กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นักเรียนจาก Nord Anglia Education ทำคะแนนยอดเยี่ยมในการสอบ I/GCSE ประจำปี 2561

วันที่ 29 ส.ค. 2561 )
IQML
 
Nord Anglia Education (NAE) เครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ประกาศว่า นักเรียนของโรงเรียนในเครือสามารถสอบวัดผล I/GCSE ได้เกรดที่ยอดเยี่ยม โดย 50% เป็นเกรด A* หรือ A (หรือเทียบเท่า) เพิ่มขึ้นจาก 46.2% ในปีที่แล้ว ขณะที่ 90.2% เป็นเกรด A* ถึง C (หรือเทียบเท่า) ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรที่ 66.9% อย่างมีนัยสำคัญ

          ผลคะแนนอันยอดเยี่ยมนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเรียนการสอนอันโดดเด่นของ NAE รวมถึงกรอบการรับรองคุณภาพอันเข้มงวดที่ทำให้โรงเรียนในเครือต้องรักษามาตรฐานในระดับสูง ตลอดจนแนวคิดการเรียนรู้แบบส่วนบุคคลสำหรับนักเรียนทุกคน

          สรุปผลการสอบ I/GCSE ของ Nord Anglia Education

          - นักเรียนจาก Nord Anglia Education เข้าสอบ I/GCSE รวมทั้งสิ้น 1,659 คนในปี 2561 โดยมาจากโรงเรียน 31 แห่งในเครือที่ตั้งอยู่ทั่วโลก
          - 50% ของเกรดทั้งหมดที่นักเรียนจาก NAE ได้รับ เป็นเกรด A* หรือ A (หรือเทียบเท่า) ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรที่ 20.5% มากถึงสองเท่าครึ่ง
          - นักเรียนจาก NAE มากเกือบ 85% ได้เกรด A* ถึง C (หรือเทียบเท่า) 5 วิชาขึ้นไป ซึ่งรวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์
          - 90.2% ของเกรดทั้งหมดที่นักเรียนจาก NAE ได้รับ เป็นเกรด A* ถึง C (หรือเทียบเท่า) ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วสหราชอาณาจักรที่ 66.9% มากถึง 23% และนับเป็นปีแรกที่ค่าเฉลี่ยของ NAE ทะลุ 90%
          - นับเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่นักเรียนจาก NAE ทำเกรด A* หรือ A รวมถึงเกรด A* ถึง C ได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยของสหราชอาณาจักร
          - โรงเรียน 18 แห่งทำเกรด A* ถึง C ได้สูงที่สุดนับตั้งแต่เข้ามาอยู่ในเครือข่ายของ NAE

          แอนดรูว ฟิตซ์เมารีซ ซีอีโอของ NAE กล่าวว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับนักเรียนของเราที่ทำคะแนน I/GCSE ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสูงกว่าค่าเฉลี่ยของสหราชอาณาจักรเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน เราหวังให้นักเรียนทุกคนทำคะแนนได้ดี และนักเรียนของเราก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมปีแล้วปีเล่า ผมรู้สึกยินดีกับทุกคนจริงๆ"

          แอนดี้ พุตต็อก ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาของ NAE กล่าวว่า "ความสำเร็จทางวิชาการในครั้งนี้ตอกย้ำหลักปรัชญา "จงมุ่งมั่นทุ่มเท" (Be Ambitious) ของเรา รวมถึงแนวคิดการเรียนรู้แบบส่วนบุคคล ตลอดจนความมุ่งมั่นทุ่มเทของนักเรียน เจ้าหน้าที่ และโรงเรียนในเครือที่ตั้งอยู่ทั่วโลก"

          GCSE (General Certificate of Secondary Education) เป็นการสอบวัดผลของนักเรียนที่มีอายุ 14-16 ปี ในระบบการศึกษาของอังกฤษ หลังจากที่นักเรียนได้ศึกษาวิชาต่างๆ เป็นเวลา 2 ปี ขณะที่ IGCSE (International GCSE) เป็นการสอบสำหรับนักเรียนที่อยู่นอกสหราชอาณาจักร โดยการสอบทั้งสองแบบมีมาตรฐานเดียวกัน ทั้งยังได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรและทั่วโลกอย่างเท่าเทียมกัน

          เกี่ยวกับ Nord Anglia Education

          Nord Anglia Education คือเครือโรงเรียนนานาชาติระดับพรีเมียมชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งมีโรงเรียนในเครืออยู่ใน 26 ประเทศ ทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และตะวันออกกลาง รวมทั้งสิ้น 56 โรงเรียน โดยมีนักเรียนรวมกันมากกว่า 50,000 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เราขับเคลื่อนองค์กรภายใต้หลักปรัชญาหนึ่งเดียว นั่นคือ การทุ่มเทเพื่อนักเรียน คณาจารย์ บุคลากร และโรงเรียนในเครือ เราสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนที่เรียนโรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education เพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากกว่าที่ฝันไว้

          พ่อแม่ทุกคนล้วนอยากให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เราก็เช่นกัน โรงเรียนในเครือ Nord Anglia Education จึงนำเสนอการเรียนการสอนคุณภาพสูงซึ่งรับประกันความเป็นเลิศทางวิชาการและก้าวไกลกว่าการศึกษาแบบเดิมๆ ขณะเดียวกัน เครือข่ายระดับโลกทำให้เราสามารถสรรหาคณาจารย์ผู้มีความสามารถ รวมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนผ่านการจัดกิจกรรมในระดับภูมิภาคและระดับโลก นอกจากนั้นเรายังสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่น่าสนใจซึ่งทำให้นักเรียนของเราชอบมาโรงเรียน

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nordangliaeducation.com 

          โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170228/8521701149LOGOเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode