กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
นูเรีย โอลิเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล เข้าร่วมงานในตำแหน่งคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Comviva

วันที่ 25 ก.ค. 2561 )
 
  คอมวิว่า ( Comviva ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นไร้สาย มีความยินดีที่จะประกาศว่า นูเรีย โอลิเวอร์ (Nuria Oliver) ได้เข้าร่วมงานในตำแหน่ง คณะกรรมการที่ปรึกษา ของบริษัท ปัจจุบัน เธอดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่โวดาโฟน หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ข้อมูลของ Data-Pop Alliance และหัวหน้าที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของสถาบันโวดาโฟน

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/721519/Comviva_Logo.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/721520/Nuria_Oliver_joins_Comviva.jpg )

          นูเรียจะเข้ามาเสริมทัพคอมวิว่าเพื่อที่จะบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัท รวมถึงต่อยอดโอกาสการเติบโตในอนาคต เธอจะเข้ามาร่วมทำงานกับทีมผู้บริหาร โดยให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์สำหรับโครงการที่มีอยู่เดิม รวมถึงโครงการใหม่ นอกจากนี้ เธอจะส่งมอบความเชี่ยวชาญในด้านการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และการลงทุนให้แก่บริษัท

          นูเรียคร่ำหวอดด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี ในด้านการวิจัย การออกแบบพฤติกรรมของมนุษย์ ตลอดจนการคาดการณ์จากข้อมูล และการตอบสนองระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์ เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในสาขา Perceptual Intelligence จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) และเข้าทำงานกับ Microsoft Research รวมถึงเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์หญิงคนแรกของศูนย์วิจัยและพัฒนา Telef?nica ผลงานของเธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยมีผลงานทางวิทยาศาสตร์ตีพิมพ์กว่า 150 เรื่อง และได้รับ การอ้างอิงกว่า 14,000 ครั้ง นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้ร่วมจด สิทธิบัตรกว่า 40 รายการ และเป็น วิทยากรบรรยาย ในงานประชุมเสวนาระดับนานาชาติมากมาย

          มาโนรานจาน โมฮาพาตรา (Manoranjan Mohapatra) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของคอมวิว่า กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้นำทักษะความสามารถของนูเรีย โอลิเวอร์ มาช่วยคณะกรรมการที่ปรึกษาของเรา เราได้พูดคุยเกี่ยวกับธุรกิจของเราอยู่หลายครั้ง และรู้สึกว่าเธอเหมาะสมอย่างยิ่งยวดกับองค์กรของเรา เราหวังว่า จะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์อันคร่ำหวอดของเธอ ในขณะที่เรายังคงเดินหน้ายกระดับสู่องค์กรที่มุ่งเน้นลูกค้าและข้อมูลเป็นศูนย์กลาง รวมถึงขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง"

          นูเรีย โอลิเวอร์ กล่าวว่า "ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการบริหารของคอมวิว่า การตัดสินใจครั้งนี้เกิดจากการทบทวนถึงจำนวนและความสม่ำเสมอของโครงการที่คอมวิว่าได้ดำเนินการมาแล้วในอดีต รวมถึงแสวงหาโอกาสในอนาคตร่วมไปกับทีมผู้บริหาร ระดับของการสื่อสารที่ยอดเยี่ยมได้ช่วยวางกรอบแห่งความพึงพอใจร่วมกัน ตลอดจนความเชื่อมั่นที่ทำให้ฉันรู้สึกมั่นใจในการตัดสินใจเข้าร่วมงานในตำแหน่งคณะกรรมการที่ปรึกษาของคอมวิว่า"

          คณะกรรมการที่ปรึกษาของคอมวิว่าจะเสริมทัพด้วยเหล่าที่ปรึกษาซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และความชำนาญจากหลากหลายอุตสาหกรรม โดยที่คณะกรรมการจะเป็นผู้มอบคำแนะนำแก่ทีมผู้บริหารเพื่อมุ่งยกระดับและขยายธุรกิจของคอมวิว่าสู่ระดับโลก

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          ซันดีฟ เมห์ทา (Sundeep Mehta)
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร
          คอมวิว่า
          โทร. +91-124-481-9000
          อีเมล: pr@mahindracomviva.com   เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode