กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Breuninger จับมือ Wirecard เปิดให้บริการชำระเงินผ่าน Alipay และ WeChat Pay ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจีน

วันที่ 4 ก.ค. 2561 )
IQML
 
โซลูชันการชำระเงินด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย

          Breuninger บริษัทแฟชันและไลฟ์สไตล์ชื่อดัง ได้เปิดตัวโซลูชันการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือสัญชาติจีนอย่าง Alipay และ WeChat Pay ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับ Wirecard ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงินดิจิทัล โดย Breuninger เป็นห้างสรรพสินค้าสัญชาติเยอรมนีแห่งแรก ที่เปิดรับโซลูชันการชำระเงินดังกล่าวในห้างสรรพสินค้าทั้ง 11 สาขา

          การผนวกแอปพลิเคชัน Wirecard ePOS App  เข้าระบบการเงินของ Breuninger นั้น ได้เปิดทางให้ Alipay และ WeChat Pay เข้าไปบูรณาการระบบในห้างสรรพสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งหมายความว่า นักท่องเที่ยวจีนจะได้รับประโยชน์จากการใช้แอปชำระเงินที่ตนโปรดปราน ณ จุดขาย โดยโซลูชันดังกล่าวช่วยมอบระบบนิเวศดิจิทัลให้กับบรรดาผู้ค้าปลีก ผ่านทางเลือกการชำระเงินระดับโลก และบริการสุดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

          ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ Breuninger เชื่อมั่นในความโปรดปรานการท่องเที่ยวของชาวจีน โดยในปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจากตะวันออกไกลราว 12.4 ล้านคนได้เดินทางท่องเที่ยวยุโรป เมื่ออ้างอิงตัวเลขคาดการณ์อัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่ 68% ต่อปีแล้ว ยอดนักท่องเที่ยวน่าจะพุ่งสูงขึ้นแตะ 20.8 ล้านคนภายในปี 2022 ทั้งนี้ การเลือกซื้อสินค้าหรูหราอย่างกระเป๋าถือ รองเท้า และเสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวจีน และถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่สร้างความสุขให้กับพวกเขาในระหว่างการท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้ ห้างสรรพสินค้าของ Breuninger ทั้ง 11 สาขา จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน การเปิดรับการชำระเงินด้วย Alipay และ WeChat Pay นั้น เปิดโอกาสให้ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของยุโรปแห่งนี้ สร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ชื่นชอบระบบออนไลน์ และมีกำลังซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          Holger Blecker ซีอีโอของ Breuninger กล่าวว่า "การเลือกซื้อสินค้าหรูหราคือกิจกรรมสำคัญที่นักท่องเที่ยวจีนหลาย ๆ คนพลาดไม่ได้ในการเดินทางท่องเที่ยวยุโรป ด้วยเหตุนี้ Breuninger ซึ่งได้คัดสรรและรวบรวมแบรนด์สินค้าสุดหรูระดับโลก จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของกลุ่มลุกค้าชาวเอเชีย ทั้งนี้ เราให้ความสำคัญกับการให้บริการด้วยระบบดิจิทัลมาเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งการบูรณาการระบบของ Alipay และ WeChat Pay เข้ามาในห้างสรรพสินค้าของเรา ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาประสบการณ์การจับจ่ายใช้สอยของลูกค้า"

          ด้าน Markus Braun ซีอีโอของ Wirecard AG กล่าวว่า "เรามีความยินดีในการต้อนรับ Breuninger เป็นลูกค้ารายใหม่ เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว พวกเราจะเป็นผู้สร้างอนาคตแห่งการชำระเงินแบบดิจิทัลในโลกค้าปลีก โดย Alipay และ WeChat ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมสำหรับบริษัทที่ต้องการนำกระบวนการดิจิทัลเหล่านี้มาใช้ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นไปกับการขยายความร่วมมือกับ Breuninger ให้ครอบคลุมช่องทางอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต"

          รับชมภาพความละเอียดสูงได้ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. 2018 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไปที่ http://www.ast-juergens.com/Alipay_WeChatPay_bei_Breuninger  

          ดาวน์โหลดภาพได้ที่ epa european pressphoto agency ( http://www.epa.eu )

          Rough Cut: http://ots.de/QEhwlb 

          Webvideo: http://ots.de/dWBgCL 

          เกี่ยวกับ E. Breuninger GmbH & Co.:  

          Breuninger เป็นบริษัทแฟชันและไลฟ์สไตล์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1881 โดยคุณ Eduard Breuninger ปัจจุบันเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำของยุโรป ตลอดระยะเวลามากกว่า 135 ปีที่ผ่านมา Breuninger ได้คัดสรรแบรนด์สุดพิเศษจากเหล่าดีไซน์เซอร์ชั้นนำและแบรนด์ใหม่ ๆ สร้างมาตรฐานระดับสูงในวงการแฟชัน ความงาม และไลฟ์สไตล์ Breuninger ยืนหยัดในการเข้าใจสไตล์และดีไซน์บุกเบิกเทรนด์ โดยให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นพิเศษ ด้วยบริการหลากหลายรูปแบบ เช่น บริการห้องเสื้อตามความปรารถนาของลูกค้าอย่าง Special Service บริการสั่งซื้อออนไลน์อย่าง Click&Collect ตลอดจนบริการ Shuttle Service เพื่อสร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งสุดพิเศษ บริษัทได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งยังให้บริการหลากหลายช่องทาง โดยดำเนินการผ่านห้างจำนวน 11 แห่ง มีพนักงานมากกว่า 5,500 คนทั่วเยอรมนี ขณะที่เว็บสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ http://www.breuninger.com ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2008 เป็นหนึ่งในร้านค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในกลุ่มพรีเมียม

          เกี่ยวกับ Wirecard:  

          Wirecard (GER:WDI) เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านพาณิชย์การเงินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เรามอบระบบนิเวศแห่งบริการมูลค่าเพิ่มแบบเรียลไทม์ ที่สร้างขึ้นจากนวัตกรรมการชำระเงินแบบดิจิทัลในรูปแบบ B2B2C ซึ่งขยายตัวอย่างสม่ำเสมอให้แก่ธุรกิจและลูกค้า ระบบนิเวศนี้ให้ความสำคัญกับการชำระเงินและความเสี่ยง ธนกิจรายย่อยและธุรกรรมธนาคาร ระบบลอยัลตี้และคูปอง การวิเคราะห์ข้อมูลและยกระดับอัตราการแปลงในทุกช่องทางการขาย (ออนไลน์, มือถือ, ePOS) Wirecard ให้บริการแก่สถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลในตลาดสำคัญหลายแห่ง และถือใบอนุญาตในการชำระเงินและรับชำระเงินจากเครือข่ายชำระเงินและบัตรรายใหญ่ ๆ ทั้งนี้ Wirecard AG จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ต (TecDAX, ISIN DE0007472060) เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.wirecard.com หรือติดตามผ่าน Twitter @wirecard และ Facebook @wirecardgroup

          สื่อมวลชนติดต่อ Breuninger ได้ที่:
          E. Breuninger GmbH & Co.
          Corporate Communications
          Marktstrasse 1-3
          70173 Stuttgart
          Germany
          โทร: 0711/211-2100
          แฟกซ์: 0711/211-1541
          อีเมล: medien@breuninger.de   
           http://www.breuninger.com 

          สื่อมวลชนติดต่อ Wirecard ได้ที่:
          Wirecard AG 
          Jana Tilz
          Head of Public Relations
          Einsteinring 35
          85609 Aschheim
          Germany
          โทร: +49 0 89 4424 -1363
          แฟกซ์: +49 0 89 4424 -2363
          มือถือ: +49 151 5491 1944

           http://www.wirecard.com 

          ที่มา: E.Breuninger GmbH & Co
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode