กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์จากเกาหลีใต้ ประกาศตั้งสำนักงานสาขาที่อินโดนีเซีย

วันที่ 29 ส.ค. 2561 )
IQML
 

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ เดินหน้าบุกตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับองค์กรสื่อรายใหญ่ ๆ ของอินโดนีเซีย


         Dable บริษัทสมาชิกในเครือ K-ICT Born2Global Centre ได้ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรด้านงานบริการร่วมกับองค์กรสื่อระดับท็อป 20 ของอินโดนีเซียถึงครึ่งหนึ่ง ทั้ง Tempo, Republika, Kontan, JPNN และรายอื่น ๆ เพื่อรวบรวมคลังคอนเทนต์ของอินโดนีเซีย โดย Dable เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางบริษัทกำลังเชิญชวนเหล่านักโฆษณาทั้งในอินโดนีเซียและจากทั่วโลก ที่กำลังมองหาช่องทางบุกตลาดอินโดนีเซีย


         Dable เป็นแพลตฟอร์มจากเกาหลีใต้ ซึ่งใช้เทคโนโลยีประมวลผลบิ๊กดาต้าและนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลแบบเรียลไทม์ เพื่อนำไปให้บริการใน 2 บริการหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ "Dable Content Recommendation" และ "Dable Native Ad" ที่ทำหน้าที่แนะนำคอนเทนต์และโฆษณาตรงตามความต้องการของผู้อ่าน (เช่น "Content You May Like")


         Dable Content Recommendation นำเสนอข่าวสารและคอนเทนต์อื่น ๆ ที่ตรงตามความต้องการของผู้อ่านเว็บไซต์องค์กรสื่อ บริการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มการใช้คอนเทนต์เช่นเดียวกับยอดการเข้าชมเว็บไซต์ ขณะที่ Dable Native Ad ทำหน้าที่วิเคราะห์คอนเทนต์ที่ถูกใช้งานบนเว็บไซต์ เพื่อสำรวจความสนใจของผู้อ่าน และแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้อง โดยแพลตฟอร์มโฆษณาของ Dable นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เมื่อผู้อ่านเปิดใจรับโฆษณามากขึ้น จากเดิมที่รู้สึกรำคาญโฆษณาที่ปรากฏในรูปแบบคล้าย ๆ กับคอนเทนต์ทั่วไป


         Dable ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 จากนั้นได้เติบโตอย่างรวดเร็ว จากการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรสื่อรายใหญ่ ๆ ของเกาหลีใต้ บริษัทครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 80% ในเกาหลีใต้ แต่ด้วยเทคโนโลยีนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลอันโดดเด่น ประกอบกับศักยภาพอันเป็นเลิศของบริษัท Dable จึงเดินหน้าขยายธุรกิจให้กว้างไกลทั่วเอเชีย สำหรับการบุกตลาดอินโดนีเซียของบริษัทนั้นนำโดยผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสากลอย่าง Amalia Rasyida ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการการตลาดดิจิทัล เช่นเดียวกับทีมบุคลากรผู้มากประสบการณ์อีกหลายราย


         คุณ Rasyida ได้กล่าวแสดงความคาดหวังแก่บริษัทว่า "ขณะนี้ ระบบการซื้อโฆษณาแบบ Programmatic ซึ่งให้บริการโฆษณาและเครื่องมือดิจิทัล กำลังเป็นที่จับตามอง แต่แพลตฟอร์มโฆษณา Native Ad ที่ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีนำเสนอคอนเทนต์เฉพาะบุคคลของ Dable นั้นยังอยู่แค่เพียงระยะแรก ๆ วันนี้ Dable มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากพอที่จะเอาชนะบริษัทรายใหญ่ ๆ ของโลกในสนามประลองเทคโนโลยี โดย Dable เดินหน้าใช้เทคโนโลยีของบริษัท ในการเร่งเครื่องขยายคลังคอนเทนต์พันธมิตรในอินโดนีเซีย จนเติบโตได้เดือนละกว่า 50% และ Dable มีเป้าหมายเพื่อเป็นแพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ชั้นแนวหน้าในอินโดนีเซีย"


         วันที่ 12 กันยายนนี้ Dable เตรียมให้การต้อนรับบรรดาตัวแทนจากแวดวงสื่อและการตลาดดิจิทัล ในการประชุม Indonesia Native Ad Conference (INAC) ที่ COCOWORK ณ อาคาร Plaza Kuningan


         รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dable ได้ที่ http://dable.io/id/


         สื่อมวลชนติดต่อ:


         Sabrina Rahma Azalia

         ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรธุรกิจของ Dable

         อีเมล: bizdev@dable.io


         Jina Lee

         ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Born2Global

         อีเมล: jlee@born2global.com


         รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180828/2222203-1เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode