กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
EasyStack รุกพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ รองรับการใช้งานคลาวด์

วันที่ 22 พ.ค. 2561 )
IQML
 
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา อีซี่สแตก (EasyStack) ผู้นำอุตสาหกรรมคลาวด์คอมพิวติ้งแบบโอเพ่นซอร์สในประเทศจีน ได้เปิดตัวชื่อแบรนด์จีนอย่างเป็นทางการในงาน Spring Launch ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง และประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการจัดหาเงินทุนรอบ Series C+ ซึ่งดึงดูดเงินลงทุนรวม 300 ล้านหยวนจากกองทุนเงินหยวนหลายกองทุน โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้ในการวิจัยและพัฒนา (R&D) เทคโนโลยีหลัก การพัฒนาผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติ้ง และการสร้างระบบนิเวศสำหรับโซลูชันทางธุรกิจ นอกจากนี้ การจัดหาเงินทุนรอบ Series C+ จะส่งผลให้อีซีสแตกสามารถยกเลิกโครงสร้างองค์กรแบบ Variable Interest Entity (VIE) ได้ภายในปีนี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนับว่ามีความสำคัญ เพราะเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า คลาวด์คอมพิวติ้งแบบโอเพ่นซอร์สนั้นมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในตลาดจีน และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้ระดับองค์กรในอุตสาหกรรม

          อีซี่สแตกก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 และเข้าสู่ปีที่ 5 ของการดำเนินงานในปีนี้ ด้วยคลังเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น อีซี่สแตกได้ช่วยสร้างแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระบบคลาวด์ในกว่า 300 องค์กรขนาดใหญ่และขนาดกลาง โดยในไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทได้ลูกค้าต่างประเทศกลุ่มแรก ซึ่งนายเฉิน ซิหลุน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของอีซี่สแตก ระบุว่า "เป้าหมายห้าปีข้างหน้าของบริษัทคือการก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในแวดวงคลาวด์คอมพิวติ้งแบบโอเพ่นซอร์ส" และเพื่อบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของบริษัท เขาจึงได้ผลักดันแนวคิดเรื่อง "สามปัจจัยสำคัญสำหรับระบบคลาวด์คอมพิวติ้งขององค์กร" ได้แก่ ระบบคลาวด์แบบโอเพ่นซอร์ส การผลิต และการใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศ

          แหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่า อีซี่สแตกประสบความสำเร็จด้านการผลิต ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอันดับสอง และกำลังวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอันดับที่สาม สำหรับไฮไลต์ของงานเปิดตัวในครั้งนี้คือ อีซีสแตกได้เผยโฉม ECS Stack ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ที่พร้อมรองรับการใช้งานระบบคลาวด์ที่ก้าวล้ำ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ นายเฉินกล่าวว่า "ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งบนโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จนั้น อาจเปรียบได้กับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะบนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ โดยแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จในยุคต่อไป จะมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ all-in-one (AIO) สำหรับระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ทั้งนี้ การสนับสนุนบริการมัลติคลาวด์ การอัพเกรดตามรายละเอียดของสถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิส และการมุ่งเน้นไปที่แอปพลิเคชั่นการใช้งาน จะกลายเป็นสามฟีเจอร์หลักที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์โครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จประสบความสำเร็จในการใช้งานระดับองค์กรในอนาคต"

          ขณะเดียวกัน อีซี่สแตกยังได้ประกาศเปิดตัวสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์สำหรับ ECS Stack โดย Sugon ซึ่งเป็นหุ้นส่วนธุรกิจอย่างเป็นทางการของ ECS Stack จะเปิดตัวโซลูชันรวม AIO ในช่วงไตรมาสสาม

          ในส่วนของระบบนิเวศและช่องทางพันธมิตรนั้น อีซี่สแตกมีพันธมิตรด้านระบบนิเวศมากกว่า 100 ราย และมีพาร์ทเนอร์กว่า 300 รายผ่านทางช่องทางพันธมิตร โดยไฮไลต์สำคัญของงาน Spring Launch คือการที่อีซี่สแตกได้ประกาศข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Boxue Education เพื่อร่วมกันจัดตั้ง EasyStack Boxue Academy และได้เปิดตัวการฝึกอบรมรายการแรก ๆ ได้แก่ CKA และหลักสูตรฝึกอบรมด้านการรับรองเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ระดับโลกอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยปลูกฝังและสร้างทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ของจีนเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode