กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มหกรรมสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง "Pet Fair Asia" และ "Aquarama" สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจสัตว์เลี้ยงในเอเชีย

วันที่ 18 ก.ค. 2561 )
 

งานแสดงสินค้าเพื่อคนรักสัตว์เลี้ยง Pet Fair Asia ครั้งที่ 21 และงานแสดงสินค้าอุปกรณ์จัดตู้ปลาและสวนขวด Aquarama ครั้งที่ 17 ซึ่งจัดโดย VNU Exhibitions Asia เตรียมเปิดฉากขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซี่ยงไฮ้แห่งใหม่ โดยจะเพิ่มพื้นที่จัดงานจาก 8 ฮอลล์เป็น 10 ฮอลล์ คิดเป็นพื้นที่รวม 125,000 ตารางเมตร (เพิ่มขึ้น 25% จากปี 2560) เพื่อรองรับผู้จัดแสดงมากกว่า 1,300 ราย 

มหกรรมครั้งนี้จะครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานมากกว่าเดิม ตั้งแต่ซัพพลายเออร์อาหารสัตว์ต้นน้ำ แบรนด์สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงจากทั่วโลก ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ ไปจนถึงยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ และครอบคลุมสัตว์เลี้ยงทุกประเภท ได้แก่ แมว สุนัข หนู สัตว์เลื้อยคลาน นก และครั้งนี้มีสัตว์น้ำด้วย โดยเป็นครั้งแรกที่มหกรรม Pet Fair Asia จัดร่วมกับมหกรรม Aquarama เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจร่วมกับซัพพลายเออร์สินค้าเกี่ยวกับตู้ปลา ระบบอัจฉริยะสำหรับสัตว์น้ำ และผู้ส่งออกปลาสวยงามจากทั่วทุกมุมโลก            

ในปี 2561 นี้ ทางผู้จัดงานเล็งเห็นความก้าวหน้าของการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง ดังนั้น บริษัทเภสัชภัณฑ์ ซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาสัตว์เลี้ยง และคลินิกสัตว์เลี้ยง จึงมาร่วมแสดงสินค้าในงานกันอย่างคับคั่ง ในส่วนของซัพพลายเออร์อาหารสัตว์และเทคโนโลยีอาหารสัตว์ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว สอดคล้องกับการเปิดตัวแบรนด์อาหารสัตว์ใหม่ๆในเอเชีย โดย 3 ฮอลล์จะจัดแสดงสินค้าอาหารสัตว์โดยเฉพาะ ขณะที่อีก 1 ฮอลล์จะรวบรวมซัพพลายเออร์จากนานาชาติที่กำลังรุกตลาดเอเชียหรือแสวงหาพันธมิตรในท้องถิ่น

ขณะเดียวกัน การประชุมระดับสูงหลายงานจะจัดขึ้นทั้งก่อนและระหว่างงานมหกรรม โดยการประชุม International Pet Industry Summit ครั้งที่ 8 จะมีการรายงานความคืบหน้าของตลาดจีนอย่างละเอียด รวมถึงแนวโน้มทางธุรกิจและการตลาดใหม่ๆ ขณะที่การประชุม Petfood Forum China ครั้งที่ 7 จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับข้อกำหนดใหม่ด้านอาหารสัตว์ในตลาดจีน เทรนด์ความอร่อยใหม่ล่าสุด แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับความปลอดภัยทางอาหาร การวิเคราะห์การยอมรับของผู้บริโภค และโอกาสทางการตลาด      

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น การประชุม Annual Meeting for Pet Hospital Management, การแข่งขัน Aquarama International Fish Competition, การแข่งขัน Marine Tank competition ตลอดจนการแข่งขัน World Dog Competition, การแสดง Pet Fashion Show, การแสดง CFA Cat Show และการประกวด 10-meter freshwater tank tank aquascaping เป็นต้น

ช่วงเวลานี้เหมาะสมอย่างยิ่งในการขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากจีนและประเทศกำลังพัฒนาในเอเชียมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่างๆอาจเผชิญกับการแข่งขันที่สูงขึ้น แต่ก็มีโอกาสในการพัฒนาอย่างไร้ขีดจำกัดเช่นเดียวกัน

มีการคาดการณ์ว่ามหกรรม Pet Fair Asia ครั้งนี้จะดึงดูดมืออาชีพราว 50,000 คนระหว่างวันเจรจาธุรกิจ 3 วัน และดึงดูดบุคคลทั่วไป 110,000 คนในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกรุณาลงทะเบียนล่วงหน้า และไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับมืออาชีพที่ได้รับการรับรอง  

มหกรรม Pet Fair Asia และ Aquarama | 22-26 สิงหาคม 2561

www.petfairasia.com 
www.aquarama.com.cn

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode