กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
"ออเนอร์" ช่วยให้ท่านเห็นแสงออโรร่าได้ แม้อยู่ในประเทศเขตทรอปิคอล!

วันที่ 3 มิ.ย. 2561 )
IQML
 
  แสงออโรร่าอาจเป็นคำที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคย แต่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลที่มีอากาศหนาวเย็นนั้นสามารถมองเห็นแสงออโรร่าจากบนท้องฟ้าได้เกือบทุกวัน ปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่งจนหลายๆ คนฝันว่าอยากจะเห็นแสงออโรร่าด้วยตาของตนเองสักครั้งในชีวิต ทั้งนี้ การกำเนิดของแสงออโรร่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่มีการตั้งข้อสันนิษฐานไว้หลายประการ รวมทั้งยังมีการเล่าขานตำนานไว้หลากหลายเรื่อง

          ตำนานโรมันโบราณกล่าวว่าออโรร่าเป็นเทพีแห่งรุ่งอรุณที่มีหน้าตาสวยงาม เนื่องจากคำว่าออโรร่าในภาษากรีก (???) หมายถึงแสงแรกที่ปรากฏบนท้องฟ้าในยามย่ำรุ่ง โดยทุกๆ วัน เทพีออโรร่าจะโบยบินบนท้องฟ้าเพื่อบอกกล่าวแก่ชาวโลกบนพื้นดินว่าเช้าวันใหม่มาถึงแล้ว ผู้คนใยยุคนั้นต่างบูชาเทพีออโรร่าเพราะเชื่อว่าเธอคือผู้ที่นำความหวังและชีวิตมาสู่โลก ทุกวันนี้ ผู้คนถือว่าแสงออโรร่าเป็นของขวัญจากธรรมชาติและมีหลายคนที่ปรารถนาจะสัมผัสพลังแห่งความหวังและชีวิตสักครั้งด้วยการเดินทางไปชมแสงออโรร่า

          ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากเดินทางไปที่ประเทศฟินแลนด์เพื่อชมและถ่ายภาพแสงออโรร่า พวกเขาหลายคนแชร์ภาพปรากฏการณ์ธรรมชาติลงในสื่อออนไลน์เป็นจำนวนมาก ทำให้คนไทยอื่นๆ อีกหลายต่อหลายคนอยากจะไปชมแสงออโรร่าด้วยตาของตนเองสักครั้งเช่นกัน นอกเหนือจากความปรารถนาจะเห็นสงออโรร่าแล้ว คนไทยส่วนหนึ่งยังเชื่อกันว่าหากได้เห็นแสงออโรร่าแล้วจะโชคดีไปตลอดชีวิต หรือคู่รักใดเดินทางไปชมแสงออโรร่าด้วยกันพวกเขาจะเป็นคู่แท้กันไปตลอดกาล

          อย่างไรก็ตาม แสงออโรร่ามิใช่สิ่งที่เห็นได้โดยง่ายเพราะปรากฏการณ์นี้ต้องอาศัยสภาพอากาศที่เหมาะสมด้วย หลายๆ คนที่เดินทางไปที่ประเทศฟินแลนด์จึงอาจจะต้องรอคอยเป็นเวลาหลายวันเพื่อจะเห็นแสงออโรร่าเพียงแค่ช่วงสั้นๆ

          ออเนอร์ วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นออเนอร์ 10 ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยได้นำเสนอนวัตกรรมอันโดดเด่นที่สุด 2 ประการให้กับลูกค้า อย่างแรกคือ คุณสมบัติการถ่ายภาพโดยใช้ (AI) หรือปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติมาตรฐานของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้และยังได้รับการรับรองโดยสถาบันสเปออส (Speos) สถาบันอุดมศึกษาด้านการถ่ายภาพชั้นแนวหน้าของประเทศฝรั่งเศส อย่างที่สองคือ แนวคิดในการพัฒนาสีสัน วัสดุ และผิวสัมผัส (CMF) เพื่อให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากออเนอร์มีความงดงามสูงสุดและช่วยให้คนไทยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังแถบอาร์กติกเซอร์เคิลเพื่อชมแสงออโรร่าอีกต่อไป!

          สมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลเอ็น (N Seires) อันเป็นตระกูลสมาร์ทโฟนซึ่งมุ่งนำเสนอศักยภาพด้านการออกแบบของออเนอร์ การพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีกระจกเป็นองค์ประกอบส่งผลให้ทีมงานนักออกแบบสมาร์ทโฟนต้องผสานแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์กับแนวคิดทางวิศวกรรมเข้าด้วยกัน ทีมงานของออเนอร์ได้รับอิทธิพลจากแนวคิดการสร้างสรรค์งานประติมากรรมบนอากาศโดยใช้ลำแสงหลายลำผสานกันเพื่อสร้างความลึก และภาพของลำแสงที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระยังส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกถึงความพลิ้วไหวอีกด้วย แนวคิดนี้ส่งผลให้ผู้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 มองเห็นสีสันที่ต่างกันทุกครั้งในแต่ละองศาที่พวกเขาจับถือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

          "สีสันมีผลต่อจิตใจโดยตรง สีเป็นเสมือนแป้นพิมพ์ ดวงตาเป็นเสมือนค้อน และจิตใจเป็นเสมือนเปียโนที่มีสายมากมาย" วาสิลี่ แคนดินสกี้ จิตรกรและนักทฤษฎีศิลปะชาวรัสเซียกล่าว

          สมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 สรรค์สร้างขึ้นจากการผสมผสานแนวคิดด้านประวัติศาสตร์ศิลปะและโลกดิจิตอลเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ต้องตาผู้บริโภคด้วยสีสันใหม่ๆ นั่นคือสีฟ้าแฟนท่อมบลูและสีเขียวแฟนท่อมกรีน โดยสีสันทั้ง 2 สีนี้สร้างสรรค์โดยสถาบันวิจัยด้านสุนทรียศาสตร์แห่งกรุงปารีส สถาบันด้านแฟชั่นระดับนานาชาติที่มีผู้เชี่ยวชาญมากมายคอยช่วยผลักดันให้ความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจต่างๆ ของออเนอร์กลายเป็นความจริง

          สีสันที่เปลี่ยนได้อย่างไร้ขีดจำกัดของสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 เป็นเสมือนภาพจำลองของแสงออโรร่าในมือคุณ ท่านที่ต้องการเป็นเจ้าของแสงออโรร่านี้สามารถสั่งจองสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 ล่วงหน้าได้ที่เว็บไซด์ลาซาด้า ( https://bit.ly/2xk56kP ) ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มิถุนายนศกนี้ ท่านยังสามารถสัมผัสสมาร์ทโฟนออเนอร์ 10 ได้ด้วยตนเองหรือสั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่ร้านซีเอสซีและทีจีโฟน ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 มิถุนายนศกนี้

          เกี่ยวกับออเนอร์ ( Honor)

          Honor คืออีแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำภายใต้หัวเว่ย กรุ๊ป (Huawei Group) ด้วยสโลแกน "For The Brave" แบรนด์ Honor ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนที่มีวิถีแบบดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ต ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือชั้น สร้างความจูงใจและการกระทำ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ก้าวไปให้บรรลุความฝันได้ ด้วยแนวทางดังกล่าว Honor สร้างความโดดเด่นด้วยการแสดงให้เห็นการก้าวออกนอกกรอบอย่างกล้าหาญของตัวเอง ทำสิ่งที่ในแตกต่าง และดึงเอาขั้นตอนที่จำเป็นต่างๆ เพื่อการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมานำเสนอให้กับลูกค้าของเรา

          ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.hihonor.com หรือติดตามเราที่
          https://www.facebook.com/HonorThai 
          https://twitter.com/honorthailand 
          https://www.instagram.com/honorthailand 
          https://www.youtube.com/channel/UC6gEmqtN42jVSkB2DLnpCVQ 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-a 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-b 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-c 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-d 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-f 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147752-1-e 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode