กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CSST จับมือ Planet นำเสนอข้อมูลภาพแบบรายวันเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจในนิวซีแลนด์

วันที่ 31 ก.ค. 2561 )
 
Planet บริษัทด้านอวกาศและการวิเคราะห์ข้อมูล ประกาศสร้างความร่วมมือกับศูนย์เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์อวกาศ ( CSST ) ของนิวซีแลนด์ เพื่อช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาค ด้วยการเผยแพร่ข้อมูลการสังเกตการณ์และการวิเคราะห์โลกแบบรายวันของบริษัท Planet

          CSST จะเป็นศูนย์กลางการเผยแพร่และเป็นพันธมิตรด้านการวิจัยและพัฒนาของ Planet ในนิวซีแลนด์ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลและผลิตภัณฑ์การวิเคราะห์ของ Planet ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ จะประสานข้อมูลการวิเคราะห์จาก Planet และร่วมกันพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจง รวมถึงด้านการเกษตร การจัดการภัยพิบัติ การป้องกันและข่าวกรอง ตลอดจนการเดินเรือ

          "CSST เป็นพันธมิตรที่สำคัญสำหรับ Planet เนื่องจากเข้าใจในแอปพลิเคชันต่างๆ และใช้ภาพจากทั่วโลกรายวัน และช่วยให้เราสามารถนำผลิตภัณฑ์ของเรามาสู่นิวซีแลนด์ CSST จะเป็นที่ปรึกษาระดับแนวหน้าสำหรับธุรกิจเชิงพาณิชย์และหน่วยงานภาครัฐที่ต้องการภาพและการวิเคราะห์ของเรา" ชานคาร์ ซิวาพราคาแซม รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของ Planet กล่าว

          ภาพและการวิเคราะห์ประจำวันของ Planet จะช่วยให้การตัดสินใจในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญๆ ของนิวซีแลนด์ดีขึ้น รวมถึงการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับภัยพิบัติและการจัดการเหตุฉุกเฉิน การเฝ้าระวังด้านการเกษตร การตรวจสอบการใช้ที่ดิน การจัดการน้ำ การติดตามโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐาน และการรวบรวมข่าวกรอง

          "ข้อมูลการสังเกตการณ์โลกกำลังมีความสำคัญมากขึ้นในการช่วยให้นิวซีแลนด์จัดการกับความท้าทายด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม ความได้เปรียบมากที่สุดของ Planet คือความถี่ในการส่งข้อมูลผ่านดาวเทียม ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในบริบทของนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเฝ้าระวังภัยพิบัติ ยกตัวอย่างเช่น ภาพของ Planet เปิดเผยถึงเหตุดินถล่มเกือบ 80,000 กรณีที่เกิดขึ้นหลังเกิดแผ่นดินไหวในไคคูร่าในปี 2559 โดยการเฝ้าระวังภัยพิบัติแบบเรียลไทม์ด้วยข้อมูลของ Planet จะเปลี่ยนวิธีการที่รัฐบาลและธุรกิจต่างๆ กำหนดเป้าหมายของการเตรียมความพร้อมและความพยายามในการบรรเทาทุกข์" สตีฟ คอตเตอร์ ซีอีโอของ CSST กล่าว

          ความร่วมมือครั้งนี้จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในงานโรดโชว์ที่เวลลิงตันในวันที่ 6 สิงหาคม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.eventbrite.com.au/e/planet-roadshow-tickets-48419733727 

          เกี่ยวกับ Planet
          Planet เป็นบริษัทด้านอวกาศและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ดูแลกลุ่มดาวเทียมที่สามารถถ่ายภาพโลกกลุ่มใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งรวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลเกี่ยวกับโลกของเราทุกวัน บริษัทออกแบบ สร้าง และบริหารจัดการดาวเทียมกว่า 200 ดวง ทั้งยังพัฒนาซอฟต์แวร์และเครื่องมือออนไลน์เพื่อให้บริการข้อมูลแก่ผู้ใช้

          เกี่ยวกับ CSST
          ภารกิจของศูนย์เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์อวกาศ (CSST) คือการทำให้อุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วนิวซีแลนด์สามารถเข้าถึง และ/หรือ รักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในระดับสากล ด้วยการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดมากขึ้น โดยใช้ผลิตภัณฑ์และบริการอันก้าวล้ำที่อาศัยข้อมูลด้านอวกาศ

          ติดต่อ: 
           sarah.bates@planet.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode