กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ ทำสัญญาจัดหากล้องเทคโนโลยี Range Gate จำนวน 46 ตัวให้แก่ ภารัต อิเล็กทรอนิกส์

วันที่ 26 ม.ค. 2555 )
ควิเบก, ควิเบก, แคนาดา--25 ม.ค.--ซีเอ็นดับเบิลยู – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท
 
           บริษัท ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ (Obzerv Technologies Inc.) ( http://www.obzerv.com ) ทำสัญญาจัดหากล้องรุ่น ARGC-2400 ระบบ Electro Optic System จำนวน 46 ตัวให้แก่บริษัท ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด (Bharat Electronics Ltd. - BEL) โดยกล้องของออบเซิร์ฟจะถูกนำไปใช้งานร่วมกับระบบตรวจตราชายฝั่งเซนเซอร์หลายตัวของ BEL ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของกระทรวงกลาโหมอินเดียซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองบังกาลอร์ ทั้งนี้ ระบบตรวจตราแต่ละระบบที่จัดหาให้แก่หน่วยยามชายฝั่งอินเดียประกอบด้วย กล้อง ARGC-2400 กล้องถ่ายภาพความร้อน สถานีเรดาร์ และเซนเซอร์ตรวจอากาศ ทั้งหมดจะถูกติดตั้งบนประภาคารและป้อมปราการหลายแห่ง โดยเรดาร์และกล้องถ่ายภาพความร้อนจะใช้ตรวจหาเป้าหมาย ขณะที่กล้อง ARGC-2400 จะมีหน้าที่จำแนกและระบุเป้าหมายดังกล่าวอย่างชัดเจน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์และประเมินความสามารถในการต่อต้านการคุกคาม

          นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์โจมตีนครมุมไบเมื่อปีพ.ศ.2551 หน่วยยามชายฝั่งอินเดียก็ได้รับคำสั่งให้เฟ้นหาอุปกรณ์ตรวจตราที่ดีที่สุด ซึ่งรวมถึงระบบกล้องที่ทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อตรวจตราเรือต้องสงสัยจากระยะไกล และหน่วยยามชายฝั่งอินเดียก็ตัดสินใจให้ BEL เป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ตรวจตราแบบครบวงจร โดยกล้อง ARGC-2400 ระบบ Electro Optic System ได้รับการคัดเลือกหลังผ่านการแข่งขันทั่วประเทศนานหลายเดือน ทั้งนี้ คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดของกล้องส่องกลางคืนระยะไกลที่พัฒนาโดย Obzerv คือ ความสามารถในการระบุเป้าหมายระยะไกลโดยใช้ pulse laser source ของบริษัท ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างจดสิทธิบัตร

          การดำเนินการในครั้งนี้เป็นขั้นตอนแรกของโครงการตรวจตราชายฝั่งอินเดียซึ่งตั้งเป้าว่าจะให้ครอบคลุมชายฝั่งทั้งหมด "ปัจจุบันการระบุเป้าหมายที่อาจเป็นภัยคุกคามจากระยะไกลเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด และกล้อง ARGC-2400 ก็ตอบสนองต่อความท้าทายดังกล่าว การทำสัญญาครั้งนี้ตอกย้ำอีกครั้งว่ากล้องของเรามีศักยภาพโดดเด่นและมีความสามารถรอบด้าน” นายอแลง ลาฟลามม์ (Mr. Alain Laflamme) รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ กล่าว

          เกี่ยวกับ ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์
          ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ เป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2545 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองควิเบก รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา บริษัทเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผลิตระบบแสดงภาพ Active Range-Gated Imaging Systems เพื่อการมองในที่มืดและการตรวจตราระยะไกล กล้องของบริษัทถูกนำไปใช้งานทั่วโลก และมีการนำไปใช้ร่วมกับระบบตรวจตราอื่นๆ ทั้งนี้ กล้องของบริษัทสามารถนำไปใช้ตรวจตราได้หลายรูปแบบ ทั้งการตรวจชายฝั่งและชายแดน การตรวจสภาพโดยรอบท่าเรือและท่าอากาศยาน การตรวจพื้นที่อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ การตรวจตราเพื่อความมั่นคงของมาตุภูมิ และอื่นๆอีกมากมาย

          เกี่ยวกับ ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ ลิมิเต็ด
          ภารัต อิเล็กทรอนิกส์ หรือ BEL (BSE: 500049, NSE: BEL) เป็นรัฐวิสาหกิจของอินเดียซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิก บริษัทมีโรงงาน 9 แห่งและสำนักงานประจำภูมิภาคอีก 2-3 แห่งในอินเดีย บริษัทผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกที่ทันสมัยให้แก่กองทัพอินเดีย ทั้งนี้ BEL เป็น 1 ใน 8 รัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงกลาโหมอินเดีย

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ออบเซิร์ฟ ได้ที่ www.obzerv.com 

          แหล่งข่าว: ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์

          ติดต่อ:
          ออบเซิร์ฟ เทคโนโลยีส์ อิงค์
          ซิลแวน เลอลีฟร์ (Sylviane Lelievre)
          ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
          โทร: +1-418-524-3522 ต่อ 237
          อีเมล: sylviane.lelievre@obzerv.com 

          AsiaNet 48137เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode