กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บาเบล เทคโนโลยี เปิดตัว JoneR Pro เครื่องแปลภาษาผ่าน WiFi ที่ใช้เทคโนโลยี AI ออกสู่ตลาดโลก

วันที่ 3 ก.ย. 2561 )
 
 - JoneR Pro รองรับภาษาต่าง ๆ มากถึง 57 สำเนียง

          บาเบล เทคโนโลยี บริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในกรุงปักกิ่ง เปิดตัว JoneR Pro เครื่องแปลภาษาผ่าน WiFi รุ่นใหม่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ออกสู่ตลาดโลก

          JoneR Translator คือเครื่องแปลภาษาอัจฉริยะผ่านหน้าจอ AI เครื่องแรกของโลก ซึ่งบาเบล เทคโนโลยี ได้พัฒนาขึ้นร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีภาษาและการพูด (CSLT) แห่งมหาวิทยาลัยชิงหัว ผลิตภัณฑ์นี้ติด 10 อันดับสูงสุดของแบรนด์เครื่องแปลภาษาชั้นนำได้อย่างรวดเร็ว จากการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม

          JoneR Pro เป็นเวอร์ชัน 2.0 ของเครื่องแปลภาษา JoneR ซึ่งมีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกเหมือนสมาร์ทโฟนที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานเชิงธุรกิจ นอกเหนือจากอัลกอริทึมในการเรียนรู้เชิงลึกแบบ TZ แล้ว JoneR Pro ยังมีอัลกอริทึมเครือข่ายแบบ TZ และระบบการจัดเรียงไมโครโฟน 4 ตัวตามลำดับ จึงพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการไว้ในเครื่องเดียว สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้การแปลภาษาเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ทั้งยังรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก และเป็นคู่มือเสียงสำหรับการท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยม

          JoneR Pro รองรับการแปลภาษาแบบสองทางระหว่าง 45 คู่ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี รัสเซีย สเปน และภาษาไทย รวมถึงสำเนียงในภูมิภาคต่าง ๆ ถึง 57 สำเนียง JoneR Pro ได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องแปลภาษาทั่วโลก เนื่องจากสามารถแปลภาษาแบบสองทางระหว่างภาษาจีนและอังกฤษโดยมีอัตราความแม่นยำสูงถึง 97% นอกจากนี้ อุปกรณ์การสื่อสารรุ่นนี้ยังให้บริการแปลภาษาสองทางแบบออฟไลน์ระหว่างภาษาจีนกับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี และรัสเซีย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสนทนาในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้

          จุดเด่นด้านเทคโนโลยีของ JoneR Pro ยังรวมถึงการแปลภาษาบนข้อความที่ถ่ายด้วยกล้องได้ 15 ภาษา โดยใช้การรู้จำอักขระด้วยแสง (OCR) เพื่อแปลเมนู ป้ายจราจร หรือสิ่งใดก็ตามที่มีข้อความปรากฏอยู่ ด้วยคุณสมบัติของไฟฉายที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ฟังก์ชัน OCR จึงสามารถทำงานในตอนกลางคืนและในสภาวะแสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          สิ่งที่โดดเด่นก็คือ JoneR Pro มีฟังก์ชันการทำงานเสริมที่ทันสมัยโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการรู้จำวัตถุด้วย AI เพียงเล็งกล้องไปที่วัตถุ ผู้ใช้จะเห็นข้อมูลจากสารานุกรมที่เกี่ยวข้องกับวัตถุนั้น ๆ นอกจากนี้ อุปกรณ์ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว AI เพียงหันอุปกรณ์ไปที่ป้ายซึ่งระบุข้อความในภาษาท้องถิ่นเพื่อแปลเป็นคำอธิบายในการนำทางและสภาพอากาศปัจจุบันของท้องถิ่นนั้น หรือถือเครื่องไว้เหนือธนบัตรต่างประเทศเพื่อดูอัตราแลกเปลี่ยน

          JoneR Pro ต้องการแก้ปัญหาด้านการสื่อสารแบบข้ามภาษาเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ผู้ใช้ที่เดินทางไปต่างประเทศ โดยให้บริการแปลภาษา การเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต และบริการด้านคู่มือการเดินทางที่ใช้งานง่าย

          YouTube: https://www.youtube.com/watch?v=4W10h98-_-E&t=37s 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180831/2224772-1 

          คำบรรยายภาพ: บาเบล เทคโนโลยี เปิดตัว JoneR Pro เครื่องแปลภาษาผ่าน WiFi ที่ใช้เทคโนโลยี AI ออกสู่ตลาดโลกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode