กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Chain IQ เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ Smart Joint Sourcing App

วันที่ 31 ก.ค. 2561 )
IQML
 
ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการกระบวนการจัดซื้อแบบดิจิทัลที่มีกลยุทธ์รองรับ วันนี้ Chain IQ ขอปฏิวัติอุตสาหกรรมของตนเอง พร้อมเปิดตัว Smart Joint Sourcing App ผลงานชิ้นแรกจากกองทัพนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในห้องปฏิบัติการของบริษัทอย่าง "Innovation & Digitalization Lab"

          Chain IQ มีการดำเนินงานใน 4 ทวีปด้วยกัน โดยได้เข้ามากำหนดทิศทางของแผนแม่บท "Digitalization Roadmap 2020" ตามกลยุทธ์รองรับอนาคตของบริษัท แผนแม่บทที่ว่านี้ประกอบด้วยโครงการริเริ่มทางด้านนวัตกรรมหลากหลายประเภทที่รอให้เกิดขึ้นจริง ส่วนห้องปฏิบัติการ Innovation & Digitalization Lab ที่ก่อตั้งขึ้นนี้ กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและใช้งานผลิตภัณฑ์อัจฉริยะยุคดิจิทัลที่ทำหน้าที่วิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เช่นเดียวกับบริการและโซลูชั่นที่เกี่ยวข้อง

          ห้องปฏิบัติการ Innovation & Digitalization Lab ได้สร้างสรรค์ผลงานที่นับว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลก ซึ่งก็คือโซลูชั่นผสานการเรียนรู้ของเครื่องอย่าง Chain IQ Smart Joint Sourcing WebApp โซลูชั่นดังกล่าวใช้อัลกอริทึมแบบบูรณาการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในเรื่องของการวางแผนการจัดซื้อ ด้วยระเบียบวิธีการวิเคราะห์เชิงทำนายอันทรงพลัง ตลอดจนคุณประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การรวมปฏิทินแสดงสถานะการจัดหาและจำนวนการซื้อไว้เป็นกลุ่มเดียว และการควบคุมดูแลการทำคำเสนออย่างเต็มรูปแบบ โดย Chain IQ Smart Joint Sourcing App จะทำหน้าที่หาข้อตกลงและเงื่อนไขที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อประหยัดต้นทุนให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ Chain IQ มีนโยบายติดตั้ง Smart Joint Sourcing ให้กับลูกค้ารายใหญ่ ๆ ที่มีงบจัดซื้อสินค้าสนับสนุนการผลิต (indirect spend) ตั้งแต่ 200 ล้านฟรังก์สวิสต่อปี

          นอกจากนี้ "Innovation & Digitalization Lab" ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาโซลูชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งทางด้านบิ๊กดาต้า แพลตฟอร์ดิจิทัลใหม่ ๆ ตลอดจนนวัตกรรมตลาดอัจฉริยะสำหรับการสื่อสารกับลูกค้าและซัพพลายเออร์

         Chain IQก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 จากนั้นก็ได้เติบโตก้าวหน้าอย่างมั่นคง บริษัทได้รับการจัดอันดับเป็นบริษัทด้านการจัดซื้ออันดับต้น ๆ ของโลกในแง่ของงบจัดซื้อภายใต้การบริหารจัดการ โดยบริษัทให้บริการลูกค้าซึ่งเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของโลกรวมกันกว่า 30 แห่ง ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมในกว่า 20 ประเทศ

          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์นี้ในอีกช่องทางหนึ่งได้ที่ chainiq.com/media-releases

          Chain IQ เป็นผู้ให้บริการอิสระระดับโลก ซึ่งให้บริการรองรับการจัดซื้อเชิงกลยุทธ์ นโยบาย และเชิงปฎิบัติการแก่ลูกค้า Chain IQ ดำเนินธุรกิจจากสำนักงานสาขาหลักที่ซูริก (สำนักงานใหญ่) นิวยอร์ก ลอนดอน สิงคโปร์ มุมไบ และบูคาเรสต์ ปัจจุบัน บริษัทให้บริการในกว่า 20 ประเทศ/ดินแดน (รวมถึงจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย)

          ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่: 

          Elisabeth Ehrsam
          Head of Public Relations and Public Affairs to the Chairman
          Chain IQ Group
          อีเมล: elisabeth.ehrsam@chainiq.com 

          ที่มา: Chain IQ Group AGเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode