กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส (ABA) และการประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ABIS) เตรียมเปิดฉากเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สิงคโปร์

วันที่ 26 ก.ค. 2561 )
IQML
 
- งานประกาศรางวัล ABA จะเชิดชูธุรกิจในอาเซียนที่มีศักยภาพระดับโลก
          - การประชุมสุดยอด ABIS จะเปิดเวทีให้ภาคธุรกิจได้พบปะกับผู้นำอาเซียน ผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้นำทางความคิด และผู้มีอำนาจตัดสินใจ

          งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส (ASEAN Business Awards: ABA) และการประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ASEAN Business & Investment Summit: ABIS) จะจัดขึ้นในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2561 ตามลำดับ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแซนด์ส โรงแรมมารินาเบย์แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์ งานใหญ่ส่งท้ายปีทั้งสองงานร่วมกันจัดโดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN BAC) และสมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ (SBF)

          งานประกาศรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส ประจำปี 2561 จัดขึ้นวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561

          รางวัลนี้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2550 โดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน เพื่อยกย่องเชิดชูธุรกิจที่มีความโดดเด่นในอาเซียน และแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างชัดเจนในการวางรากฐานและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ

          งานประกาศรางวัลนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 แล้ว และเปิดโอกาสให้ธุรกิจต่างๆได้โปรโมทตัวเองและขยายเครือข่ายภายในประชาคมธุรกิจอาเซียนและในเวทีโลก

          สาขารางวัลที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในปีนี้คือ Family Business ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชิดชูธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืนในอาเซียน ส่วนรางวัลสาขาอื่นๆ ประกอบด้วย

          - 17 Priority Integration Sectors แบ่งเป็น 17 สาขาย่อย ได้แก่ ภาคการเกษตร การบิน ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ พลังงาน การเงิน การประมง อาหารและเครื่องดื่ม สุขภาพ ไอซีที โครงสร้างพื้นฐาน โลจิสติกส์ การค้าปลีก ธุรกิจยาง สิ่งทอ การท่องเที่ยว และธุรกิจไม้
          - SME Excellence แบ่งเป็น 4 สาขาย่อย ได้แก่ ความรับผิดชอบต่อสังคม การจ้างงาน การเติบโต และนวัตกรรม
          - Friends of ASEAN
          - Young Entrepreneur
          - Women Entrepreneur
          - Sustainable Social Enterprise

          ธุรกิจที่ต้องการเข้าชิงรางวัลกรุณาส่งใบสมัครมาที่ accessasean@sbf.org.sg ภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2561 โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่ https://www.aseanbac2018.org/asean-business-award/ 

          ศาสตราจารย์แอนนี โก๊ะ ประธานรางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส ประจำปี 2561 กล่าวว่า "รางวัลอาเซียน บิสิเนส อวอร์ดส เปิดโอกาสให้บริษัทต่างๆในอาเซียนได้นำเสนอธุรกิจของตนเองและความสำเร็จในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากบริษัทอื่นๆในอุตสาหกรรมเดียวกัน รวมถึงลูกค้าและพันธมิตร"

          งานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์เพื่อฉลองรางวัลได้รับเกียรติจากประธานาธิบดีฮาลิมาห์ ยาค็อบ แห่งสิงคโปร์ ในฐานะแขกกิตติมศักดิ์ โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแซนด์ส โรงแรมมารินาเบย์แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์

          การประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2561

          การประชุมสุดยอดธุรกิจและการลงทุนอาเซียน (ABIS) ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับการประชุมสุดยอดอาเซียน ถือเป็นงานด้านธุรกิจและการลงทุนประจำปีที่สำคัญของอาเซียน โดยผู้กำหนดนโยบายคนสำคัญและผู้นำธุรกิจในอาเซียนจะมาพูดคุยเกี่ยวกับภาพรวมทางธุรกิจและการลงทุนของอาเซียน

          ABIS เป็นเวทีที่เปิดให้ประชาคมธุรกิจได้พบปะกับผู้นำอาเซียน ผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้นำทางความคิด และผู้มีอำนาจตัดสินใจ โดยคาดว่าผู้นำทางการเมืองจากประเทศต่างๆในอาเซียน รวมถึงออสเตรเลีย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา จะเข้าร่วมและกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมครั้งนี้

          การประชุมสุดยอดครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Building Tomorrow, Connecting Today" โดยจะมีการหารือกันในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

          - โครงสร้างพื้นฐาน/เมืองอัจฉริยะ -- วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อการพลิกโฉมไปสู่เมืองอัจฉริยะ และความเกี่ยวเนื่องกับการพัฒนาในขั้นต่างๆของอาเซียน
          - การพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัล -- การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้พลิกโฉมธุรกิจและคว้าโอกาสใหม่ๆ
          - สตรีในวงการธุรกิจ -- การสร้างอำนาจให้แก่สตรีในแวดวงธุรกิจ บุกเบิกศักยภาพใหม่ๆ เพื่อผลักดันการเติบโตทางธุรกิจ* - ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ -- คนรุ่นใหม่ในอาเซียนและวิสัยทัศน์ที่มีต่ออาเซียน*
          - ธุรกิจครอบครัว -- อนาคตของธุรกิจครอบครัวในอาเซียนและขอบเขตใหม่ๆ*
          - ธุรกิจที่ยั่งยืน -- วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจ และการนำวิธีดังกล่าวมาใช้ในอาเซียน*
          - อุตสาหกรรม 4.0 -- การยกระดับศักยภาพด้านการผลิตของอาเซียน*

          *หัวข้ออาจมีการเปลี่ยนแปลง

          การประชุม ABIS เป็นการรวมตัวกันของผู้นำทางการเมืองและธุรกิจทั้งจากอาเซียนและภูมิภาคอื่นๆ

          คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่า 1,000 คน รวมถึงองค์กรกว่า 100 แห่งจากอาเซียนที่จะมาร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ

          ดาโต๊ะ เสรี ดร.ดักลาส ฝู ประธานจัดการประชุม ABIS ประจำปี 2561 กล่าวว่า "ABIS เป็นการประชุมสุดยอดส่งท้ายปีที่เปิดเวทีให้ประชาคมธุรกิจอาเซียนได้มารวมตัว สร้างเครือข่าย และแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกซึ่งกันและกันเพื่อบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ ถือเป็นการพบปะเพื่อนเก่าและพบเจอเพื่อนใหม่ไปพร้อมๆกัน"

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุมสุดยอด ABIS ประจำปี 2561 และงานประกาศรางวัล ABA ประจำปี 2561 ได้ที่ www.aseanbac2018.org  

          เกี่ยวกับสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน

          สภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN BAC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2546 ตามมติของผู้นำอาเซียนในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 7 โดยมีหน้าที่ให้คำแนะนำแก่ภาคเอกชนเพื่อส่งเสริมความพยายามของอาเซียนในการบูรณาการทางเศรษฐกิจ

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asean-bac.org  

          เกี่ยวกับสมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์

          สมาพันธ์ธุรกิจสิงคโปร์ (SBF) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2545 ในฐานะหน่วยงานสูงสุดที่ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาคมธุรกิจสิงคโปร์ ปัจจุบันมีบริษัทสมาชิก 25,800 ราย ทางสมาพันธ์มุ่งเน้นไปที่การรับรู้ การลำดับความสำคัญ การวิเคราะห์ และการช่วยแก้ปัญหาเร่งด่วนที่ธุรกิจต่างๆกำลังประสบอยู่ บริษัททุกแห่งที่จดทะเบียนในสิงคโปร์และมีทุนเรือนหุ้น 5 แสนดอลลาร์สิงคโปร์ขึ้นไป ล้วนเป็นสมาชิกของ SBF

          SBF คือสะพานเชื่อมประชาคมธุรกิจสิงคโปร์กับภาครัฐ โดยทำหน้าที่ให้การสนับสนุนในนามของภาคธุรกิจ องค์กรสมาชิก รวมถึงประชาคมนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการเติบโตและสร้างความคึกคักให้กับประชาคมธุรกิจ ซึ่งจะช่วยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับสิงคโปร์ต่อไป

          ทางสมาพันธ์ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหอการค้าของสิงคโปร์และต่างประเทศ และได้ก่อตั้งเครือข่ายพันธมิตรสมาคมการค้าและหอการค้า (TAC) เพื่อทำประโยชน์ให้กับประชาคมธุรกิจ

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sbf.org.sg  
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode