กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Venture Global LNG เพิ่มทุน 160 ล้านดอลลาร์ เดินหน้าพัฒนาสถานีส่งก๊าซ

วันที่ 17 ส.ค. 2561 )
IQML
 
Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า บริษัทระดมทุนเพิ่มได้อีกประมาณ 160 ล้านดอลลาร์ จากนักลงทุนสถาบันขนาดใหญ่ ส่งผลให้ขณะนี้ บริษัทมีมูลค่าการระดมทุนรวมทั้งสิ้น 630 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาโครงการต่าง ๆ

          เงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำไปใช้สนับสนุนการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีในรัฐลุยเซียนา ตามที่ Venture Global LNG ได้เสนอไว้และกำลังดำเนินการ โดยขณะนี้ทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างการพัฒนาสถานี Calcasieu Pass ในอ่าวเม็กซิโก ที่มีศักยภาพรองรับแอลเอ็นจี 10 ล้านตันต่อปี และสถานี Plaquemines LNG ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ที่มีศักยภาพรองรับก๊าซ 20 ล้านตันต่อปี โดยใช้เทคโนโลยีแปลงสภาพเป็นของเหลวระดับกลางที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งจัดหาให้โดย GE Oil & Gas, LLC บริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE company (BHGE) ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

          ไมค์ ซาเบล ซีอีโอร่วม ได้กล่าวถึงการเพิ่มทุนครั้งนี้ว่า "ผู้ลงทุนทั้งรายเดิมและรายใหม่ต่างให้การยอมรับในการดำเนินงานที่มีคุณภาพของเรา ในขณะที่เรายังคงเดินหน้าทำสัญญาขายก๊าซแอลเอ็นจีจากโครงการ Calcasieu Pass และ Plaquemines โดยมีผลผูกพันเป็นระยะเวลา 20 ปี พาร์ทเนอร์ระดับโลกของเราเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึง Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, และ PGNiG ที่ต่างก็เชื่อมั่นในศักยภาพของเราว่าสามารถส่งมอบก๊าซแอลเอ็นจีที่มีต้นทุนต่ำสุดจากอเมริกาเหนือ"

          บ็อบ เพนเดอร์ ซีอีโอร่วม กล่าวเสริมว่า "หลังจากที่โครงการ Calcasieu Pass ได้รับ Draft Environmental Impact Statement เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้เราจึงอยู่ระหว่างเตรียมการขออนุญาตจากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) เพื่อเริ่มการก่อสร้างในช่วงต้นปี 2562 ขณะที่การทำสัญญาสำหรับโครงการ Plaquemines ก็กำลังเดินหน้าไปด้วยดี และเราคาดหวังว่าจะได้ประกาศความสำเร็จเพิ่มเติมในระยะเวลาอันใกล้นี้"

          เกี่ยวกับ Venture Global LNG

          Venture Global LNG มุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาว จากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กระบวนการเปลี่ยนก๊าซให้เป็นของเหลวของบริษัทจะใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก GE Oil & Gas, LLC ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Baker Hughes, a GE Company (BHGE) ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass กำลังการผลิต 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG กำลังการผลิต 20 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา แม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) ทั้งนี้ จนถึงปัจจุบัน Venture Global ระดมทุนได้ 630 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode