กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
“Mall.Global” ธุรกิจมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ พร้อมยกระดับการช็อปปิงออนไลน์-พลิกอนาคตการค้าปลีก

วันที่ 3 ก.ค. 2561 )
 
 การช็อปปิงออนไลน์จะน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นอย่างมหาศาลด้วยแพลตฟอร์ม Mall.Global ซึ่งเกิดจากการลงทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐของบริษัทเทคโนโลยีในดูไบ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพลิกโฉมการซื้อขายสินค้าออนไลน์แบบเดิมๆ ด้วยการผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับการดำเนินงาน

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/713500/mall_global_Logo.jpg 

          แพลตฟอร์มดังกล่าวจะมอบประสบการณ์เฉพาะเจาะจงให้แก่ผู้ใช้แต่ละรายภายในโลกเสมือนจริง รวมทั้งมีการบูรณาการและใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ทั้งเทคโนโลยี Brand Immersion, Virtual Reality, On-Ground AR Cues, Micro-Influencer Reviews, AI & Machine Learning, Cross-Platform Loyalty และ multi Cryptocurrency acceptance เพื่อมอบประสบการณ์แบบ True Hybrid อย่างแท้จริง

          แพลตฟอร์มนี้จะให้บริการในปี 2563 พร้อมร้านค้ากว่า 2,500 แบรนด์ โดยจะเปิดตัวในกลุ่มประเทศคณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (GCC) อินเดีย แอฟริกาเหนือ ยุโรป กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) และจีน โดย Mall.Global จะเปิดให้ลูกค้าทดลองใช้งานก่อนในช่วงต้นปีหน้า

          คนกลุ่มมิลเลนเนียลกว่า 90% ของทั้งหมดทั่วโลกอาศัยอยู่ในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้ต่อปีทะลุ 4 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2573 และประสบการณ์ True Hybrid ของ Mall.Global ก็ออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้ที่เกิดในยุคดิจิทัลโดยเฉพาะ

          Mall.Global ได้รับการออกแบบให้เป็นห้างสรรพสินค้าดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยแบรนด์ต่างๆ สามารถทำได้มากกว่าการขายสินค้า แพลตฟอร์มนี้จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการค้าปลีกซึ่งเชื่อมโยงการซื้อขายแบบออนกราวด์และออนไลน์เข้าด้วยกัน

          Mall.Global เปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสื่อสารและโปรโมทแคมเปญการตลาดบนโลกออนไลน์ได้เช่นเดียวกับการขายสินค้าแบบดั้งเดิม ทุกๆแบรนด์บนแพลตฟอร์มจะมีเครื่องมือออกแบบร้านค้าเสมือนจริงของตนเอง ช่วยให้สามารถออกแบบ สร้าง และปรับปรุงร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สอดคล้องกับแคมเปญการตลาด คอลเลกชั่น และฤดูกาล

          ซอฟยา ชามูโซวา ผู้ประกอบการและซีอีโอของ Mall.Global กล่าวว่า "ในบรรดานวัตกรรมที่ดีที่สุดในยุคของเรา บางส่วนเกิดขึ้นได้ด้วยความต้องการ ในกรณีนี้ เราต้องการเพิ่มคุณค่าและความสะดวกสบายในการช็อปปิงออนไลน์ รวมถึงคงทุกแง่มุมที่ผู้บริโภคคุ้นเคยดีอยู่แล้วเอาไว้ และรักษาเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้เหมือนกับการค้าปลีกแบบดั้งเดิม แพลตฟอร์มนี้ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นฐานของลูกค้าด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เช่น "Try & Buy" ซึ่งนักช็อปสามารถเลือกรับสินค้าบางอย่าง เช่น เครื่องแต่งกายและรองเท้า ในไซส์ที่เลือก รวมถึงไซส์ใหญ่กว่าและเล็กกว่าที่เลือก เพื่อลองใส่และซื้อสินค้าที่พึงพอใจ 100% จริงๆ ทั้งนี้ เรามักได้ยินว่าอีคอมเมิร์ซคืออนาคตของการค้าปลีก แต่ดิฉันคิดว่ามันคือปัจจุบัน ส่วนในอนาคต ลูกค้าไม่เพียงแค่ดูและซื้อสินค้าเท่านั้น แต่ยังได้ลองก่อนที่จะซื้อด้วย และ Mall.Global ก็พร้อมนำเสนอบริการนี้ให้แก่ลูกค้า"

          "Mall.Global จะสนับสนุนสินค้าที่มีความแปลกใหม่ พร้อมรับประกันสินค้าของแท้และสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก" เธอกล่าวทิ้งท้าย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mall.global 

          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ: mall.global/press-media-kit

          ติดต่อ: info@nfactor.global - media@mall.global 

          ที่มา: Mall.Global
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode