กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ประกาศลงทุนในเอเชียแปซิฟิก ด้วยความร่วมมือกับ Amazon Web Services มุ่งรองรับความต้องการบล็อกเชนระดับองค์กร

วันที่ 11 ก.ค. 2561 )
IQML
 

เพื่อรองรับความต้องการโซลูชันบล็อกเชนในหมู่องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลทั่วเอเชียแปซิฟิก Kaleido ธุรกิจในเครือของ ConsenSys จึงได้เปิดตัวการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมขยายขอบเขตการบริการ Blockchain Business Cloud ให้ครอบคลุม 2 ภูมิภาคใหม่ของ Amazon Web Services ในเอเชียแปซิฟิก และเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ ในระดับภูมิภาค


Kaleido ธุรกิจในเครือ ConsenSys ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับ Amazon Web Services (AWS) ประกาศการลงทุนครั้งใหญ่ พร้อมแผนขยายขอบเขตการให้บริการ Blockchain Business Cloud ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นเพื่อขานรับกับบทบาทผู้นำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ตลอดจนเพื่อรองรับหน่วยงานรัฐและภาคธุรกิจที่มีความต้องการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเชื่อมโยงทางการค้าใหม่ ๆ ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 โดย Kaleido พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในนครซิดนีย์และกรุงโซล และเตรียมเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นเร็ว ๆ นี้


บล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้ชีวิตและทำงานผ่านทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมยุคใหม่ การรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อก่อตั้งกลุ่มการค้าใหม่ ๆ เช่น ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ตลอดจนการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในภาคอีคอมเมิร์ซ และปริมาณการชำระเงินข้ามพรมแดนที่เพิ่มขึ้นนั้น แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจำเป็นต้องมีความน่าเชื่อถือและโปร่งใสมากขึ้น โดยการที่อุตสาหกรรมใหญ่ ๆ เริ่มนำบล็อกเชนไปใช้กันอย่างกว้างขวาง สะท้อนให้เห็นว่าการทำธุรกรรมและกระบวนการทางธุรกิจหลายประเภทจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในอนาคต ซึ่งศักยภาพของ Kaleido ในการปรับปรุงการสร้างเครือข่ายธุรกิจที่ปลอดภัยและมีการกำหนดสิทธิ์นั้น ช่วยสนับสนุนองค์กรทั้งหลายในการเร่งการพลิกโฉมธุรกิจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน


สตีฟ เซอร์วานี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Kaleido กล่าวว่า "เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะขององค์กรธุรกิจและหน่วยงานรัฐ Kaleido จึงถูกสร้างขึ้นด้วยมาตรฐานองค์กรในสายเลือด" โดยหลังจากที่บรรดาบริษัทและหน่วยงานรัฐชั้นนำในยุโรปและชาติตะวันตกได้มารวมตัวกันเป็นกลุ่มบล็อกเชนบนแพลตฟอร์มแล้ว Kaleido จึงขยับขยายไปสู่ศูนย์ข้อมูล AWS ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ซิดนีย์ และ โซล) พร้อมด้วยแผนการอีกมากมายที่กำลังจะตามมาในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้ภาคธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีระบบนิเวศที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้มาตรฐานระดับโลก รวมทั้งมีความปลอดภัยและคุณภาพที่จำเป็นต่อเครือข่ายบล็อกเชนในระดับการผลิต


โจ ลูบิน ผู้ร่วมก่อตั้งอีเธอเรียม และซีอีโอของ ConsenSys กล่าวว่า "การลงทุนที่จริงจังในธุรกิจบล็อกเชนทั่วเอเชียแปซิฟิกนั้นกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น Kaleido และ ConsenSys Solutions APAC จึงตอบสนองความต้องการตรงจุดนี้ และมีความพร้อมที่จะเติบโตและขยายกิจการอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ผ่านการสานต่อความร่วมมือระหว่างกัน และการตั้งสำนักงานในภูมิภาคร่วมกับ AWS นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เรามีอีกหลายสิ่งที่กำลังจะตามมา"


Caifeng Gene บริษัทรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลลำดับจีโนม ที่มีสำนักงานใหญ่ในเซี่ยงไฮ้ ได้เลือกใช้แพลตฟอร์มของ Kaleido เพื่อให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต โดยในเบื้องต้น บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงการตรวจจับเบาหวานระยะแรก รวมถึงการป้องกันและการจัดการกับโรคซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยมากกว่า 110 ล้านรายในจีน และเกือบ 10% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ บริษัทจะใช้ประโยชน์จาก Kaleido ในการสร้างกลุ่มองค์กรเกี่ยวกับข้อมูล Diabetes Reference Cohort และข้อมูลการวินิจฉัยผู้ป่วย


สำหรับองค์กรอื่น ๆ ที่เข้าร่วมกลุ่มนั้น รวมถึงโรงพยาบาล ผู้ให้บริการวิเคราะห์หาลำดับจีโนม บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ และบริษัทเภสัชกรรม ซึ่งการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนที่นำเสนอโดย Kaleido จะช่วยให้องค์กรเหล่านี้สามารถแบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์ ข้อมูลที่ได้จากการตรวจวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการ ข้อมูลจีไทป์จากไมโครอะเรย์ และข้อมูลดีเอ็นดีจากเทคโนโลยี Next-Generation Sequencing (NGS) ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาแผนการรักษาตามหลักฐานเชิงประจักษ์ให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย และในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย


ดร.ลี่เฟิง เทียน ซีอีโอของ Caifeng Gene (เซี่ยงไฮ้) กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการช่วยให้บุคคลสามารถปกป้อง แบ่งปัน และสร้างรายได้จากข้อมูล รวมทั้งทำธุรกรรมกับบริษัทด้านเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพซึ่งกำลังมองหาวิธีการที่จะนำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ในการวิจัยและพัฒนาทางการแพทย์ ความร่วมมือกับ Kaleido ทำให้เราได้พบกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียง และแพลตฟอร์มที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว เพื่อช่วยในการส่งมอบและเร่งผลักดันอธิปไตยของข้อมูลบนบนบล็อกเชน และการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ได้รับอนุญาต ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การตรวจพบโรคเบาหวานได้เร็วขึ้นผ่านการวินิจฉัยที่แม่นยำ ตลอดจนช่วยปรับปรุงสาธารณะสุขของประชากรกลุ่มนี้ให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก"


นอกจากนี้ โครงการ Project i2i ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับสมาคมธนาคารของฟิลิปปินส์เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับชุมชนในพื้นที่ชนบทของประเทศ ยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้ถึงบทบาทในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของ Kaleido โครงการ Project i2i ช่วยให้การทำธุรกรรมจากเดิมที่อาจต้องใช้ระยะเวลานานถึง 1 เดือน ย่นระยะเวลาเหลือเพียงไม่ถึง 5 นาที เมื่อดำเนินการผ่านเครือข่ายการชำระเงินบนบล็อกเชนที่มีแพลตฟอร์มของ Kaleido เป็นขุมพลังขับเคลื่อน ทั้งยังลดความจำเป็นในการจัดเก็บเอกสาร และการเดินทางไปทำธุรกรรมที่ธนาคารด้วยตนเองอีกด้วย


Kaleido พร้อมให้บริการแล้วแล้ววันนี้บน AWS Marketplace ที่ https://aws.amazon.com/marketplace หรือบนเว็บไซต์ของ Kaleido ที่ https://kaleido.io


รับชมข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดลองใช้ Kaleido ได้ที่ https://kaleido.io


ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Kaleido และ AWS ได้จากข่าวประชาสัมพันธ์


เกี่ยวกับ ConsenSys

ConsenSys เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ประกอบการและนักเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน รูปแบบการใช้งาน และแนวทางปฏิบัติ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ไม่มีศูนย์กลาง โดยศูนย์กลางของ ConsenSys นั้น อยู่ที่ความร่วมมือ การบ่มเพาะ การเร่งผลักดัน และการร่วมลงทุน ผ่านการพัฒนา แบ่งปันทรัพยากร การลงทุน และการก่อตั้งกิจการร่วมค้า ConsenSys มุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการขยายระบบนิเวศบล็อกเชนอีเธอเรียมผ่านโดเมนต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง ConsenSys Solutions, ConsenSys Capital, ConsenSys Labs และ ConsenSys Academy รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ConsenSys.net


ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

https://new.consensys.net

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode