กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอเชี่ยน โอเอซิส คว้ารางวัลสูงสุดในงาน ไทยแลนด์ บูทิก อวอร์ด 2554

วันที่ 9 ก.พ. 2555 )
 

          กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--เอเชี่ยน โอเอซิส

          โครงการที่พัก 2 แห่ง ในเครือบริษัทเอเชี่ยน โอเอซิสชนะการประกวดที่พักยอดเยี่ยมถึงห้ารางวัลจากงานไทยแลนด์ บูทิก อวอร์ด 2554 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

          การประกวดไทยแลนด์ บูทิก อวอร์ด ในครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือจากบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด, สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และสายการบินนกแอร์ เพื่อให้รางวัลแก่สถานที่พัก โรงแรม และรีสอร์ทแบบบูทิกขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบและรูปแบบในการให้บริการ โดยงานนี้ยังถือเป็นการเปิดโอกาสทางการตลาดให้กับธุรกิจโรงแรมประเภทนี้ในประเทศไทยอีกด้วย

          ในงานนี้ที่พักในเครือเอเชี่ยน โอเอซิส สองแห่งได้แก่ ลีซู ลอดจ์ และลันเจีย ลอดจ์ ให้รับรางวัล โกลด์ อวอร์ด ในหมวดที่พักทั่วไปเขตภูเขา ประเภท "แนวความคิดและวัฒนธรรม เขตภูเขา” นอกจากนี้ ลีซู ลอดจ์ ซึ่งเป็นที่พักในหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลีซูในจังหวัดเชียงใหม่ และลันเจีย ลอดจ์ ซึ่งเป็นที่พักในหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาฮูในจังหวัดเชียงราย ยังได้รับรางวัลซิลเวอร์ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดในปีนี้สำหรับที่พักประเภท "อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เขตภูเขา” โดยลันเจีย ลอดจ์ ยังได้รับรางวัลพิเศษประเภท "แนวความคิดและวัฒนธรรม” อีกด้วย

          ผู้เป็นตัวแทนในการรับรางวัลในพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้คือ นางชนัญญา ภัทรประสิทธิ์ ซึ่งเป็นผู้บริหารและก่อตั้งบริษัท เอเชี่ยน โอเอซิส ที่ได้รับความชื่นชมจากผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบซึ่งเป็นกรรมการในการตัดสิน นางชนัญญา กล่าวว่า "เรามีจุดมุ่งหมายที่จะให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวชนบทไทย โดยได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นตามความเป็นจริงให้ได้มากที่สุด โดยส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรมท้องถิ่นให้น้อยที่สุด โดยทางบริษัท เอเชี่ยน โอเอซิส ได้นำรูปแบบการตกแต่งแบบชาวเขาเผ่า อาข่า ลาฮู ม้ง และลีซู มานำเสนอผ่านการออกแบบที่พัก ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงขนบธรรมเนียมอันมีเสน่ห์ของชุมชนชาวเขาที่เป็นที่ตั้งของที่พักของเราทั้งสองแห่งนี้”

          เอเชี่ยน โอเอซิส เป็นเจ้าของและผู้บริหารที่พักและบริษัทเดินเรือท่องเที่ยว ที่นำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบส่วนตัวที่เป็นเอกลักษณ์แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ โดยให้บริการในจังหวัดต่าง ๆ เช่น เชียงใหม่ เชียงราย กรุงเทพ และภูเก็ต โปรแกรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่นำเสนอได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้สถานที่และประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกทั้งยังเป็นการพักผ่อนที่ให้ทั้งความสนุกสนานและความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

          บริษัท เอเชี่ยน โอเอซิส ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 จากประสบการณ์ในธุรกิจท่องเที่ยวกว่า 30 ปี ลีซู ลอดจ์ และลันเจีย ลอดจ์ สร้างขึ้นจากความเชื่อที่ว่า การที่จะทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใดแห่งหนึ่งเป็นที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวควรได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นในรูปแบบที่เป็นความจริง "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งจากรางวัลที่ได้รับในงานไทยแลนด์ บูทิก อวอร์ด 2554 ที่มีต่อการแนวความคิดและการออกแบบพี่พักทั้งสองของเรา” นางชนัญญากล่าว "เรามีความภูมิใจที่ได้อนุรักษ์และช่วยประชาสัมพันธ์มรดกทางวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์และของชุมชนชาวเขาเหล่านี้”

          สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode