กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Shedul.com ระดมทุนได้ 5 ล้านดอลลาร์ พร้อมเปิดตัวเว็บใหม่

วันที่ 6 ส.ค. 2561 )
IQML
 

Shedul.com แพลตฟอร์มจองคิวร้านทำผมและสปายอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก ประกาศระดมทุนได้ 5 ล้านดอลลาร์ นำโดย Target Global ธุรกิจร่วมลงทุนระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเบอร์ลิน ด้วยการสนับสนุนจาก FJ Labs ที่นิวยอร์ก สำหรับนักลงทุนที่ร่วมลงทุนในนามของตนเองนั้น ประกอบด้วยผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย 2 แห่งด้วยกัน ได้แก่ คุณ Niklas ?stberg ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Delivery Hero AG และคุณ Hakan Koc ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอร่วมของ AUTO1 Group การระดมทุนรอบใหม่นี้ส่งผลให้จำนวนเงินทั้งหมดที่ทางบริษัทได้ระดมทุนขึ้นนั้น ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะ 11 ล้านดอลลาร์ และบริษัทเตรียมเปิดการระดมทุนระดับ Series B เร็ว ๆ นี้


(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/725128/Shedul_and_Fresha_Founders.jpg )


Shedul.com (อ่านออกเสียงเหมือนคำว่า schedule ในสำเนียงอังกฤษ) เปิดตัวเมื่อปี 2558 โดยเป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ใช้งานง่าย ช่วยปรับขั้นตอนการทำธุรกิจของร้านทำผมและสปาให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จากนั้นภายในเวลาเพียง 3 ปี Shedul.com ก็ได้ครองใจบรรดาเจ้าของร้านในกว่า 120 ประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย และแคนาดา แพลตฟอร์มนี้ช่วยลดความยุ่งยากในการควบคุมดูแลธุรกิจ ด้วยการทำหน้าที่บริหารจัดการตารางนัดหมาย จุดขาย ประวัติลูกค้า ของคงคลัง และรายงานทางการเงิน


ไม่นานมานี้ Shedul.com ขึ้นแท่นซอฟต์แวร์อันดับหนึ่งของอุตสาหกรรมประจำปี 2561 ในแง่ความนิยม ความคุ้มค่า และความง่ายในการใช้งาน จากการให้คะแนนของผู้ใช้งานบน Gartner Inc นอกจากนี้ ยังเป็นแพลตฟอร์มสำหรับร้านทำผมและสปาที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ด้วยยอดการจองคิวเดือนละกว่า 6 ล้านครั้ง หรือเติบโตในอัตราเฉลี่ย 20% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน และคาดว่าแพลตฟอร์มนี้จะดูแลยอดการจองคิวมูลค่ารวมกัน 3.5 พันล้านดอลลาร์ได้ภายในสิ้นปี 2561


"เรารู้สึกตื่นเต้นที่มีหุ้นส่วนชั้นแนวหน้าร่วมเติบโตไปกับเรา ซึ่งจะเข้ามางัดใช้ประสบการณ์และเครือข่ายในการยกระดับธุรกิจของเราที่ทุกวันนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว" คุณ William Zeqiri ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ กล่าวถึงการระดมทุนรอบใหม่ "ขณะนี้เรากำลังพลิกวงการสุขภาพและความงามให้มีความทันสมัย ในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่เฉกเช่นที่เคยปรากฏให้เห็นในแวดวงอื่น ๆ เช่น การสั่งอาหารและการขนส่งในพื้นที่ โอกาสอันยิ่งใหญ่ได้ปรากฏให้เห็นชัดเจน โดยเราพร้อมนำธุรกิจที่เดิมทีบริหารจัดการด้วยกระดาษและปากกากว่าหลายพันรายสู่แพลตฟอร์มของเรา เพื่อเปิดโอกาสให้ธุรกิจเหล่านี้เชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้แบบออนไลน์"


"เรารู้สึกประทับใจกับตัวผู้ก่อตั้งและสินค้าตั้งแต่ต้น โดย Shedul ได้แสดงให้เห็นว่า บริษัทเล็ก ๆ ที่ได้รับเงินทุนจาก VC เพียงน้อยนิดก็สามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันได้ ทั้งยังเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และบริการลูกค้าได้เดือนละกว่าหลายล้านคน" คุณ Shmuel Chafets หุ้นส่วนสามัญของ Target Global กล่าว "เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเขาจะสร้างตัวขึ้นจนกลายเป็นผู้นำในตลาดที่ยิ่งใหญ่ระดับล้านล้านดอลลาร์ของโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การลงทุนหลัก ๆ ของ Target Global"


นอกเหนือจากการลงทุนข้างต้นแล้ว ทางบริษัทยังได้ประกาศเปิดตัวเว็บมาร์เก็ตเพลสอย่าง Fresha.com ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าจองคิวร้านทำผมและสปาเจ้าประจำได้ด้วยตนเอง สำหรับในช่วงเริ่มต้นนี้จะมีการเปิดแอปพลิเคชันให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน รวมถึงการจองคิวแบบเรียลไทม์ผ่านอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก และกูเกิ้ล พร้อมเปิดให้สามารถชำระเงินได้ในแอปพลิเคชัน ซึ่งถือเป็นการมอบประสบการณ์การจองคิวออนไลน์ที่ราบรื่นและสะดวกสบายที่สุดให้กับลูกค้าทุกท่าน


"การเปิดตัว Fresha.com ถือเป็นความสำเร็จของทุกคนที่ต้องการดูดีและรู้สึกดี" คุณ Nick Miller ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท กล่าว "แพลตฟอร์มนี้คือวิธีการที่ง่ายและน่าเชื่อถือที่สุดในการจองคิวร้านทำผมและสปาสุดโปรด อีกทั้งยังเป็นก้าวสำคัญของพันธกิจของเราในการสร้างโอกาสให้ธุรกิจในท้องถิ่นได้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น"


ทางบริษัทตั้งใจที่จะใช้ทุนในครั้งนี้ในการเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และสนับสนุนการเปิดตัวเว็บมาร์เก็ตเพลส "เราได้ใส่ฟีเจอร์สุดล้ำมากมายลงในเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลส เพื่อช่วยเพิ่มพูนรายได้ให้กับเจ้าของร้าน" คุณ Zeqiri กล่าว "ยกตัวอย่างเช่น การเลือกแสดงราคาและตัวเลือกการรับบริการอย่างชาญฉลาด โดยอิงจากประวัติการซื้อของลูกค้าและคาดการณ์อัตราการให้บริการของเจ้าของร้าน ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เจ้าของร้านได้ทำในสิ่งที่ตนทำได้ดีที่สุด และได้ใช้เวลากับลูกค้าเพิ่มขึ้น"


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ Shedul.com หรือ Fresha.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Fresha ได้ที่ App Store และ Google Play รวมถึงสามารถติดตาม Shedul ได้ที่เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และครันช์เบส


เกี่ยวกับ Target Global


Target Global เป็นธุรกิจร่วมลงทุนระดับสากลซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเบอร์ลิน และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการอยู่ที่ 600 ล้านยูโร ด้วยการเชื่อมโยงเครือข่ายบริษัทสตาร์ทอัพที่สำคัญของยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน ทางบริษัทจึงได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากดีเอ็นเอที่แตกต่างกันตามเป้าหมายด้านภูมิศาสตร์ในเครือข่ายทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทมีทีมงานผู้มากประสบการณ์ในการลงทุนและการดำเนินงาน ทางบริษัทจึงสามารถช่วยผู้ประกอบการมืออาชีพให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดได้ Target Global ดำเนินงานตามหลักวงจรอายุของผลิตภัณฑ์ (Life Cycle Approach) พร้อมเดินหน้าลงทุนในแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยวางเป้าหมายไว้ที่ตลาดที่มีโอกาสเติบโตสูงระดับล้านล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ หุ้นส่วนของบริษัทได้ลงทุนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลมาเป็นเวลากว่า 15 ปี และเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทยุโรปมากมาย สำหรับธุรกิจในพอร์ทของ Target Global มีทั้ง Auto1, Delivery Hero, GoEuro, Dreamlines และ WeFox รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.targetglobal.vc/


เกี่ยวกับ FJ Labs


FJ Labs เป็นบริษัทด้านการลงทุนที่มุ่งลงทุนและสร้างออนไลน์มาร์เก็ตเพลสและบริษัทอีคอมเมิร์ซ FJ Labs ก่อตั้งโดยบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ประกอบการต่อเนื่องอย่างคุณ Fabrice Grinda และ Jose Marin โดย FJ Labs มีธุรกิจในพอร์ทกว่า 250 ธุรกิจด้วยกัน ซึ่งรวมถึง Boxed, Delivery Hero, FanDuel, Flexport และ LendingHome ทั้งยังมีส่วนร่วมโดยตรงในการบ่มเพาะบริษัทอย่าง AdoreMe, Instacarro, Letgo, OLX และ Rebag รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fjlabs.com/

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode