กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Aeria, Inc. เข้าซื้อ CYBIRD Co., Ltd. ตามแผนกลยุทธ์ส่งเสริมการจำหน่ายเกมสำหรับผู้หญิงไปทั่วโลก พร้อมแต่งตั้ง ชูจิ อุสึมิ เป็นซีอีโอ

วันที่ 4 ก.ค. 2561 )
iqml
 
          CYBIRD Co., Ltd. ผู้พัฒนาเกมของญี่ปุ่น ซึ่ง Aeria, Inc. ได้ซื้อกิจการไปอย่างเป็นทางการ ประกาศในวันที่ 3 กรกฎาคม ถึงการแต่งตั้ง ชูจิ อุสึมิ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานของ CYBIRD มาตั้งแต่ปี 2016 ให้ขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท

          CYBIRD เป็นผู้ให้บริการเกมและความบันเทิงทางมือถือของญี่ปุ่น ซึ่งมีประวัติความเป็นมาย้อนไปตั้งแต่ปี 1998 ผลิตภัณฑ์ที่เป็นขุมพลังหลักของบริษัทนั้นได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในตลาดเกมออนไลน์ญี่ปุ่น นำโดยเกมจีบหนุ่ม Ikemen Series ที่มุ่งเจาะกลุ่มผู้เล่นเกมที่เป็นผู้หญิง โดยปัจจุบัน CYBIRD ให้บริการแก่คอเกมทั่วโลก 

          Aeria เป็นบริษัทญี่ปุ่นที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจเกมออนไลน์ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ทุ่มเทพลังงานไปกับตลาดเกมผู้หญิง ทั้งยังได้ดำเนินการซื้อบริษัทเกมอื่น ๆ ที่เป็นเจ้าของและดูแลเกมดัง ๆ ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท 

          การได้ CYBIRD เข้ามาเป็นบริษัทในเครือในช่วงเวลานี้ ได้ช่วยส่งให้ Aeria Group ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเกมสำหรับผู้หญิงอันดับหนึ่งในตลาดญี่ปุ่น

          ทาคายูกิ นากาชิมะ กรรมการบริหาร/ประธานคณะกรรมการบริหารของ Aeria กล่าวว่า: 
          "เนื่องจากเราพยายามที่จะขยายธุรกิจจากญี่ปุ่นไปยังตลาดโลกเพิ่มเติม เราจึงมีความยินดีที่ได้ต้อนรับ CYBIRD ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในอุตสาหกรรมบันเทิงและในธุรกิจต่างประเทศ เข้ามาเป็นสมาชิกของ Aeria Group พร้อมทั้งได้ ชูจิ อุสึมิ มาเป็นผู้นำการบริหาร เราตั้งใจที่จะขยายกิจการของ Aeria Group ไปทั่วโลก โดยมี CYBIRD มาร่วมทีม และเรามีความคาดหวังอย่างมากต่อคุณอุสึมิ ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่ยกย่องในฐานะผู้บริหารผู้บุกเบิก" 

          ชูจิ อุสึมิ กรรมการบริหาร/ประธานของ CYBIRD กล่าวว่า: 
          "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Aeria Group และมีส่วนสนับสนุนการจัดจำหน่ายคอนเทนต์จากญี่ปุ่นไปยังต่างประเทศ ภายใต้บทบาทใหม่ของเราในฐานะสมาชิก Aeria Group ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อพัฒนาและทำตลาด ไม่เพียงเฉพาะเกม แต่ยังรวมไปถึงคอนเทนต์สำหรับผู้หญิง และเทคโนโลยีในสาขาใหม่ ๆ"

          คุณอุสึมิเริ่มต้นการทำงานที่บริษัท Sony Corporation และเป็นสมาชิกแรกเริ่มของ Sony Computer Entertainment America จากนั้น เขาได้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารที่ Sega America ตามด้วยตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่ Disney Interactive Asia Pacific และประธาน/ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Warner Music Japan ในเวลาต่อมา ก่อนที่จะได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานของ CYBIRD ในปี 2016 เขาคร่ำหวอดในบทบาทผู้บริหารธุรกิจบันเทิงระดับโลกมาเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี โดยได้สั่งสมความรู้และประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจระดับโลก ตลอดจนมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกฎระเบียบของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่

          เกี่ยวกับ CYBIRD Co., Ltd.
          สำนักงานใหญ่: แมนซาร์ด ไดคังยามะ, 10-1 ซารุกะกุโช, เขตชิบูยะ, โตเกียว 150-0033
          ผู้แทน: ประธาน ชูจิ อุสึมิ 
          ก่อตั้ง: ปี 1998
          ลักษณะธุรกิจโดยสังเขป: จัดหาโมบายคอนเทนต์และสนับสนุนธุรกิจทางมือถือ, พัฒนาและจัดหาโซลูชั่นแบบครอสมีเดีย, โมบายมาร์เก็ตติ้ง, โฆษณาทางมือถือ และส่งเสริมการขายและการตลาดทางมือถือ, การสร้างเว็บไซต์ทางมือถือ, โมบายคอมเมิร์ซ, การวิจัยและพัฒนาแพลตฟอร์มยุคใหม่, ฯลฯ
          เว็บไซต์: http://www.cybird.co.jp/en/ 

          * CYBIRD และโลโก้ CYBIRD เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ CYBIRD Co., Ltd.
          * ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการที่กล่าวถึงทั้งหมด เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของ

          ที่มา: CYBIRD Co., Ltd.

          AsiaNet 74165เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode