกับแนวทางแก้ปัญหาสองรัฐ (two-state solution) ด้วยว่า

          "ผมเชื่อมั่นว่าอนาคตของอิสราเอลนั้นขึ้นอยู่กับการสร้างสันติภาพร่วมกับเพื่อนบ้านอาหรับ" คุณลอเดอร์ กล่าว "และจนกว่าเวลานั้นจะมาถึง ผมกลัวเหลือเกินว่า เราจะพลาดโอกาส"

          คุณลอเดอร์ดำรงตำแหน่งประธานสภาชาวยิวโลก (World Jewish Congress) มาตั้งแต่ปี 2550 เขาถือเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่มีอิทธิพลมากที่สุดของโลกในประเด็นเกี่ยวกับชาวยิว และเป็นผู้สนับสนุนรายสำคัญในการผลักดันแนวทางแก้ปัญหาสองรัฐ

          องค์กรเปเรสเพื่อสันติภาพและนวัตกรรมก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2539 โดยคุณชิมอน เปเรส ประธานาธิบดีคนที่ 9 ของอิสราเอล และผู้ได้รับรางวัลโนเบล

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: Michal Grayevsky, JCS International, สำนักงาน: 347-556-5198, office@mg745fifth.com 

          วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=8yoi17erRGg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/744513/0P9A7838_NG_Chemi_Peres_with_RSL_with_the_Award.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/744514/0P9A7728_NG_Chemi_and_RSL.jpg 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode