กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เทคโนโลยีจดจำใบหน้าของ “เฮอร์ตา” โดดเด่นในการทดสอบ Biometric Rally ประจำปี 2561 จัดโดยกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ

วันที่ 25 ก.ค. 2561 )
 
เฮอร์ตา (Herta) ทำผลงานโดดเด่นในการทดสอบ Biometric Rally ประจำปี 2561 ที่จัดโดยกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ (DHS) ร่วมกับสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐ (NIST)

          เฮอร์ตาแสดงความเป็นเลิศในการทดสอบ Biometric Rally ประจำปี 2561 ที่จัดโดยกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ

          (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/619147/Herta_Logo.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/721151/Herta.jpg )

          กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐ (DHS) ร่วมกับสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐ (NIST) จัดการทดสอบ Biometric Technology Rally เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ณ Maryland Test Facility (MdTF) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการในสังกัดของ DHS โดยมีบริษัทเข้าร่วมการทดสอบทั้งสิ้น 11 แห่ง

          ในการทดสอบดังกล่าว เฮอร์ตาติด 1 ใน 3 ผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าที่ทำผลงานได้ดีที่สุด โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำคะแนนสูงสุดทั้งในด้านประสิทธิภาพ ความพึงพอใจของลูกค้า และสมรรถภาพ

          สำหรับขั้นตอนการทดสอบนั้น ผู้เข้าร่วมการทดสอบได้รับรูปภาพ 3,000 ภาพของบุคคลราว 300 คน และต้องจับคู่กับใบหน้าบุคคลที่กำลังเดินผ่านจุดตรวจทีละใบหน้า โดยมีการประเมินระยะเวลาในการประมวลผลภาพโดยเฉลี่ย ความล้มเหลวในการประมวลผลภาพ เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่พึงพอใจ รวมถึงประสิทธิภาพในการระบุใบหน้าอย่างถูกต้องภายในช่วงเวลา 5-20 วินาที

          เฮอร์ตาออกแบบโซลูชันสำหรับการจับคู่ทีละใบหน้า (1:n) เพื่อการนี้โดยเฉพาะ แม้ในความเป็นจริงบริษัทจะเชี่ยวชาญด้านการจับคู่หลายใบหน้าพร้อมกัน (n:m) เช่นในหลายโปรเจคของบริษัทที่ช่วยยกระดับ ความปลอดภัยในเมือง หรือใน สนามกีฬา โดยสถานการณ์ดังกล่าวจำลองมาจากจุดตรวจในสนามบิน ซึ่งโซลูชันจดจำใบหน้าจะเปรียบเทียบภาพถ่ายในพาสปอร์ตกับภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิด (CCTV) โดยเฮอร์ตาใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบเรียลไทม์ทำผลงานได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยในหลายๆบททดสอบ ซึ่งรวมถึงอัตราการระบุใบหน้าถูกต้องถึง 95% ในเวลาไม่ถึง 5 วินาที เทียบกับค่าเฉลี่ยที่ 65%

          อเล็กซ์ คอลลาโด-คาสเทลส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของเฮอร์ตาและผู้รับผิดชอบในการทดสอบ เปิดเผยว่าการทดสอบประสบความสำเร็จอย่างมาก และช่วยพิสูจน์ว่าเทคโนโลยีของบริษัทโดดเด่นเหนือคู่แข่งอื่นๆ ทั้งยังแสดงให้เห็นว่าโซลูชันจุดตรวจที่เหมาะกับภาครัฐเป็นอย่างไร

          "ประสบการณ์นี้สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก เราต้องทำงานภายใต้แรงกดดันเพื่อออกแบบโซลูชันเฉพาะสำหรับการทดสอบที่จำลองมาจากการใช้งานจริง ซึ่งแสดงให้เห็นตัวชี้วัดที่มีประโยชน์อย่างมากและสอดคล้องกับความต้องการและความจำเป็นของภาครัฐ เฮอร์ตามีความเป็นเลิศทั้งในด้านประสิทธิภาพ ความพึงพอใจของลูกค้า และสมรรถภาพ ซึ่งเป็นสามเป้าหมายหลักของการทดสอบนี้"

          การทดสอบ Biometric Technology Rally ประจำปี 2561 เป็นการทดสอบเปรียบเทียบโซลูชันเทคโนโลยีที่แตกต่างกันครั้งแรก และ DHS มีแผนจัดการทดสอบเทคโนโลยีอื่นๆอีกในอนาคต สำหรับผลการทดสอบ Biometric Technology Rally ประจำปี 2561 สามารถดูได้ที่ http://mdtf.org/rally/ 

          เกี่ยวกับ เฮอร์ตา

          เฮอร์ตา คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้าอันทันสมัย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บาร์เซโลนา รวมถึงสำนักงานสาขาในมาดริด ลอนดอน ลอสแองเจลิส มอนเตวิเดโอ และสิงคโปร์ ที่พร้อมส่งมอบโซลูชันกล้องวงจรปิด ระบบควบคุมการเข้าถึง และเทคโนโลยีการตลาดที่มีความรวดเร็ว แม่นยำ เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายให้แก่ลูกค้า บริษัทติดตั้งโซลูชันตามสถานที่ต่างๆมาแล้วทั่วโลก ทั้งในเมือง สนามบิน สถานีรถไฟและรถไฟใต้ดิน เรือนจำ ธนาคาร คาสิโน สนามกีฬา ห้างสรรพสินค้า รวมถึงติดตั้งให้กับกองทัพ ตำรวจ และการใช้งานทางกฎหมาย บริษัทมีพันธมิตรใน 50 ประเทศ และมีตัวแทนติดตั้งระบบที่ผ่านการรับรองกว่า 150 รายทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hertasecurity.com/en  

          ที่มา: เฮอร์ตาเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode