กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Emaar บริษัทพัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำ เตรียมสร้าง “ไชน่าทาวน์” ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลางบริเวณย่านการค้า Dubai Creek Harbour

วันที่ 19 ก.ค. 2561 )
IQML
 
Emaar บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ประกาศสร้างแลนด์มาร์กแห่งใหม่เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับจีน ในโอกาสที่ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน เดินทางเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/720011/Chinatown_at_Dubai_Creek_Harbour_1.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/720012/Chinatown_at_Dubai_Creek_Harbour.jpg )

          เพื่อเป็นเกียรติแก่ชาวจีนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และส่งเสริมความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับจีน Emaar ได้เตรียมพัฒนา "ไชน่าทาวน์" ที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง ณ ใจกลางย่านการค้า Dubai Creek Harbour ซึ่งเป็นเมกะโปรเจคขนาด 6 ตารางกิโลเมตรที่อยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติดูไบและตึกระฟ้าบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์เพียง 10 นาทีเท่านั้น

          Dubai Creek Harbour เป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของโลก นั่นคือ Dubai Creek Tower และตั้งอยู่ริมเวิ้งทะเล Dubai Creek ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของมหานครดูไบได้อย่างเต็มตา รวมถึงวิวริมน้ำและเขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าราสอัลคอร์

          นอกจากนี้ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์กับจีน Emaar ยังเตรียมเปิดสำนักงาน 3 สาขาในประเทศจีนที่ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกว่างโจว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การศึกษา การค้า และการลงทุนระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับจีน โดยทั้งสามเมืองล้วนมีเที่ยวบินตรงไปดูไบทุกวันโดยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์

          ขณะเดียวกัน Emaar ยังเตรียมเปิดโรงแรมหรูระดับพรีเมียมในเครือ Address Hotels + Resorts ที่ประเทศจีน โดยกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาสร้างโรงแรมในหลายเมืองสำคัญของจีน เพื่อมอบบริการชั้นเลิศที่นักท่องเที่ยวชาวจีนคุ้นเคยดี

          โมฮาเหม็ด อาลับบาร์ ประธานบริษัท Emaar Properties กล่าวว่า "การเดินทางเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ และจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับจีนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงการต่างๆ เช่น UAE-China Week เป็นต้น นอกจากนี้ การพัฒนาย่านการค้าและไลฟ์สไตล์แบบจีนใน Dubai Creek Harbour รวมถึงการที่ Emaar รุกขยายธุรกิจโรงแรมในประเทศจีน ยังเป็นเครื่องตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อประเทศจีนด้วย"

          การที่ Emaar รุกขยายธุรกิจสู่ตลาดจีน นับว่าสอดรับกับนโยบาย "One Belt, One Road" ของทางการจีน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะมีบทบาทสำคัญภายใต้นโยบายดังกล่าว

          สำหรับดูไบแล้ว นักท่องเที่ยวจากจีนมีจำนวนมากที่สุดเป็นอันดับ 4 และโรงแรมในเครือ Emaar ก็ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะทำเลดีและเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้สะดวก เช่น ห้างสรรพสินค้า The Dubai Mall เป็นต้น

          ดาวน์ทาวน์ดูไบมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีน เช่น ตึกระฟ้าบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ ห้างสรรพสินค้า The Dubai Mall และน้ำพุ The Dubai Fountain 

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.emaargroup.com.cn หรือติดต่อทาง WeChat ID: emaardubai

          ติดต่อ:
          Kelly Home
          ASDA'A B-M
          โทร. +971-4450-7600
          อีเมล: kelly.home@bm.com 

          ที่มา: Emaarเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode