กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เหล่าผู้เชี่ยวชาญถกประเด็นวัฒนธรรมเชิงเครือข่ายยุคดิจิทัลที่หนานหนิง

วันที่ 17 ก.ย. 2561 )
IQML
 
การประชุม China-ASEAN Information Harbor Network-Based Cultural Development Forum จัดขึ้นในเมืองหนานหนิง

          การประชุม China-ASEAN Information Harbor Network-Based Cultural Development Forum จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่นครหนานหนิง มณฑลกว่างซี ตามการรายงานของเว็บไซต์  gx.cri.cn การประชุมดังกล่าวมีขึ้นในหัวข้อ "มนุษยชาติถูกหลอมรวมด้วยนวัตกรรมเพื่อนำทางชีวิตดิจิทัล" เพื่อแสวงหาแนวทางการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเชิงเครือข่ายระหว่างจีนกับประเทศแถบอาเซียน พร้อมรวบรวมความคิดเห็นด้านการพัฒนา และรอคอยโอกาสด้านความร่วมมือ

          คุณ Fan Weiping (รองอธิบดีกรมวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติจีน) คุณ Huang Junhua (รองประธานเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง) และคุณ Razmountry Sacankhone (รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวแห่งสปป.ลาว) ได้เข้าร่วมการประชุมและกล่าวสุนทรพจน์ โดยมีแขกเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้รวมกันกว่า 250 คน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ผู้บริหารองค์กร ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้สื่อข่าวจากจีนและประเทศอาเซียน พวกเขาได้แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับความสำเร็จของความร่วมมือด้านวัฒนธรรมเชิงเครือข่าย นับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้ง China-ASEAN Information Harbor ขณะเดียวกันก็ได้แสวงหาแนวคิด ความคิด และการคิดรูปแบบใหม่ ๆ ด้านการพัฒนาวัฒนธรรมเชิงเครือข่าย

          การประชุมครั้งนี้นำโดยสำนักงานบริหารไซเบอร์สเปซแห่งประเทศจีน จัดงานโดยรัฐบาลประจำเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง และบริหารจัดการโดยสำนักงานสื่อ สิ่งพิมพ์ วิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์แห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง สำนักงานบริหารไซเบอร์สเปซประจำเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง และสถานีวิทยุกระจายเสียงนานาชาติแห่งประเทศจีน ออนไลน์ (CRI Online) การประชุมดังกล่าวเป็นงานประชุมระดับสูงครั้งแรกที่จัดขึ้นในแวดวงมนุษยศาสตร์เชิงเครือข่ายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมการสร้างมณฑลกว่างซียุคดิจิทัล รองรับการเปลี่ยนแปลงสู่การเป็นภูมิภาคทางวัฒนธรรมและเครือข่ายที่แข็งแกร่ง พร้อมยกระดับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเครือข่ายจีน-อาเซียน

          เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงมุ่งคว้าโอกาสที่มีขึ้นจากกระแสเศรษฐกิจดิจิทัล โดยจะทุ่มเทในด้านรัฐบาลดิจิทัล เศรษฐกิจดิจิทัล สังคมดิจิทัล และการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อสนับสนุนการหลอมรวมของเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาทิ อินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ เข้ากับเศรษฐกิจแท้จริง การบริหารจัดการในภาครัฐ การปกครองสังคม บริการด้านความเป็นอยู่ของประชาชน และความร่วมมืออย่างเสรี การประชุมดังกล่าวมุ่งมั่นสร้างประตูสำคัญที่จะเปิดพื้นที่ใหม่แก่เทคโนโลยีดิจิทัล เช่นเดียวกับเส้นทางสายไหมดิจิทัล ที่เปิดโอกาสสู่ความร่วมมือของประเทศแถบอาเซียน เพื่อนำแรงผลักดันใหม่ ๆ เข้าสู่การยกระดับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเชิงเครือข่ายจีน-อาเซียนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น พร้อมเสริมสร้าง China-ASEAN Information Harbor ให้แข็งแกร่ง

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180914/2238329-1 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode