กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Parents Forum เปิดตัวแคมเปญระดมทุนออนไลน์ #StandUpForParents

วันที่ 1 มิ.ย. 2561 )
IQML
 
คนเป็นพ่อเป็นแม่ในทุกประเทศทั่วโลกต่างเผชิญกับความท้าทายในลักษณะเดียวกัน ดังนั้น  Parents Forum องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐ และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ จึงได้เปิดตัวแคมเปญระดมทุนออนไลน์ #StandUpForParents เพื่อเพิ่มศักยภาพและขยายความครอบคลุมของ Parents Forum ซึ่งเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการสื่อสารและความเข้าอกเข้าใจในครอบครัวมาอย่างยาวนานถึง 25 ปี ทั้งนี้ Parents Forum เลือกเปิดตัวแคมเปญดังกล่าวในวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งตรงกับวันพ่อแม่โลก ( Global Day of Parents ) ที่ได้รับการประกาศเป็นครั้งแรกโดยสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเมื่อปี 2555

          วันพ่อแม่โลกจัดขึ้นเพื่อยกย่องพ่อแม่และเชิดชูบทบาทของพ่อแม่ในการสร้างความสุขและดูแลทุกคนในครอบครัว เพราะครอบครัวเป็นรากฐานสำคัญของชุมชนที่แข็งแกร่ง Parents Forum เปิดโอกาสให้พ่อแม่ได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกันผ่านการทำเวิร์กช็อป คู่มือแนะนำ รวมถึงสื่อและกิจกรรมให้ความรู้อื่นๆ เมื่อพ่อแม่ใส่ใจความรู้สึกของลูกมากขึ้นและตัดสินใจในฐานะพ่อแม่ได้ดีขึ้น ทุกคนในครอบครัวรวมถึงชุมชนที่ครอบครัวอาศัยและทำงานก็จะได้ประโยชน์ไปด้วย

          เงินที่ได้จากการระดมทุนในแคมเปญ #StandUpForParents จะนำไปใช้ในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ รวมถึงให้บริการสนับสนุนพ่อแม่ในการรับมือกับลูกทุกช่วงวัยตั้งแต่ก่อนวัยเรียนไปจนถึงมัธยมปลายหรือสูงกว่านั้น สำหรับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ประกอบด้วยการติดต่อกับหน่วยงานระดับชุมชน โรงเรียน และภาคธุรกิจ เพื่อขอความร่วมมือหรือการสนับสนุนในกิจกรรมเวิร์กช็อปของ Parents Forum รวมถึงการจัดทำสื่อการเรียนรู้ต่างๆ ส่วนบริการสนับสนุนพ่อแม่ประกอบด้วยการจัดเวิร์กช็อปในชุมชนและการฝึกอบรมผู้ประสานงานในชุมชน ซึ่งการจัดกิจกรรมเหล่านี้อาจจำเป็นต้องมีการเช่าพื้นที่ จัดหาเครื่องดื่ม ทำบัตรเชิญ รวมถึงจัดทำและเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์

          ยิ่งระดมทุนได้มากและเร็วเท่าไร เราก็ยิ่งบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้นเท่านั้น ซึ่งเป้าหมายของเราในอีก 12 เดือนข้างหน้าก็คือ การจัดเวิร์กช็อปให้มากขึ้น การฝึกอบรมผู้ประสานงานในชุมชนให้มากขึ้น รวมถึงการเผยแพร่สื่อที่เป็นประโยชน์ให้มากขึ้นและหลากหลายกว่าเดิม

          ความเมตตาจากท่านไม่ว่ามากหรือน้อย ล้วนมีค่าอย่างยิ่งสำหรับเรา ทั้งยังทำให้เราและพ่อแม่ภูมิใจว่า ท่านตระหนักถึงบทบาทความสำคัญของพ่อแม่ในการสร้างและรักษาชุมชนให้มั่นคงและเจริญรุ่งเรือง ความเมตตาจากท่านจะช่วยให้เราสามารถสานต่อภารกิจที่มีความสำคัญ ซึ่งเราทุ่มเทแรงกายแรงใจทำมานานหลายปี อะไรหลายๆอย่างอาจเปลี่ยนแปลงไปนับตั้งแต่ Parents Forum ถือกำเนิดขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนคือ เราต้องการครอบครัวที่มีศักยภาพ

          มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราในการแสดงให้พ่อแม่ทั่วโลกเห็นว่าพวกเขามีความสำคัญและมีคุณค่ามากเพียงใดต่อชุมชน และแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่
          https://www.gofundme.com/stand-up-for-parents 
          ขอขอบคุณในความเมตตาของทุกท่าน

          ติดต่อ: อีฟ ซัลลิแวน อีเมล: info@parentsforum.org โทร. +1-617-864-3802 (บอสตัน, แมสซาชูเซตส์)

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/698185/Parents_Forum___Logo.jpg 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode