กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
DATAVLT จับมือเป็นหุ้นส่วนกับ QED Consulting เพื่อประสานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับกลยุทธ์ทางธุรกิจ

วันที่ 12 มิ.ย. 2561 )
iqml
 
          DATAVLT ประกาศความร่วมมือเป็นหุ้นส่วนกับ QED Consulting (QED) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านการปรับเปลี่ยนองค์กรสู่ดิจิทัล โดยความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะเปิดทางให้ DATAVLT สามารถขยายขอบเขตการดำเนินงานของบริษัทด้วยโซลูชั่นที่จะช่วยยกระดับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งถือได้ว่าเป็นรายแรก ๆ ของสิงคโปร์

          QED เป็นบริษัทที่ปรึกษาที่นำเสนอบริการสุดพิเศษอย่าง "Executive-as-a-service" ซึ่งจะส่งประธานเจ้าหน้าที่การตลาด (Chief Marketing Officer) เข้าไปยังองค์กรต่าง ๆ เพื่อเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่ดิจิทัล กลยุทธ์การตลาด และประเด็นด้านการสื่อสาร QED บริหารงานโดยไรอัน ลิม ผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงการตลาดดิจิทัลในสิงคโปร์มานานกว่า 15 ปี โดยลิมให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำแก่ทีมผู้บริหารอาวุโสของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและหน่วยงานรัฐบาล ด้วยการสนับสนุนจากทีมบริหารของ QED นำโดย นาตาชา จ้าว ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงองค์กรธุรกิจสู่ดิจิทัลและการตรวจสอบการดำเนินงาน

          DATAVLT ได้เข้าถือหุ้นใน QED Consulting ซึ่งนับได้ว่าเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งแรก ๆ ระหว่างบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการและผู้นำด้านการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของสิงคโปร์

          DATAVLT เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่สร้างการเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดให้กับองค์กร บริษัทคาดการณ์ว่า ความสำเร็จของธุรกิจในอนาคตนั้นจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภค โดยความเข้าใจในความต้องการ ความชอบ พฤติกรรม และความปรารถนาของลูกค้า จะเป็นหัวใจสำคัญของการตัดสินใจทางธุรกิจทั้งหมด DATAVLT มองความร่วมมือครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลอย่างแท้จริง และเป็นโอกาสในการขยับขยายเปลี่ยนแปลงจากการมีข้อมูลดิจิทัลในครอบครอง ไปสู่การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของข้อมูลในขอบเขตที่กว้างขวาง

          มิเชล เหยา ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง DATAVLT จะเข้าร่วมทีมบริหารอาวุโสของ QED "ความร่วมมือระหว่าง DATAVLT และ QED Consulting เป็นการนำเสนอคุณค่าที่แตกต่างอย่างโดดเด่น ด้วยการนำเอาสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองบริษัทในแง่ของการวิเคราะห์ข้อมูล มารวมเข้ากับการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการทำความเข้าใจลูกค้าในระดับที่ลึกยิ่งกว่าที่เคยเป็นมาก่อน แต่ในทางกลับกัน การขยายตัวอย่างรวดเร็วของข้อมูลจำนวนมหาศาล ส่งผลให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูลที่เป็นความลับ และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีการคาดการณ์กันว่า การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจะกลายเป็นภารกิจที่สำคัญสำหรับองค์กรต่าง ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้ อย่างไรก็ดี การร่วมมือกันระหว่างเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ DATAVLT กับ QED คือการก้าวไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแท้จริง" เหยากล่าว

          ขณะที่ลิมกล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ขยายขอบเขตการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในอนาคต ร่วมกับขีดความสามารถของ DATAVLT"

          ความสามารถในการวิเคราะห์ ตลอดจนการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้องนั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกองค์กร ตั้งแต่หน่วยงานรัฐบาล ไปจนถึงบริษัทข้ามชาติ โดยบริษัทที่ไม่ยอมเปิดรับความเปลี่ยนแปลงด้วยการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีอยู่เพื่อทำความเข้าใจลูกค้า จะประสบกับความล้มเหลวในยุคแห่งเศรษฐกิจดิจิทัล

          เกี่ยวกับ DATAVLT

          DATAVLT เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลที่คล่องตัว ก้าวล้ำ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นขุมพลังขับเคลื่อน เพื่อให้ผู้ใช้ได้มีข้อมูลเชิงลึกที่เกิดจากการบูรณาการและเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกัน แพลตฟอร์มซึ่งสนับสนุนโดยปัญญาประดิษฐ์และแมชีนเลิร์นนิงนี้ จะช่วยผลักดันให้องค์กรต่าง ๆ เข้าใจและใช้ประโยชน์จากข้อมูลขนาดใหญ่หรือบิ๊กดาต้าได้ดีขึ้น รวมทั้งลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ DATAVLT เป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลแบบครบวงจร ติดต่อเราได้ที่ http://datavlt.com/ 

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180607/2154400-1LOGO 
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180607/2154400-1LOGO-aเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode