กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ThreadSol ร่วมมือกับ TGMA ปฏิวัติเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูปในประเทศไทย

วันที่ 31 พ.ค. 2561 )
 
 คุณซอวราฟ อูจเจน ประธานธุรกิจเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเธรดโซล(ThreadSol) พร้อมทั้งตัวแทนจากสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มของไทย และตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจเสื้อผ้าชั้นนำของประเทศ หลังจากการสัมมนาอันเข้มข้นในงาน แอพพาเรล เทค อัพ 2018 (Apparel Tech-Up 2018) โดย เธรดโซล
          ThreadSol ประกาศการเป็นหุ้นส่วนกับ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย มุ่งแนะนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆสู่อุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำเร็จรูปในประเทศไทย ทั้งโปรแกรมอัจฉริยะที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดต้นทุนและเพิ่มกำไร
สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2516 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทยในเรื่องการวิจัยค้นคว้าพัฒนาด้านการผลิต การค้า และกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
          ThreadSol เป็นผู้ริเริ่มเทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยการนำข้อมูลเก่าที่เก็บไว้และโปรแกรมที่ทาง ThreadSol คิดค้นขึ้นมา มาใช้ร่วมกันให้เกิดประโยชน์เพื่อเป็นทางออกให้กับผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่ม การเพิ่มยอดขายและกำไรสุทธิ โดยกลุ่มลูกค้าที่ใช้นวัตกรรมของ ThreadSol แล้วนั้น ได้แก่ MAS Holdings, Brandix, Tristate, Luen Thai, Beximco และ Hirdaramani เป็นต้น
          ThreadSol และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA) ร่วมกันจัดสัมมนาสำหรับผู้ผลิตเครื่องนุ่มห่มสำเร็จรูปแบรนด์ไทยเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาในงาน Apparel Tech Up Forum Thailand 2018 ซึ่งหัวข้อสัมมนาครอบคลุมเรื่องการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มสำเร็จรูปของไทย โดยมีคุณ Saurav Ujjain ผู้บริหาร ThreadSol ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นผู้นำการสัมมนาและกล่าวถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นทั่วโลกในเร็วๆ นี้ รวมไปถึงโปรแกรมอัจฉริยะของ ThreadSol ว่า เมื่อทำงานร่วมกับข้อมูลเก่าที่เก็บไว้และ Internet of Things แล้วจะช่วยผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่มลดต้นทุนและเพิ่มกำไร
          นอกจากนี้ยังมี คุณรวีวรรณ เมศร์ศิริตระกูล อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มของไทย (TGMA) ที่เข้าร่วมงานสัมมนา คุณรวีวรรณเปิดเผยว่า "ในอนาคตอันใกล้นี้การแข่งขันนับวันจะเข้มข้นขึ้น ฉะนั้นการที่เราจะอยู่รอดได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมทุกด้านและปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งด้านของแฟชั่น ต้นทุน เทคโนโลยี เป็นต้น สิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย นั่นคือ Big data, Internet of Things จะเข้ามามีบทบาทในการเชื่อมโยงกระบวนการทำงาน ตั้งแต่การวางแผนสั่งซื้อวัตถุดิบ การคำนวณที่มีความถูกต้องและแม่นยำ ตลอดจนการกำหนดระยะเวลาในการสั่งซื้อวัตถุดิบ ด้วยเครื่องมือที่ ThreadSol นำเสนอก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ประกอบการสามารถประหยัดต้นทุนด้านวัตถุดิบได้อย่างน้อย 10% ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ทุกท่านมีมุมมองที่กว้างขึ้นในการวางแผนการคำนวณวัตถุดิบได้อย่างถูกต้องมากขึ้น ตลอดจนการจัดการด้านการวางแผนงาน"
          คุณ Saurav Ujjain กล่าวว่า "แน่นอนว่าโปรแกรมของ ThreadSol จะช่วยขจัดปัญหาความยุ่งยากในการคำนวณด้านต่างๆ ในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่มห่มอย่างมาก ThreadSol ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มของไทย (TGMA) ในการนำเสนอนวัตกรรมโปรแกรมนี้สู่อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม"
          ThreadSol มุ่งแก้ไขปัญหาในเรื่องการลงทุนหลักๆ 2 ประการ คือ เงินลงทุนสำหรับการผลิต และเงินลงทุนซื้อผ้า ให้กับกลุ่มผู้ผลิตอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งการแก้ไขปัญหาดังกล่าวจะอยู่ในส่วนของ ฝ่ายจัดซื้อผ้าและฝ่ายตัดเย็บผ้า
intelloCut เป็นระบบการวางแผนเรื่องผ้าระบบแรกของโลกและยังเป็นระบบแรกของโลกที่ใช้คำนวณปริมาณผ้าผ่านข้อมูลเก่าที่มี intelloCut จึงทำให้ผู้ผลิตมียอดขายเพิ่มขึ้น มีกำไรที่มากขึ้น เพราะสามารถตัดผ้าได้มากขึ้นจากปริมาณผ้าที่เท่ากัน
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวช่วยจาก ThreadSol ได้ที่ www.threadsol.com 

เกี่ยวกับ ThreadSol
          ThreadSol ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 มาพร้อมกับโปรแกรมสำหรับแก้ไขปัญหาในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม เป็นโปรแกรมอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับข้อมูลเก่าที่มี และ Internet of Things ในระยะเวลาเพียงไม่นาน ThreadSol ขยายสาขาไปได้มากถึง 7 แห่ง ดังนี้ เมืองฮินดีและเมืองบังกาลอร์ของประเทศอินเดีย, กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย, เมืองโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา, เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี, เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และเมืองธากา ประเทศบังคลาเทศ
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode