กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
TusPark ประกาศจัดตั้งอุทยานวิทยาศาสตร์ในต่างประเทศ ณ อุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร

วันที่ 25 ก.ค. 2561 )
iqml
 
          เมื่อไม่นานมานี้ พิธีเปิดอุทยานวิทยาศาสตร์ TusPark – Cambridge ได้มีขึ้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักร ขณะเดียวกันก็ได้มีการจัดพิธีสิ้นสุดงานโครงสร้าง สำหรับศูนย์นวัตกรรมฐานชีวภาพในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งนี้

          TusPark Cambridge เป็นอุทยานวิทยาศาสตร์ในต่างประเทศแห่งแรกที่ลงทุนโดย TusHoldings อุทยานแห่งนี้มี 4 อาคารด้วยกัน ครอบคลุมพื้นที่สำนักงานและส่วนปฏิบัติการรวมกันกว่า 34,000 ตารางเมตร TusPark Cambridge จะกลายเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอย่าง TusHoldings เช่นเดียวกับอุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมบุคลากรมากความสามารถและกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ ศูนย์นวัตกรรมฐานชีวภาพที่เพิ่งก่อสร้างขึ้นใหม่นี้ มีพันธกิจเพื่อบ่มเพาะบริษัทสตาร์ทอัพและบริษัทภาคเทคโนโลยีชีวภาพ พร้อมส่งเสริมการพัฒนาวงการเทคโนโลยีชีวภาพ TusPark Cambridge นับว่าเป็นศูนย์นวัตกรรมฐานชีวภาพแห่งแรกในประวัติศาสตร์ของอุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ โดยจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในเครือข่ายระดับโลกของ TusHoldings เครือข่ายที่ว่านี้จะทำหน้าที่สำคัญ เพื่อนำเสนอระบบนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงในแวดวงไบโอเทค ทั้งของเมืองเคมบริดจ์และสหราชอาณาจักรสู่สายตาคนทั่วโลก

          เซอร์ เกร็ก วินเทอร์ มาสเตอร์ประจำวิทยาลัยทรินิตี้ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดว่า TusHoldings ได้กลายเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์รายสำคัญของวิทยาลัยทรินิตี้ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ความร่วมมือระหว่าง TusHoldings กับวิทยาลัยทรินิตี้ จะนำมาซึ่งโอกาสในการพัฒนาทางกลยุทธ์ใหม่ ๆ ให้กับอุทยานวิทยาศาสตร์เคมบริดจ์ โดยวิทยาลัยทรินิตี้จะร่วมงานกับ TusHoldings อย่างใกล้ชิดในขอบข่ายชีววิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีดิจิทัล การกักเก็บพลังงาน และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม เพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่จะเข้ามารับมือกับปัญหาท้าทายทั่วโลก

          คุณหวัง จี้หวู่ ประธานกรรมการของ TusHoldings ระบุว่า ความร่วมมือระหว่าง TusHoldings กับเคมบริดจ์ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาเครือข่ายนวัตกรรมโลกของ TusHoldings ทั้งนี้  อุทยานวิทยาศาสตร์ TusPark Cambridge จะทุ่มเทความพยายามทั้งหมดเพื่อบรรลุเป้าหมายตามคติพจน์ที่ว่า "เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" และ "รับใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และให้ความช่วยเหลือด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี" นอกจากนี้ ทางองค์กรยังได้เดินหน้าสนับสนุนความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายในด้านทรัพยากรและระบบนิเวศทางนวัตกรรมเทคโนโลยีอีกด้วย โดยในอีก 3-5 ปีข้างหน้า ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นโครงการที่รวบรวมผู้มีความสามารถจากทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมเปิดทางให้การสร้างรายได้จากเทคโนโลยีเกิดใหม่เป็นเรื่องง่าย รวมถึงสร้างโลกไร้พรมแดนให้กับบริษัทในท้องถิ่น โดยมีอุทยานวิทยาศาสตร์ TusPark Cambridge เป็นแม่แบบสุดคลาสสิค

          สำหรับแขกคนสำคัญที่ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีนี้ได้แก่ คุณจูลี สเปนซ์ ผู้บริหารมณฑลแทนพระองค์แห่งเคมบริดจ์เชอร์, คุณหม่า ฮุย อัครราชทูตจีนประจำสหราชอาณาจักร, คุณหวัง หยาน รองประธานสภามหาวิทยาลัยชิงหัว, คุณหวัง ซูกุ้ย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการของ TusHoldings ร่วมด้วยคณะผู้แทนจากทั้งสองชาติ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180724/2194291-1เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode