กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ไฟแนนเชียล ไทม์ส เผยหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารจัดการของวิทยาลัย Antai รั้งอันดับหนึ่งของเอเชีย

วันที่ 14 ก.ย. 2561 )
IQML
 
-- ติดอันดับท็อป 500 ของโลก 10 ปีซ้อน

          Financial Times of UK เผยผลการจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารจัดการประจำปี พ.ศ.2561 (FT MiM Rankings 2018) เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา หลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารจัดการของวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการบริหารจัดการอันไท่ (Antai College of Economics & Management) ของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทงขึ้นสู่อันดับที่ 18 ของโลก และรั้งอันดับหนึ่งของเอเชีย ถือเป็นหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารจัดการแห่งแรกของจีนที่ติดอันดับของ Financial Times และอยู่ในอันดับ 50 อันดับแรกของโลกมาเป็นเวลา 10 ปีติดต่อกัน

          จากปัจจัยบ่งชี้ของ FT MiM Rankings 2018 ชี้ให้เห็นว่า อันดับของวิทยาลัยอันไท่ด้านข้อมูลการวิจัยของคณาจารย์และการก้าวสู่ระดับสากลปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องและมั่นคง ขณะที่ศิษย์เก่าก็มีความก้าวหน้าด้านอาชีพเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในหลายด้าน ได้แก่ อันดับหนึ่งของโลกด้านการได้งานใน 3 เดือน อันดับหนึ่งของโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันในด้านเปอร์เซ็นต์การขึ้นเงินเดือน เป็นอันดับ 4 ของโลกด้านการให้บริการด้านอาชีพ และเป็นอันดับ 15 ของโลกด้านความก้าวหน้าทางอาชีพ

          อันดับของวิทยาลัยอันไท่ พุ่งสูงขึ้นอย่างมากเนื่องจากมีคณาจารย์ที่ยอดเยี่ยม แหล่งข้อมูลคุณภาพสูงสำหรับนักศึกษา ตลอดจนบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านงานบริการนักศึกษา นอกจากนี้วิทยาลัยอันไท่ยังให้ความสำคัญกับการก้าวสู่ควมเป็นสากล และได้เซ็นสัญญาหลักสูตรสองปริญญาแบบข้ามสถาบันกับวิทยาลัยธุรกิจต่างชาติที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นวิทยาลัยอีเอสซีพี (ESCP - Ecole superieure de commerce de Paris) สถาบันเอ็มเปรซ่า (Instituto de Empresa) มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (Southern California University) และมหาวิทยาลัยไรซ์ (Rice University) ในปี 2561 วิทยาลัยอันไท่มีนักศึกษานานาชาติทั้งหมด 69 คน คิดเป็น 25.3% ของนักศึกษาปีหนึ่งทั้งหมด 

          ศาสตราจารย์ Fangruo Chen คณบดี กล่าวว่า "หลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารจัดการของวิทยาลัยอันไท่ถือเป็นหลักสูตรแรกของจีนที่ติดโผการจัดอันดับระดับนานาชาติที่มีความน่าเชื่อถือ ผลการจัดอันดับดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางวิชาการของวิทยาลัยอันไท่ นับแต่นี้ เราจะมุ่งส่งเสริมแรงผลักดันด้านการปฏิบัติงานและนวัตกรรมต่อไป เพื่อพาวิทยาลัยอันไท่เป็นวิทยาลัยธุรกิจจีนระดับโลก"

          การจัดอันดับระดับนานาชาติที่น่าเชื่อถือดังกล่าว ช่วยยืนยันถึงอิทธิพลระดับสากลของวิทยาลัยอันไท่ ซึ่งเป็นวิทยาลัยธุรกิจแห่งเดียวของจีนที่ติด 40 อันดับแรกของโลกสำหรับทั้ง 4 หลักสูตรหลัก ด้วยผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมของทุกหลักสูตร วิทยาลัยอันไท่ได้ขึ้นเป็นวิทยาลัยธุรกิจอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2560 และติด 100 อันดับแรกของโลกสำหรับ 4 หลักสูตรด้านธุรกิจและการบริหารจัดการของการจัดอันดับ QS World University Rankings 2018 และติด 50 อันแรกของโลกสำหรับ 3 สาขา นอกจากนี้ หลักสูตรด้านธุรกิจและบริหารจัดการของวิทยาลัยอันไท่ยังอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลกมาเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180914/2236834-1 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode