กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
CYBIRD Co., Ltd. และ Liber Entertainment Inc. บรรลุข้อตกลงอนุญาตจำหน่ายเกม Ikemen Actor-Training Game "A3!" เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลก

วันที่ 2 ก.ค. 2561 )
iqml
 
          CYBIRD Co., Ltd. ผู้พัฒนาเกมของญี่ปุ่น ประกาศในวันที่ 28 มิถุนายนว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิร่วมกับ Liber Entertainment Inc. (หลังจากนี้เรียกว่า Liber) เกี่ยวกับการจัดจำหน่ายเกม Ikemen Actor-Training Game "A3!" เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลก โดยเกมนี้พัฒนาและดำเนินการโดย Liber

          Ikemen เป็นคำภาษาญี่ปุ่นที่มีรากศัพท์หมายถึง ผู้ชายที่ดูดี A3! จึงเป็นเกมนักแสดงฝึกหัดหน้าตาดี ซึ่งผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปของโรงละครที่มีอำนาจในการคัดเลือกสมาชิกหน้าตาดีเข้าสู่คณะละคร ขณะเดียวกันผู้เล่นยังจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มสาว โดยเนื้อเรื่องหลักของเกมให้เสียงบรรยายโดยกลุ่มนักพากย์ที่มีชื่อเสียง

          A3! เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยในเกมนี้ นักแสดงหนุ่มสาวหน้าตาดีแต่ละคนจะได้สังกัดคณะละครคณะใดคณะหนึ่งในสี่คณะ ซึ่งประกอบไปด้วยคณะละครฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว เพื่อพัฒนาความสามารถ และค่อย ๆ แจ้งเกิด จนกระทั่งโด่งดังเป็นพลุแตกบนเวทีของโรงละครขนาดเล็ก

          นับตั้งแต่เริ่มจัดจำหน่ายพร้อมกันบน iOS และ Android เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2017 เกมนี้สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดดาวน์โหลดรวมแล้วมากกว่า 5 ล้านครั้งในเดือนมีนาคม 2018 นอกจากนี้ A3! ยังได้กลายมาเป็นเกมฮิตในการจัดอันดับยอดขายเกมบนแพลตฟอร์ม iOS ในญี่ปุ่น โดยติดอันดับสูงสุดที่อันดับ 2 ถึงสองครั้ง (9 มิถุนายน 2017 และ 10 มกราคม 2018)

          ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2018 CYBIRD ได้กลายมาเป็นบริษัทในเครือของบริษัทเกมออนไลน์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Aeria Inc. ซึ่งทำให้บริษัทกลายเป็นสมาชิกของ Aeria Group เช่นเดียวกับ Liber

          CYBIRD เป็นบริษัทที่บุกเบิกการจัดจำหน่ายคอนเทนต์เกมในต่างประเทศ บริษัทจึงมั่นใจว่าจะสามารถผนึกกำลังกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือได้ด้วยการรับหน้าที่จัดจำหน่ายเกมในต่างประเทศสำหรับ A3! ซึ่งเป็นเกมขายดีของ Liber ในกลุ่มผู้หญิงญี่ปุ่น โดยใช้ช่องทางการดำเนินงานในต่างประเทศที่ CYBIRD ได้พัฒนาขึ้นอยู่ก่อนแล้วสำหรับ Ikemen Series รวมถึงใช้วิธีการดึงดูดลูกค้าที่หลากหลาย ทำให้ตอนนี้ทั้งสองบริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมกันเพื่อสนับสนุนการพัฒนานี้

          ทั้งนี้ คอนเทนต์และแอนิเมชั่นญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาดอเมริกาเหนือ เห็นได้จากจำนวนผู้เข้าร่วมงาน Anime Expo ประจำปีที่เพิ่มสูงขึ้น (ปี 2017 มีผู้เข้างานทั้งสิ้นกว่า 350,000 คน) ในทางกลับกัน ตลาดเกมสำหรับผู้หญิงในอเมริกาเหนือยังมีขนาดเล็ก เมื่อเทียบกับตลาดญี่ปุ่นและเอเชีย จึงคาดการณ์ว่าอาจต้องใช้เวลาสักระยะในการขยายตลาด

          ตามแผนการจัดจำหน่ายและส่งเสริมการขายเกม A3! ของ CYBIRD และ Liber ในตลาดอเมริกาเหนือนั้น ในเบื้องต้น ทั้งสองบริษัทวางแผนจะเปิดตัวบริการหลังจากทำให้เกมเป็นที่รู้จักมากกว่านี้ก่อน ซึ่งเป็นขั้นแรกในการดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก

          และภายใต้ข้อตกลงปัจจุบัน ทั้งสองบริษัทจะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มจำนวนผู้เล่น A3! ในโซนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด ซึ่งก็คือตลาดทั่วโลกนั่นเอง ขณะเดียวกันก็จะผนึกกำลังกันด้วยการใช้จุดแข็งของแต่ละบริษัทในเครือ Aeria Group

          ณ วันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ยังไม่มีการกำหนดวันเปิดตัวบริการเกม A3! ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ซึ่งทาง CYBIRD จะประกาศให้ทราบผ่านทางข่าวประชาสัมพันธ์ในอนาคต ทันทีที่ได้ข้อสรุปเรื่องกำหนดวันเปิดตัว

          เกี่ยวกับ A3!
          ชื่อเกม: A3! (A Three!)
          ผู้จัดจำหน่าย: Liber Entertainment Inc.
          วันเปิดตัว: 27 มกราคม 2017
          ระบบปฏิบัติการ: iPhone และ Android
          ลิขสิทธิ์: (c) Liber Entertainment Inc. All Rights Reserved.

          เกี่ยวกับ CYBIRD Co., Ltd.
          สำนักงานใหญ่: แมนซาร์ด ไดคังยามะ, 10-1 ซารุกะกุโช, เขตชิบูยะ, โตเกียว 150-0033
          ผู้แทน: ประธาน ชูจิ อุสึมิ 
          ก่อตั้ง: ปี 1998
          ลักษณะธุรกิจโดยสังเขป: จัดหาโมบายคอนเทนต์และสนับสนุนธุรกิจทางมือถือ, พัฒนาและจัดหาโซลูชั่นแบบครอสมีเดีย, โมบายมาร์เก็ตติ้ง, โฆษณาทางมือถือ และส่งเสริมการขายและการตลาดทางมือถือ, การสร้างเว็บไซต์ทางมือถือ, โมบายคอมเมิร์ซ, การวิจัยและพัฒนาแพลตฟอร์มยุคใหม่, ฯลฯ
          เว็บไซต์: http://www.cybird.co.jp/en/ 

          เกี่ยวกับ Liber Entertainment Inc.
          สำนักงานใหญ่: เขตชิโยดะ โตเกียว
          ผู้แทน: กรรมการ/ประธาน โคทาโระ ฮายาชิดะ

          * CYBIRD และโลโก้ CYBIRD เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ CYBIRD
Co., Ltd.
          * ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการที่กล่าวถึงทั้งหมด เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของ

          ที่มา: CYBIRD Co., Ltd.

          AsiaNet 74164เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode