กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“ไห่หนาน แอร์ไลน์ส” ได้รับสถานะสายการบินระดับ 5 ดาวจากสกายแทร็กซ์เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

วันที่ 20 ก.ค. 2561 )
IQML
 
พร้อมครองที่ 8 จากการจัดอันดับ 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกของสกายแทร็กซ์

          สกายแทร็กซ์ (SKYTRAX) บริษัทจัดอันดับสายการบินและสนามบินชั้นนำของโลก ประกาศรายชื่อผู้คว้ารางวัลจากเวทีสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมแลงแฮมในกรุงลอนดอน โดยผลปรากฏว่า สายการบินไห่หนาน แอร์ไลน์ส ได้รับการยกย่องให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาวเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน พร้อมกับกวาดรางวัลสิ่งอำนวยความสะดวกในชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด สายการบินที่ดีที่สุดในประเทศจีน และเจ้าหน้าที่สายการบินที่ดีที่สุดในประเทศจีนมาครอง นอกจากนั้นยังไต่ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 8 จากการจัดอันดับ 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกของสกายแทร็กซ์ หลังจากติดอันดับเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2560 ส่งผลให้ไห่หนาน แอร์ไลน์ส เป็นสายการบินแรกจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่ติดทำเนียบดังกล่าว 2 ปีติดต่อกัน

          สกายแทร็กซ์คือบริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชั้นนำระดับโลกที่มุ่งเน้นไปยังธุรกิจสายการบินและสนามบิน โดยทำการจัดอันดับสายการบินและสนามบินที่ดีที่สุดในโลกซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ที่อยู่ในวงการและนักท่องเที่ยวทั่วโลก สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ดส์ ได้รับการขนานนามว่าเป็นรางวัลออสการ์แห่งอุตสาหกรรมการบิน โดยการจัดอันดับ 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกตัดสินจากการสำรวจความคิดเห็นของนักเดินทาง 24.45 ล้านคนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยผู้โดยสารจะให้คะแนนความพึงพอใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์และการบริการของสายการบิน ความบันเทิงบนเครื่องบิน การให้บริการอาหารบนเครื่องบิน ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงบริการอื่นๆ

          คุณเอ็ดเวิร์ด เพลสต์ ประธานของสกายแทร็กซ์ ได้กล่าวขณะมอบรางวัลให้กับคุณเฉิน เฟิง ประธานของเอชเอ็นเอ กรุ๊ป ว่า "ไห่หนาน แอร์ไลน์ส เป็นหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และวันนี้ก็ได้รับการยกย่องให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาวของสกายแทร็กซ์เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน อีกทั้งยังเลื่อนขึ้นมาอยู่ในอันดับ 8 จากการจัดอันดับ 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกของสกายแทร็กซ์ ซึ่งทั้งสองรางวัลแสดงให้เห็นถึงคุณภาพการดำเนินงานของสายการบินแห่งนี้ นอกเหนือจากการเป็นผู้นำด้านบริการทางอากาศแล้ว ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ยังได้รับคำชมจากนักเดินทางทั่วโลกอย่างสม่ำเสมอ ในขณะที่ทางสายการบินกำลังพยายามยกระดับสถานะในตลาด"

          คุณเฉินกล่าวว่า "การได้รับสถานะสายการบินระดับ 5 ดาวจากสกายแทร็กซ์ติดต่อกันถึง 8 ปี และการก้าวสู่อันดับ 8 จากการจัดอันดับ 10 สายการบินที่ดีที่สุดในโลกของสกายแทร็กซ์ ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงคุณภาพของสายการบินและความมุ่งมั่นในการบรรลุมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในธุรกิจการบิน ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ถือกำเนิดในประเทศจีน และมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำของโลก และได้รับการยอมรับในฐานะแบรนด์จีนที่โดดเด่น เราพัฒนาสายการบินระดับโลกที่มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านบริการ ด้วยการทำให้ผู้โดยสารมั่นใจว่าเที่ยวบินจะออกเดินทางและถึงจุดหมายปลายทางตรงเวลา พร้อมมอบประสบการณ์แสนสะดวกสบายในระหว่างการเดินทาง และสร้างภาพลักษณ์ Beauty of the Orient ให้กับแบรนด์ ทั้งหมดนี้เป็นจริงได้ด้วยความตั้งใจในการทำทุกสิ่งทุกอย่าง การทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ และการให้บริการโดยเน้นผู้โดยสารเป็นศูนย์กลาง"

          ในฐานะสายการบินระหว่างประเทศ ไห่หนาน แอร์ไลน์ส มุ่งมั่นที่จะยกระดับแบรนด์ขึ้นเป็นสายการบินระดับโลกด้วยบริการที่พิถีพิถัน บริษัทเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และยกระดับการบริการโดยให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และระบบอัจฉริยะ เพื่อให้ผู้โดยสารทั่วโลกได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมเหนือความคาดหมาย ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับประสบการณ์การเดินทางทางอากาศให้กับผู้โดยสาร ด้วยการเพิ่มฝูงบินโบอิ้ง 787-9 และแอร์บัส A330 พร้อมอัพเกรดห้องโดยสารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หนึ่งในนั้นคือการยกระดับห้องโดยสารชั้นธุรกิจด้วยที่นั่งรูปแบบ Reverse Fishbone ตลอดจนมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารเลิศรสที่จัดเตรียมอย่างพิถีพิถัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการอาหาร Haichef นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดตัว HaiDream ชุดผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์เพื่อความสบายของผู้โดยสาร ประกอบด้วยเครื่องนอน DreamFeather ซึ่งออกแบบร่วมกับโรงแรมโซฟิเทล เช่นเดียวกับเครื่องใช้ในห้องน้ำจากคลาแรงส์และแซมโซไนท์ นอกจากนี้ ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ยังพยายามยกระดับบริการภาคพื้นดินและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้วยการเปิดให้บริการเลานจ์วีไอพี HNAClub หลายแห่ง เช่น Prime Wings Lounge ในสนามบินปักกิ่งและซีอาน สำหรับผู้โดยสารที่รอเที่ยวบินระหว่างประเทศ รวมถึง HNA Club เลาจน์วีไอพีในสนามบินซีอานและหางโจว สำหรับผู้โดยสารที่รอเที่ยวบินภายในประเทศ ขณะเดียวกัน ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ยังตอบสนองความต้องการพิเศษของผู้โดยสารด้วยการยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ตลอดจนอนุญาตให้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาบนเครื่องบิน และอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปบนห้องโดยสารด้วย

          หลังจากประสบความสำเร็จในการยกระดับสายการบินสู่มาตรฐานนานาชาติอย่างเต็มรูปแบบ ไห่หนาน แอร์ไลน์ส ก็ได้ขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศเพิ่มเติม และเพื่อตอบรับนโยบาย "One Belt One Road" ของรัฐบาลจีน ทางสายการบินได้กลายเป็นผู้ให้บริการขนส่งรายหลักของโครงการเส้นทางสายไหมทางบกและทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 โดยเปิดเส้นทางบินกว่า 100 เส้นทางไปยังประเทศและภูมิภาคที่เป็นเป้าหมายของโครงการ ในช่วงหกเดือนแรกของปีนี้ ทางสายการบินได้เปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศระยะไกลหลายเส้นทาง เช่น ไหโข่ว-ซิดนีย์, เซินเจิ้น-บรัสเซลส์, เซินเจิ้น-มาดริด, ฉางชา-ลอนดอน และเซินเจิ้น-เทียนจิน-แวนคูเวอร์ ทั้งนี้ ทางสายการบินจะเปิดให้บริการเส้นทางบินเพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลังอีกหลายเส้นทาง เช่น กว่างโจว-เทลอาวีฟ, เซินเจิ้น-ซูริก และเซินเจิ้น-เวียนนา

          ในปี 2561 ไห่หนาน แอร์ไลน์ส จะเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง พร้อมต่อยอดการพัฒนาและผลักดันแบรนด์สู่ระดับนานาชาติ นอกจากนั้นยังพร้อมสานต่อพันธกิจของเอชเอ็นเอ กรุ๊ป นั่นคือ การทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมโยงนานาประเทศและภูมิภาค การพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ การยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการผลักดันมณฑลไห่หนานให้เป็นเขตการค้าเสรีนำร่อง ตลอดจนเข้าร่วมกับสายการบินอื่นๆในอุตสาหกรรมการบินพลเรือนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาประเทศและตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้โดยสารเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode