กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Ingenuity Systems วางจำหน่ายซอฟต์แวร์ iReport สำหรับรายงานข้อมูลการแสดงออกของยีนอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

วันที่ 26 ม.ค. 2555 )
 
          เร้ดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--24 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          iReport วิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติและชีววิทยาแบบครบวงจร ในราคาเบาๆเพียง 495 ดอลลาร์

          Ingenuity Systems ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและการวิเคราะห์สำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ ประกาศวางจำหน่าย Ingenuity(R) iReport(TM) ซอฟต์แวร์ที่ทำงานอย่างอิสระ ซึ่งสามารถแปลความหมายทางชีวภาพของข้อมูลการแสดงออกของยีนได้อย่างรวดเร็วที่สุด iReport เป็นโซลูชั่นครบวงจรสำหรับการวิเคราะห์เชิงสถิติและการแปลความหมายเชิงชีวภาพจากข้อมูลการแสดงออกของยีน ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ ข้อมูลสถิติ การฝึกอบรม หรือความเชี่ยวชาญด้านข้อมูลเพิ่มเติมอีก ทั้งนี้ iReport รองรับข้อมูลการแสดงออกของยีนทั้งจาก RNA-Seq และ microarray
          ด้วยราคาเพียง 495 ดอลลาร์ iReport จึงทำให้ต้นทุนการทดลองเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยแต่ให้ประโยชน์สูงสุด นักวิจัยเพียงแค่อัพโหลดข้อมูลขึ้นบนเว็บไซต์ Ingenuity จากนั้นจะได้รับลิงก์ไปยัง iReport เฉพาะของแต่ละคน ซึ่งระบุความแตกต่างของยีนที่แสดงออก รวมถึงโรคต่างๆ ฟังก์ชั่นการทำงาน กระบวนการทางชีวภาพ และวิถีที่ได้รับผลกระทบจากการทดลองมากที่สุด นักวิจัยสามารถเข้าใจข้อมูลการทดลองได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถระบุยีนชนิดต่างๆเพื่อการติดตามผลผ่านการสำรวจ การสร้างภาพ และการคัดกรองยีนได้ ผลการวิเคราะห์ข้อมูลได้รับการสนับสนุนโดย Ingenuity Knowledge Base ซึ่งเป็นคลังข้อมูลการค้นพบเชิงชีววิทยาและเคมีหลายล้านข้อมูล ซึ่งได้จากงานวิจัยที่ผ่านการประเมินและฐานข้อมูลที่ใช้ทั่วไป และทั้งหมดผ่านการทบทวนกับมือของผู้เชี่ยวชาญแล้ว ทั้งนี้ iReport เปิดโอกาสให้นักวิจัยสามารถตรวจสอบหลักฐานเอกสารข้อมูลรองรับ จดบันทึก แบ่งปันรายงาน ส่งออกรูปภาพเพื่อเผยแพร่ และเข้าชมตัวอย่างได้ฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ
          "iReport ของ Ingenuity เป็นเครื่องมือดีเยี่ยมที่ช่วยสรุปการเปลี่ยนแปลงโดยรวมของการแสดงออกของยีนภายใต้สภาวะใดสภาวะหนึ่ง” สุมิต ปันจ์ (Sumit Punj) นักวิชาการระดับหลังปริญญาเอก มหาวิทยาลัยโอเรกอนสเตท กล่าว "การบรรยายผลลัพธ์เชิงสถิติอย่างชัดเจนและละเอียดถี่ถ้วน ช่วยให้ผมระบุยีนที่สนใจในบริบทของวิถีของเซลล์ กระบวนการ หรือโรคได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นดีไซน์ที่เป็นธรรมชาติและการใช้งานที่ง่ายดายยังช่วยให้ผู้ใช้งานใหม่อย่างผมคุ้นเคยกับรูปแบบของรายงานได้อย่างรวดเร็ว และภายในไม่กี่นาทีผมก็ดูรายงานทั้งหมดได้อย่างสบาย iReport ช่วยเร่งกระบวนการแปลความหมายทางชีวภาพจากการทดลอง microarray ให้เร็วขึ้น”
          "iReport เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของผม” ดร.รัสส์ คาร์มิคัล (Russ Carmical, PhD) ผู้อำนวยการ Core Lab และผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านชีวเคมีและอณูชีววิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ วิทยาเขตกัลเวสตัน มหาวิทยาลัยเท็กซัส กล่าว "ลูกค้าทั่วไปไม่มีเวลาและ/หรือภูมิหลังมากพอที่จะใช้งานซอฟต์แวร์วิเคราะห์การแสดงออกของยีนที่วางจำหน่ายทั่วไปได้อย่างคล่องแคล่ว iReport ช่วยให้กระบวนการวิเคราะห์ทั้งหมดมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจึงมีรายงานที่ละเอียดถี่ถ้วนและเข้าใจง่ายมอบให้แก่ลูกค้าตามเวลาที่กำหนด”
          วิลเลียม ริกเก็ตส์ (William Ricketts) ประธานเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์บริษัท Ovagene Oncology กล่าวว่า "iReport ใช้ง่ายมากและเห็นภาพชัดเจน ทำให้ผมแปลความหมายทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องมัวเสียเวลากับข้อมูลสถิติที่ซับซ้อน พูดสั้นๆคือ iReport ช่วยให้ผมเห็นข้อมูลทางชีวภาพที่มักซ่อนอยู่ในข้อมูลสถิติ”
          iReport ของ Ingenuity ใช้ได้กับแพลตฟอร์มต่างๆ ตามวัตถุประสงค์การทดลองที่หลากหลาย รวมถึง microarray, RNA-Seq, qPCR และ omics ทั้งนี้ iReport วางจำหน่ายผ่านทาง Core Lab หรือซื้อได้โดยตรงจาก Ingenuity สำหรับนักวิจัยที่สนใจ iReport หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.ingenuity.com/getireport/

          เกี่ยวกับ Ingenuity(R) Systems
          Ingenuity Systems เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นข้อมูลและบริการเฉพาะทางสำหรับนักวิจัยชีววิทยาศาสตร์ นักชีววิทยาเชิงคำนวณ และนักชีวสารสนเทศศาสตร์ รวมถึงซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ingenuity.com

          แหล่งข่าว: Ingenuity Systems

          ติดต่อ:
          ไฮดี บูลล็อก (Heidi Bullock)
          ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดบริษัท Ingenuity Systems
          โทร: +1-650-381-5150เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode