กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Sotera Health เผยการขายแผนกไอโซโทปของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT เสร็จสมบูรณ์แล้ว

วันที่ 7 ส.ค. 2561 )
IQML
 

Nordion มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมา ส่งเสริมพันธกิจของ Sotera Health ในการดูแลสุขภาพผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน Safeguarding Global Health™


Sotera Health LLC ผู้นำระดับโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ เปิดเผยว่าได้ดำเนินการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ภายใต้ Nordion ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ให้แก่บริษัท BWX Technologies, Inc. (BWXT) เสร็จสมบูรณ์แล้ว


การซื้อขายครั้งนี้ ส่งผลให้บริษัท BWXT ได้เข้าครอบครองกิจการไอโซโทปของ Nordion รวมทั้งกิจการเคมีรังสีและบริการรับจ้างผลิตในเขตคานาตา รัฐออนแทรีโอ และศูนย์ผลิตไอโซโทปในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา นอกจากนี้ยังมีการโอนย้ายบุคลากรราว 150 คนมายังบริษัท BWXT ภายหลังการซื้อขายครั้งนี้ Nordion ยังคงครอบครองกรรมสิทธิ์เหนือกิจการเทคโนโลยีรังสีแกมมาและศูนย์ปฏิบัติการอันล้ำสมัยในเขตคานาตา ทั้งสองบริษัทตกลงเซ็นสัญญาเช่าระยะยาวให้ BWXT ทำหน้าที่บริหารจัดการศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวต่อไป


ไมเคิล เพทราส ประธานกรรมการบริหารของ Sotera Health กล่าวว่า "เทคโนโลยีแกมมามีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดพร้อมโอกาสทางธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะด้วยแนวทางใหม่ ๆ ในการนำสาร cobalt-60 มาใช้งานในเชิงการแพทย์ ด้วยการขายกิจการครั้งนี้ Nordion จะสามารถพุ่งเป้าพัฒนาเทคโนโลยีรังสีแกมมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ตามพันธกิจของ Sotera Health ภายใต้สโลแกน Safeguarding Global Health™”


เกี่ยวกับ Sotera Health


Sotera Health LLC และบริษัทในเครือ คือผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ บริษัทได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์รวมกันนานกว่า 500 ปี เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับการดูแลสุขภาพ ด้วยการให้บริการที่มีความสำคัญแก่อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ เนื้อเยื่อ และอาหาร Sotera Health มีศูนย์ปฏิบัติการ 61 แห่ง ใน 13 ประเทศ มีพนักงานกว่า 2,600 คน และเข้าถึงชีวิตของผู้คนปีละกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ระดับท็อป 100 มากถึง 75 ราย


Sotera Health บุกตลาดด้วย 3 บริษัทชั้นนำในเครืออย่าง Nelson Labs™, Nordion® และ Sterigenics® ด้วยพันธกิจเพื่อรับรองความปลอดภัยในการดูแลสุขภาพในทุกวันของชีวิต โดย Nelson Labs เป็นผู้ให้บริการทดสอบทางจุลชีววิทยาและการวิเคราะห์ และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ ผลิตภัณฑ์เนื้อเยื่อ/ผลิตภัณฑ์ประเภทฝัง รวมถึงการใช้งานในแวดวงเภสัชภัณฑ์และชีวภาพ ขณะที่ Nordion เป็นผู้จัดหา Cobalt-60 สำหรับใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมารายใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงการรักษาโรคและมะเร็งชนิดต่างๆ ส่วน Sterigenics เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นฆ่าเชื้อและการทำไอออนไนเซชั่นแบบครบวงจร สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ ความปลอดภัยด้านอาหาร และวัสดุสมรรถนะสูง


Sotera Health LLC เป็นบริษัทของไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำอย่าง Warburg Pincus และ GTCR รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sotera Health ได้ที่ soterahealth.com, เกี่ยวกับ Nelson Labs ได้ที่ nelsonlabs.com, เกี่ยวกับ Nordion ได้ที่ nordion.com และเกี่ยวกับ Sterigenics ได้ที่ sterigenics.com


ติดต่อ:

Dan Pfeffer

ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทร. 343-883-5559

อีเมล: dan.pfeffer@publicaffairsadvisors.com


Kristin A. Gibbs

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

Sotera Health LLC

โทร. 440-262-1412

อีเมล: kgibbs@soterahealth.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode