กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) 2018 นับถอยหลังเตรียมเปิดเวทีต้อนรับผู้มาร่วมงานจากกว่า 130 ประเทศ

วันที่ 3 ส.ค. 2561 )
 
มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) 2018 ประกาศปิดรับจองบูธจัดแสดงสินค้า เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนจองบูธเต็มพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เหลือเวลาอีกไม่ถึง 100 วันก่อนมหกรรมนี้เปิดฉาก ทางผู้จัดงานกำลังเตรียมจัดงานอย่างเต็มที่ และมีการจัดกิจกรรมจับคู่ธุรกิจสำหรับสินค้าแต่ละประเภทก่อนที่มหกรรมสุดยิ่งใหญ่จะเปิดฉากขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

          มหกรรม CIIE ซึ่งเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระดับทวิภาคีระหว่างจีนกับประเทศอื่นๆทั่วโลก จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมีบริษัทมาร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงานมากกว่า 2,800 แห่ง ซึ่งกว่า 200 แห่งติดทำเนียบ Fortune 500 และเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า บรรดาผู้จัดแสดงจะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นวัตกรรมเทคโนโลยี และสินค้าสุดล้ำกว่า 100 รายการมาร่วมจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 270,000 ตารางเมตรของศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมแห่งชาตินครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นอาคารจัดแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          ในฐานะมหกรรมแสดงสินค้านำเข้าระดับนานาชาติงานแรกของจีน CIIE ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเยี่ยมและโดดเด่นในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ มหกรรมนี้จัดขึ้นภายใต้สโลแกน "New Era, Shared Future" เพื่อให้สอดรับกับยุทธศาสตร์ Belt and Road Initiative ทั้งในส่วนของการให้คำปรึกษาอย่างครอบคลุม การร่วมมือกัน และการแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกัน

          บรรดาผู้ซื้อในมหกรรม CIIE จะมาในนามของผู้แทนการค้าภายในประเทศ และจะมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งตัวแทนนำเข้า ตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าส่ง ผู้ค้าปลีก รวมถึงบริษัทผู้ผลิตและผู้ให้บริการ นอกจากนั้นยังมีรัฐวิสาหกิจ 98 แห่งที่จะมาเป็นผู้ซื้อกลุ่มแรกด้วย โดยรวมแล้วคาดว่าจะมีผู้ซื้อทั้งจากในและต่างประเทศมาร่วมงานมากกว่า 150,000 ราย

          เพื่อมอบโอกาสสูงสุดให้แก่ผู้จัดแสดงสินค้าทุกราย ทางผู้จัดงานได้จัดกิจกรรมย่อยๆ และการจับคู่ธุรกิจเพื่อกระตุ้นการซื้อขายและสนับสนุนผู้เข้าร่วมงาน ก่อนที่งานหลักจะเปิดฉากขึ้นในเดือนพฤศจิกายน โดยกิจกรรมแรกจัดไปเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อผู้จัดแสดงสินค้าจากอุตสาหกรรมอาหารและการเกษตร โดยมีผู้ค้า 36 ราย และองค์กรระหว่างประเทศชั้นนำ 35 รายเข้าร่วมกิจกรรม เช่น Wal-Mart, Metro และ Takashimaya เป็นต้น ส่วนกิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจครั้งที่สองจัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้จัดแสดงสินค้า ผู้ค้า และผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ จากอุตสาหกรรมเสื้อผ้า สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน รวมกว่า 200 รายเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง พร้อมนับถอยหลัง 100 วันก่อนที่งานหลักจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ

          แม้ว่างานในปีนี้ปิดรับจองบูธจัดแสดงสินค้าแล้ว แต่ทางผู้จัดงานก็ได้เปิดให้จองบูธสำหรับงานในปีหน้า และได้เซ็นสัญญากับผู้จัดแสดงสินค้าไปแล้วหลายราย บริษัทที่ต้องการร่วมจัดแสดงสินค้าภายในงาน CIIE 2019 สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ https://www.ciie.org/ciie/f/book/index?locale=en 

          มหกรรมแสดงสินค้านำเข้าระดับนานาชาติงานแรกของจีนจะจัดขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ และมีการจัดกิจกรรมย่อยทั้งก่อนและหลังการจัดงานหลัก ผู้เข้าร่วมงานควรตรวจสอบข่าวสารและความเคลื่อนไหวจากเว็บไซต์ของงานอย่างสม่ำเสมอเพื่อรับประโยชน์สูงสุดจากกิจกรรมต่างๆ ทั้งก่อนและหลังการจัดงาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ciie.org/zbh/en/ 

          เกี่ยวกับ China International Import Expo

          มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) จัดโดย China International Import Expo Bureau และ National Exhibition and Convention Center (Shanghai) Co., Ltd โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรระหว่างประเทศ ได้แก่ องค์การการค้าโลก (WTO), การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180802/2202650-1 
          คำบรรยายภาพ - มาสคอต "จินเป่า" และโลโก้อย่างเป็นทางการของมหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expoเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode