กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มหาเศรษฐีชาวซาอุดิอาระเบียแห่ลงทุนใน ICO ของ Vertex

วันที่ 6 ส.ค. 2561 )
IQML
 
Vertex บริษัทสตาร์ทอัพที่ระดมทุนจากการเสนอขายโทเคนต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (ICO) กำลังเป็นที่สนใจของบรรดานักลงทุนชาวอาหรับที่ต้องการลงทุนในสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนระยะเริ่มต้น ที่ซึ่งนักลงทุนจะมีโอกาสนำเงินเข้ามาลงทุนในโครงการต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางธุรกิจและความเฉียบแหลมของสกุลเงินดิจิทัล
 
          Vertex ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนชาวซาอุดิอาระเบียนั้น อยู่ในระหว่างการยกระดับในสนามแข่งขันด้วยการเปิดโอกาสให้บรรดานักลงทุนที่มีประสิทธิภาพได้เข้ามามีส่วนร่วมในการลงทุนมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ของบริษัทผ่านทางโทเคนที่รับประกันว่าจะอยู่ในอัตราพิเศษเพื่อให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยโครงข่ายความปลอดภัยดังกล่าวนี้จะช่วยส่งเสริมตลาดบล็อกเชนด้วยการเปิดโอกาสให้นักลงทุนได้เข้ามาซื้อและมั่นใจได้ว่าตลาดจะครอบคลุมไปถึงสาธารณชนทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมาทั้งนักธุรกิจผู้ชาญฉลาดและเหล่าบรรดาผู้สังเกตการณ์ในตลาดการเงินจำนวนมากต่างก็ล้วนประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการลงทุนที่มอบผลตอบแทนมหาศาลในบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพและพันธมิตรอย่าง ICO Producer, 4King และ Mobiloitte ไปแล้ว
 
          "สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเรานั้นเป็นเพียงเรื่องง่ายๆ" Abdullah Al Othaim นักลงทุนและพันธมิตรกล่าว "ถ้าคุณเห็นโมเดลธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมายหายออกไปจากตลาด คุณต้องตั้งคำถามว่าเพราะอะไรและนำมาประมวลผล และหากว่ามันสมเหตุสมผลทางธุรกิจและช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จริง เมื่อนั้นคุณถึงนำมาใช้งานได้ ผู้คนจำนวนมากต่างต้องประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากกับการลงทุนใน ICO เนื่องจากหลายๆ ICO มีผลการดำเนินงานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ในขณะเดียวกัน ICO ที่ดีต่างก็ถูกขายออกไปหมดแล้ว นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังไม่มีระบบนิเวศที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับการสนับสนุนจากระบบการตรวจสอบที่เข้มงวดและนั่นก็คือสิ่งที่ทำให้  Vertex มีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ขณะที่สถาบันอื่นๆต่างก็มีกลไกลการตรวจสอบที่เหมือนๆกัน แต่ Vertex กลับทำให้ใครก็ตามที่ต้องการสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่พวกเขาผ่านเข้ากระบวนการทำความรู้จักลูกค้า (KYC)"
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vertex และนักลงทุนของบริษัทได้ที่ https://vertex.market/ 
 
          สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ได้ประกาศใช้กฎข้อบังคับใหม่ๆกับบล็อกเชน/สกุลเงินดิจิทัล ในขณะเดียวกันก็เพิ่งจะลงนามรับรองการเสนอขายโทเคนต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (ICO) ควบคู่ไปกับการจัดตั้งสถาบันต่างๆขึ้นมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการให้ความสนใจกับภาคเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น, การไหลเข้าของสกุลเงินมูลค่ามหาศาลในตลาดเงินดิจิทัลผ่านการมีส่วนได้ส่วนเสียของประเทศ กระแสการลงทุนที่เติบโตขึ้นในคาบสมุทรอาระเบียได้ส่งผลให้เกิดสภาพคล่องในตลาดและช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ โดยรายงานบางฉบับได้ชี้ให้เห็นว่านี่เป็นปัจจัยที่ทำให้บิตคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็วๆนี้
 
          Vertex ได้พัฒนาโมดูลที่นำเสนอตลาดหลังการขาย ICO แห่งแรกของโลกเข้ามาผสมผสานกับการซื้อขาย, ประสบการณ์ในการร่วมทุน และกระบวนการแปลงข้อมูลเป็นโทเคน
 
          "Vertex กำลังสร้างตลาดประเภทนี้ขึ้นเป็นแห่งแรกของโลก" Alessandro Pecorelli ซีอีโอของ Vertex กล่าว "เราได้สร้างโทเคนที่มีลักษณะเฉพาะขึ้นมาจากการผสมผสานการซื้อขาย, ประสบการณ์การร่วมทุน และการแปลงข้อมูลเป็นโทเคนภายใต้การแบ่งปันมูลค่าอย่างเป็นธรรม" 
 
          ผลจากการลงทุนของนักธุรกิจชาวซาอุฯ ทำให้ Vertex ครอบคลุมทั่วทุกอย่าง โดยนักลงทุนทั่วไปที่เข้ามาลงทุนต่างก็ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนาเป็นโทเคนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดแห่งนี้ นอกจากนี้ โมเดลธุรกิจที่เรียบง่ายของ Vertex ยังทำให้บริษัทตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็นเกณฑ์มาตรฐานของอุตสาหกรรมด้านความสำเร็จในการจัดหาโทเคน อีกทั้งยังคาดหวังที่จะพัฒนาระดับคุณภาพของโครงการทั้งหมดที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้และอนาคตให้ดียิ่งขึ้น
 
          เกี่ยวกับ Vertex 
 
          Vertex กำลังสร้างตลาดที่มีรูปแบบเฉพาะแห่งแรกของโลก และโทเคนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครซึ่งเกิดจากการผสมผสานการซื้อขาย, ประสบการณ์ในการร่วมทุน และการแปลงข้อมูลเป็นโทเคนภายใต้การแบ่งปันมูลค่าอย่างเป็นธรรม Vertex  จะสร้างระบบนิเวศทางการเงินที่มั่นใจได้ถึงการเป็นตลาดระดับไฮเอนด์ และทำให้นักลงทุนสามารถสร้างผลกำไรจากได้สกุลเงินดิจิทัลผ่านทางแพลตฟอร์มของบริษัท นอกจากนี้นำเสนอตลาดหลังการขาย ICO แห่งแรก ซึ่งช่วยให้นักลงทุนมีโอกาสที่ดีในการรับผลตอบแทนและนำทรัพยากรที่มีอยู่เข้ามายังตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการดึงดูดเงินทุนผ่านทางกลไกลการตรวจสอบ ICO ของบริษัท Vertex.market เป็นแพลตฟอร์ม OTC ที่จะเสนอขายโทเคนก่อนถูกนำไปจดทะเบียนในตลาดและเมื่อการเสนอขาย ICO สิ้นสุดลง   
 
          ที่มา: Vertex
 เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode